Chọn máy câu ngang từ vài thông tin quan trọng

0
303

Trong tư vấn máy câu nói chung, tư vấn chọn máy câu ngang nói riêng. Một câu hỏi luôn được đề lên trên cùng là “bạn muốn gì từ cuộc chơi này?”. Trong một bức tranh về những dòng máy câu ngang là rất đa dạng. Rất nhiều chi tiết khác nhau được tô điểm vào đó. Thì đâu là một lựa chọn máy câu phù hợp nhất dành cho anh em?

Chọn máy câu ngang từ những điều đã ảnh hưởng từ chúng ta

Trên thực tế, khi chọn bất kỳ một sản phẩm gì trong cái thời internet này. Có quá nhiều kênh thông tin, trực quan nhất, quá nhiều những đánh giá. Video trên những mạng xã hội như Youtube dành cho anh em. Có thể theo dõi và nghiên cứu hàng ngày.

Tuy vậy, nhu cầu của mỗi anh em không được đề cao trong cách tìm chọn máy câu ngang như thế này. Mỗi một cấp độ người chơi khác nhau mà các nhà sản xuất (NSX) cho chúng ta một lựa chọn máy câu ngang hoặc máy câu đứng phù hợp.

Và với những lựa chọn máy câu ngang hiện đang ưu tiên hơn cho các cần thủ được coi là tân binh hiện nay. Những ưu điểm có thể kể tới từ dòng máy câu này vẫn là cấu trúc, vật liệu đơn giản cho một khối lượng máy câu nhẹ nhàng.

Cho một khối lượng tối ưu khi kết hợp với cần câu. Và máy câu ngang luôn được đặt ở phía dưới cán cần câu. Tối ưu một hiệu quả sử dụng tối ưu, về trọng lượng cũng như sự cân bằng của thân cần khi sử dụng hàng ngày.

Trong việc tìm hiểu và chọn máy câu ngang như thói quen hiện nay. Hãy cho mình những nhu cầu tối ưu nhất. Google hay Youtube hãy tìm chọn máy câu ngang theo những nhu cầu cụ thể như:

  • Chọn máy câu ngang cho người mới
  • Chọn máy câu ngang giá rẻ
  • Chọn máy câu ngang cho kỹ thuật câu X nào đó

Với những câu hỏi tìm kiếm máy câu ngang cụ thể hơn như vậy. Anh em sẽ tìm ra những gợi ý chọn máy câu ngang phù hợp cho bản thân. Trước khi sang bước tiếp theo chọn máy câu ngang tại cửa hàng.

Chọn máy câu ngang tại cửa hàng

Chất liệu máy câu ngang

Yếu tố này ảnh hưởng tới khối lượng cũng như tuổi thọ của máy câu ngang. Nhưng dù chọn máy câu ngang với chất liệu nào. Thì đây cũng là một máy câu có khối lượng tối ưu nhất. Tối ưu chứ không phải là nhẹ nhất, bởi cơ cấu của máy câu ngang là đơn giản. Ít những chi tiết cơ khí phức tạp giúp cho loại máy câu này luôn có được một khối lượng tối ưu nhất.

Chọn máy câu ngang với vỏ nhôm cho một máy câu có khối lượng nhẹ nhất. Nhưng bù lại sức tải không thực sự tốt. Nó là nhôm chứ không phải là hợp kim nhôm như trên những chiếc ghế câu cá đa năng mà chúng tôi từng giới thiệu với anh em. Vì thế, hãy lưu ý chọn máy câu với chất liệu là nhôm. Và sức tải chỉ từ 3-5 kg, để hạn chế những cong vênh, hoặc làm vỡ cơ cấu truyền lực bên trong.

Với câu biển, chất liệu máy câu ngang là Graphite là một lựa chọn tốt hơn dành cho anh em. Chất liệu này không còn lại gì nếu anh em có theo dõi về những gợi ý lựa chọn cần câu cá của blog câu cá trước đây. Đây là một hợp chất từ Carbon, cũng cho một khối lượng thân máy khá tốt. Cùng với sức chịu tải của bộ hãm tối hơn. Và cũng kéo theo những bộ phận khác như tay quay trục. Hay các bánh răng trợ lực bên trong sẽ là thép không rỉ. Cho anh em một lựa chọn máy câu ngang khá bền bỉ.

Tốc độ bánh răng

Yếu tố này được đánh số 7,5/1, 8/1,… Là những con số nói về trợ lực của một mẫu máy câu ngang. Khi chọn máy câu ngang và đọc thông số tốc độ bánh răng có chỉ số X/1. Hãy hiểu đơn giản cứ một vòng quay của tay quay trên máy. Tương đương với X vòng mà ổ cuốn dây mà anh em đạt được.

Thông số này bắt đầu có những ảnh hưởng từ những môi trường câu của anh em. Số vòng quay của ổ dây càng lớn. Thì chúng cho phép anh em thuần một chú cá lớn càng đơn giản hơn. Và ngược lại, vì thế chọn tốc độ bánh răng của máy câu ngang luôn phải đi kèm với thói quen đi câu của mỗi người.

Bạc đạn

Đừng để thông số này làm anh em tốn thêm tiền khi chọn máy câu ngang. Nhiều mà chất lượng bạc đạn không tốt không cho cảm giác ổ dây quay nhanh. Thì cũng không bằng anh em biết cách tự quay và cảm nhận tốc độ quay của bạc đạn. Cho dù một mẫu máy câu ngang có ổ bạc đạn ít hơn.

Bộ phận hãm dây

Bộ phận hãm dây ảnh hưởng nhiều tới quyết định chọn máy câu ngang của không ít anh em. Bản thân máy câu ngang có cách thả dây rất nhanh và cho phép anh em quăng mồi khá xa theo gia tốc bay của mồi khi anh em quăng cần.

 

Lúc này, Bộ phận hãm dây được sinh ra như một cách giúp anh em có thể đưa mồi tới vị trí câu một cách chính xác. Theo tìm hiểu, có một số dòng máy câu ngang có khả năng hãm chủ động. Nhờ ngay vào bộ phận bánh răng, tuy nhiên chúng chỉ giúp mồi bay chậm lại. Còn khi muốn hãm chính xác, thì cần hãm dây trên máy câu vẫn được giữ lại cho một điểm rơi của mồi vô cùng chính xác.

Trên đây là nội dung hỗ trợ anh em chọn máy câu ngang. Cũng như một số lưu ý quan trọng khi chọn máy câu. Ngoài ra những dòng máy đặc biệt khác đi kèm những tính năng độ nhất. Chúng tôi sẽ có thêm những bài đánh giá riêng về từng dòng máy. Tiếp tục mang tới cho anh em những lựa chọn đồ câu ngon, bổ và rẻ hay không là do kỹ thuật câu mỗi anh em có được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here