Mẹo địa điểm câu cá chép theo mùa đơn giản nhất

0
321

Ngoài việc chuẩn bị mồi câu, dụng cụ câu cá chép sao cho hiệu quả. Thì việc tìm và xác định địa điểm câu cá chép theo mùa cũng là yếu tố quan trọng giúp anh em có một buổi câu cá chép hiệu quả. Cá chép linh hoạt và cũng là loài cá rất tinh không, chúng luôn có khả năng lẩn trốn rất tốt.

Với cá chép, càng là những con lớn. Thì khả năng lẩn trốn của chúng dưới nước càng cao. Top 5 giác quan quan trọng nhất của chúng luôn có tốc độ phát triển rất mạnh. Càng là cá chép già, cá chép cụ thì khả năng của chúng cảm nhận những biến động trong nước càng tốt. Vì thế, việc chạm cá chép lớn lại là điều khó khăn hơn cả. Bởi lẽ chúng thường trốn khá sâu, và việc tìm địa điểm câu cá chép thích hợp cũng có phần khó khăn hơn.

Tập tính của cá chép

Với không ít người, thì câu cá chép luôn là một thử thách đáng thử. Sự linh hoạt và khôn ngoan của cá chép nói riêng. Hay cả với cá trắm – Một loài cá lớn khác thuộc họ nhà chép. Luôn là một thử thách đáng nói, đáng để là một câu chuyện để anh em thể hiện khả năng sát cá của mình.

Để có được bí quyết truy lùng địa điểm câu cá chép theo mùa tốt nhất. Hãy hiểu những tập tính chung của loài cá này. Có thể chúng sẽ đúng với cả cá trắm, một loài cá có cơ sở phát triển. Và hình thành tương đương với loài cá chép.

Thứ nhất, địa điểm sinh hoạt và kiếm ăn bình thường của cá chép thông thường là ở tầng đáy trong lòng ao hồ sâu từ 1 tới 2 mét. Vào những mùa lạnh thì địa điểm câu cá chép sẽ ở một tầng nước sâu hơn. Về cơ bản chúng là loài sống ở tầng đáy, với nhiều vi sinh vật. Thực vật dạng tảo có sẵn trong tầng nước này. Là dạng thức ăn chủ đạo của chúng trong tự nhiên. Cùng một số loại động vật giáp xác nhỏ như tôm, cá nhỏ hay ốc.

Khi xác định địa điểm câu cá chép theo mùa. Anh em có nhiều ưu thế nhất vào đầu hè. Mùa mà cá chép bắt đầu sinh sản mạnh nhất. Anh em dễ dàng xác định được địa điểm câu cá chép vào mùa hè hiệu quả nhất sau những cơn mưa. Theo sau dòng nước lên cao vào mùa này, cá chép sẽ nổi lên và tìm một vị trí đẻ trứng. Là mùa chỉ cần nhìn sủi tăm của cá là xác định được địa điểm câu cá chép theo mùa rất hiệu quả.

Bí quyết tìm địa điểm câu cá chép theo mùa

Mùa xuân và đầu hè luôn là thời điểm câu cá chép lý tưởng nhất. Có một câu nói hay của các tay sát cá nói về thời điểm đi câu này như sau. Mùa xuân là thời điểm thời tiết dễ chịu nhất trong năm. Khoảng giữa thời điểm giao mùa giữa thời điểm lạnh nhất và nóng nhất trong năm. Con người còn thấy thích huống chi là những loài cá. Còn có những giác quan nhạy cảm hơn. Tuy nhiên, nói là một câu nói vui thôi. Về bản chất chúng ta sẽ có từng ưu điểm chọn địa điểm câu cá chép theo mùa như sau:

Đi câu cá chép và mùa xuân

Thời tiết ấm áp, độ ẩm môi trường cao là nguyên nhân khiến cá chép hoạt động mạnh hơn vào mùa này. Cũng từ đó, mà thời điểm các loài cá có tốc độ phát triển nhanh nhất. Không chỉ tạo ra những địa điểm câu cá chép theo mùa hiệu quả nhất. Mà cũng là thời điểm anh em có cơ hội chạm rất nhiều loài cá khác.

