Home Câu cá Cách làm mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất

0
23937
cách làm mồi câu cá rô đồng (1)
cách làm mồi câu cá rô đồng (1)

Cách làm mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất

Cá rô đồng từ lâu đã là loài cá quen thuộc của những người dân vùng nông thôn. Bởi đây là loại cá có thịt thơm và ngon có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Nhưng làm sao để có thể câu được cá rô đồng nhiều nhất, bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn cách làm mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất.

cách làm mồi câu cá rô đồng (1)
cách làm mồi câu cá rô đồng (1)
  1. Đặc tính của các rô đồng

Cá rô đồng là loài cá nước ngọt, sống ở vùng nhiệt đới. Ở nước ta loại cá này phổ biến ở các tỉnh miền Bắc và miền Nam

Cá rô đồng là loại các ăn tạp và ăn rất nhiều. Cá có răng chắc, sắc, xếp thành dãy trên 2 hàm, có rằng nhỏ, nhọn. Hàm răng ở giữa to hơn hai bên và răng có trên xương lá mía. Phần vây sống lưng, cũng như vảy của cá rất cứng có thể làm người bắt chúng bị chảy máu nếu bị chúng đánh vây này vào tay.

Thịt cá rô đồng rất béo, thơm và dai, ngon nên được rất nhiều người ưa thích. Loại cá này ngoài môi trường sống tự nhiên trong các ao, hồ, ruộng, mương, thì chúng ta còn có thể bắt gặp chúng sống ở những cửa sông lớn.

Hiện nay do điều kiện nguồn nước sông hồ, mương, ruộng bị ô nhiễm nhiều nên người ta đã làm môi trường nhân tạo nuôi các rô đồng trong bể xi măng. Bên cạnh đó với điều kiện môi trường mát, bề mặt cơ thể được giữ ấm, thì chúng có thể sống được ngoài không khí trong nhiều giờ nhờ có cơ quan hô hấp phụ trên mang sử dụng khí trời.

Cá rô đồng thích nghi với khí hậu nhiệt đới,trong điều kiện môi trường sống khô hạn cá có thể sống chui rúc trong bùn nhiều tháng và có thể ra khỏi mặt nước di chuyển một quãng tương đối xa để tìm nơi sinh sống, và chúng có thể lên đất khô tìm mồi ăn.

Thức ăn của cá rô đồng là các loại tép, tôm, cá, động vật không xương sống, các con côn trùng bay trong không khí, lúa, gạo, hạt cỏ, phân động vật…

  1. Thời điểm câu cá rô đồng

Thời điểm để câu cá rô đồng thích hợp nhất là sau mỗi trận mưa giông. Sau những lúc như vậy, cá tập trung rất nhiều tại kênh, mương, ao vườn, trong ruộng. Vì thế lúc này bạn chỉ cần chọn một ví trí câu thích hợp như các mé bèo tây hay rau muống là có thể câu được rất nhiều cá rô đồng.

câu cá rô đồng (2)
câu cá rô đồng (2)
  1. Cách làm mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất

Cách 1: Làm mồi câu bằng cơm nguội

Nguyên liệu mồi câu:

Cám ngô 300 gram

Cơm nguội 1 bát ăn cơm

Cám gạo 500gram

Mẻ chua 1 bát ăn cơm

Cách làm:

Cơm nguội xay nhuyễn.

Cám ngô và cám gạo rang thơm. Trộn đều hỗn hợp cám và cơm nguội vừa nghiền, bổ sung thêm phần mẻ chua đã chuẩn bị. Ủ khoảng 1 ngày là được. Bạn vo thành từng viên nhỏ để trong lọ đậy nắp kín, khi câu lấy từng viên nhỏ để vào lưỡi câu đơn.

Cách 2: Làm mồi câu bằng nhộng và cám chim

Nguyên liệu mồi câu

Nhộng tằm: 1 bát con

Cám chim  1 gói

Cách làm mồi câu

Nhộng tằm đem rửa sạch, rang cho thơm cùng với nước mắm sau đó để khô rồi nghiền nát.

Cám chim ngâm vào nước sôi cho đến khi trương lên.

Ủ hỗn hợp cám chim và bột nhộng tằm vừa nghiền trong vòng 3 giờ.

Sau đó bạn vo thành từng viên nhỏ, khi câu, dùng làm mồi dụ cá rất tốt. Nếu bạn câu mồi lưỡi thì có thểtrộn thêm ít bột mì vào hỗn hợp này, bóp dẻo móc vào lưỡi đơn câu cá rô đồng.

Bạn có thể tham khảo cách làm mồi câu cá rô đồng của BLOG CÂU CÁ trên đây để có được loại mồi câu tốt nhất và hiệu quả nhất.

Cách làm mồi câu cá rô phi đồng ao sông hồ hiệu quả nhất

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here