Câu cá khủng những câu chuyện chưa kể

0
2248
cá chép khủng nhất thế giới
cá chép khủng nhất thế giới

Câu cá khủng những câu chuyện chưa kể

Những câu chuyện về câu cá khủng có lẽ rất nhiều, nhưng những chú cá đem lại danh tiếng cho cần thủ lưu danh nhiều năm hẳn không nhiều lắm. Đối với những chú cá được liệt vào hàng thủy quái này thì những con cá 20-30 cân cũng chỉ được liệt vào hạng con cháu. Hãy cùng Blog câu cá điểm lại những câu chuyện về câu cá khủng nổi tiếng nhất trong cộng đồng.

Chú cá đầu tiên đáng kể đến có lẽ là chú trắm đen cực khủng được lưu truyền trong giới câu hồ tây. 

Có lẽ ai cũng biết hồ tây thời xưa có rất nhiều trắm đen nhưng không phải ai cũng biết thời đó có một khu vực khá bí mật được dân câu hàng ngày đổ ốc, để rình săn bằng được những con trắm khủng. Cứ hàng ngày vào một khung giờ cố định lại được đổ hàng chục kg ốc dã được cho là các cần thủ chung tiền lại đổ nhằm dụ cá. Giống như các hồ nuôi hàng ngày thả mồi vào đúng một khung giờ nhằm tạo một thói quen cho loài cá khó chiều này. Cái hay của việc thả đều mồi ở một thời điểm là làm cho khu vực dồi dào thức ăn, có một số ốc đã phân hủy cũ mới đám ứng khẩu vị của nhiều chú trắm đen khủng. Việc câu những chú trắm đen trên chục ký ở khu vực này là điều bình thường và như cơm bữa. Câu chuyện về chú trắm đen này ở hồ tây không phải to nhất nhưng là câu chuyện chú trắm đen khủng nhất ở hồ tây được câu bằng cần . Khi cần thủ giật được chú cá cực khủng này phải nhờ sự hỗ trợ của 4 cần thủ khác mạn thêm lưỡi câu vào con thủy quái này mới cầm chân được . Anh em cần thủ cũng phải dùng đến 3 chiếc thuyền nhỏ để dòng theo chú cá cực khủng này. Nghe đồn về sau người ta dò ra được ổ nằm của chú cá này có diện tích bằng cả cái ổ voi và chưa mấy chục kg ốc ở dưới. Ngoài ra Hồ Tây còn được kể về 2 câu chuyện trắm đen khủng đã được đăng một số báo như giăng lưới được chú trắm đen nặng 90kg ( hiện là kỷ lục của hồ tây ) và kỳ thủ dòng trắm đen 46 kg từ 9h tối đến 5h sáng ngày hôm sau tại Hồ Tây, theo lời kể lại chú trắm đã dòng cần thủ trên thuyền chạy hết từ bờ này đến bờ khác quanh hồ tây đến gân 5h sáng mới thấm mệt và ngửa bụng.

cá trắm đen khủng
cá trắm đen khủng

Chuyện chú chép khủng được ròng nhiều nhất ở nước anh lên đến 63 lần:

Câu chuyện về chú chép khủng với tên gọi Bluebell được đưa lên bờ đến 63 lần có lẽ là chuyện hi hữu trong giới cần thủ. nhưng những người yêu bộ môn câu cá tại nước anh ai cũng mong một lần được chụp ảnh cùng chú cá và có lẽ đây cũng được coi là kỷ lục của thế giới về chú cá được trục vớt nhiều nhất.

xem chi tiết về câu chuyện chú cá được trục vớt nhiều nhất nước anh:

Chú cá chép khủng bị trục vớt nhiều nhất nước Anh

Chuyện câu chú chép xiêm khủng nhất thế giới:

Chỉ với mồi câu cá chép rất đơn giản là bánh mì, một cần thủ đến từ úc đã dòng được chú cá chép được coi là lớn nhất thế giới tại Thái Lan. Trọng lượng của chú cá lên đến 60kg

cá chép khủng nhất thế giới
cá chép khủng nhất thế giới

Andy Harman vừa bước sang tuổi 56 phải mất hơn một giờ đồng hồ để có thể đưa chú cá lên bờ và chụp ảnh cùng chú đây quả là món quà đáng nhớ nhất trong các dịp sinh nhật của ông. Sau khi dòng cá ông đã phải dùng đến 1 chiếc lồng lớn để có thể tóm gọn được chú.

Kỷ lục câu cá cờ kiếm cực khủng:

Lou Marron người câu được chú cá kiếm lập kỷ lục năm 1953. Phải mất hơn 2h đồng hồ cùng sự hỗ trợ của nhiều đồng đội Lou Marron mới có thể cho chú cá kiếm cực khủng này lên bờ. Đây cũng được coi là một trong những chú cá khủng nhất được bắt bằng cần và ống dây.

cá cờ kiếm khủng nhất thế giới
cá cờ kiếm khủng nhất thế giới

với chiều dài 4.54m nặng đến 536kg được Lou Marron đánh bát tại Iquique, Chi Lê và nay Miami, Florida có dựng lại khung phục hồi tại hội trường câu cá của hiệp hội.

Kỷ lục thế giới về câu cá ngừ vây xanh đại dương khủng nhất cho tới bây giờ:

Chú cá ngừ cực khủng này được trục vớt ngày 26/10/1979 bởi Ken Fraser tại Aulds Cove, Nova Scotia. Với hơn 45 phút chiến đấu Ken Fraser đã nhận được kết quả không ngờ đến là chú cá ngừ cực khủng với trọng lượng lên đến 678.6 kg để sau này anh viết hẳn một cuốn sách nói về khoảnh khắc đầy vinh quang của mình.

cá ngừ khủng nhất thế giới
cá ngừ khủng nhất thế giới

Nữ cần thủ câu được chú cá khủng hơn 400kg

Có lẽ đây được coi là kỷ lục của phái nữ khi Donna Pascoe 56 tuổi đưa được chú cá ngừ này lên bờ.

nữ cần thủ và kỷ lục về con cá khủng nhất

Được biết bà Donna Pascoe đã phải mất đến hơn 4h vật lộn với con thủy quái này. Con cá ngừ khổng lồ này được trục vớt tại Three Kings, Cape Reinga thuộc New Zealand. với trọng lượng đó bà phải nhờ đến sự hỗ trợ của 4 ngư dân cùng những vật dụng chuyên dụng để đưa cá lên.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here