Và địa điểm câu cá chép lý tưởng cho các cần thủ sẽ có những đặc điểm sau:

  • Khu vực xoáy nước gần những cửa xả lũ, cửa sông. Đây là địa điểm cá chép tập trung kiếm ăn theo đàn vào mùa xuân.
  • Khu vực nước chảy vào những con mương hay con lạch nhỏ. Vị trí này thường khá nông và cũng là một điểm kiếm ăn lý tưởng của cá.
  • Những khu vực có cỏ mọc gần cửa cống lấy nước vào hồ, mới được dọn sạch cỏ.

Và thời điểm câu thích hợp nhất vào mùa xuân là vào sáng sớm và chiều tối.

Câu cá chép vào mùa thu

Địa điểm câu cá chép vào mùa thu sẽ có những đặc điểm sau:

  • Những góc khuất của hồ nước, có dòng chảy chậm và ở xa so với khu vực nước vào hồ
  • Các cọc chìm, các vị trí ngâm tre, nứa và nhiều địa điểm ít người lui tới
  • Các bè rau muống hay các bè lục bình lớn

Thời điểm câu hiệu quả nhất cũng là buổi sáng sớm và chiều tối

Câu cá chép vào mùa đông

Vào này anh em nên tìm những địa điểm câu cá chép theo mùa có mực nước sâu. Là nơi trú ẩn và tránh rét vào mùa đông. Tránh được những biến đổi của thời tiết có thể gây hại cho chính sự sống còn của chúng.

Dấu hiệu phát hiện điểm có cá chép để câu

Ở phần ở đầu bài viết địa điểm câu cá chép theo mùa cơ bản chúng ta đã nói qua về tập tính của cá chép. Vậy những dấu hiệu để xác định là có cá trong khu vực câu như thế nào?

Nhìn tăm và những cú phóng mình

Mặc dù đã xác định địa điểm câu cá chép theo mùa có phần dễ dàng. Nhưng để chắc chắn là cá có mặt trong điểm câu đã xác định từ trước lại là mỗi kỹ năng khác. Việc có sự xuất hiện của cá là điểm hoàn toàn khác của việc xác định địa điểm câu cá chép.

Vì thế mà chúng ta luôn có những bài mồi nhử câu cá chép kèm theo. Công việc của mồi nhử không chỉ khoanh vùng cá khi đi câu. Mà cũng là cách phát hiện sự xuất hiện của cá trong khu vực đã xác định từ trước. Cá chép có các giác quan và cảm quan phát triển rất nhạy bén. Chúng sẽ lặn rất sâu dưới những tầng chìm của nước để trú ẩn. Dấu hiệu sủi tăm của cá chép cũng khá khó phát hiện ra.

Do đó, việc thả thính cá để kéo những chuyển động mạnh của cá. Những cần thủ lâu năm coi đây là cách kéo cá di chuyển. Phát hiện rõ ràng nhất là những cú phóng mình khỏi mặt nước, thường vào hoàng hôn hay bình minh.

Địa điểm tìm cá chép ở sông

Vị trí câu cá chép trên sông là một khu vực sâu, lòng sông hay hồ nhân tạo luôn có độ sâu lên tới gần 3 mét. Cũng như con nước chuyển động có phần phức tạp hơn trên những con sông. Vì thế mà việc xác định địa điểm câu cá chép theo mùa trên sông cũng có những lưu ý sau:

  • Cá sẽ nằm trong những nơi nước chảy chậm
  • Đáy nước không quá sâu, dưới 2m5
  • Ở những nơi có có chổ trú ẩn và nhiều côn trùng, sau bọ như lau sậy, trang, bèo

Câu cá chép tại các ao, hồ… thiên nhiên

Vẫn áp dụng cách địa điểm câu cá chép theo mùa ở những khu vực khác. Ở mức nước sâu hơn với ưu điểm nhiều thức ăn và thường xuyên được chiếu sáng bởi ánh mặt trời. Vì thế cần thủ nên tiến ra những điểm câu ở giữa hồ, có độ sâu tốt. Dễ chạm cá và có khả năng thành công cao hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here