Home Câu cá Tư vấn chọn mua máy câu cá tốt nhất cho người mới...

Tư vấn chọn mua máy câu cá tốt nhất cho người mới chơi.

0
203

Lựa chọn mua máy câu cá tốt nhất cho người mới chơi. Thực sự là một bài toán khó cho chính người tư vấn. Hay chính bản thân người chơi cũng bị chìm vào quá nhiều lựa chọn máy câu từ đắt tới rẻ. Vì thế chúng ta sẽ cùng nhau chỉ ra một số tiêu chí chọn mua máy câu cá tốt nhất sao cho tốt nhất.

Trong thú chơi câu cá máy câu cá được coi là trợ thủ đắc lực nhất cho các cần thủ. Phần trợ lực trong máy câu là phần giúp cho anh em cảm thấy việc câu cá dễ dàng hơn. Và cũng là lý do mà anh em cần thủ tìm tới máy câu. Và từ đó cũng khiến cho thị trường máy câu cá trở nên sôi động hơn trong suốt thời gian qua.

Hiểu trước khi chọn mua máy câu cá tốt nhất

Máy câu cá là gì

Máy câu cá sinh ra đơn giản là một bộ phận cuốn dây cho cần câu cá. Khi ra đời, nó phục vụ chủ đạo cho những kỹ thuật câu xa. Những kỹ thuật cần một khoảng cách ném mồi khá xa vị trí câu. Mà thông thường mỗi cần thủ sẽ giữ trong cuộn dây máy khoảng từ 20-30 mét dây câu. Chính vì thế, máy câu được sinh ra, với nhiệm vụ giữ dây câu ở trạng thái gọn gàng nhất. Tránh hiện tượng có thể bị rối dây câu ngoài ý muốn.

Theo thời gian, máy câu mới có được phần bánh răng trợ lực. Khóa hãm dây, hay hãm tốc độ dây câu theo từng tốc độ thả dây khác nhau. Chính vì thế việc chọn mua máy câu cá tốt nhất hiện nay cũng có nhiều tiêu chí lựa chọn hơn trước kia. Không còn là một bộ phận giữ dây câu bình thường. Mà trong đó có cả tốc độ thả dây của máy, lực hãm hiệu quả của máy câu.

Máy câu dọc và máy câu ngang

Trong thời điểm hiện tại, chúng ta có hai lựa chọn mua máy câu cá tốt nhất, phổ biến nhất. Là máy câu dọc và máy câu ngang với những ưu nhược điểm được kể ra dưới đây.

Máy câu đứng

  • Ưu điểm

+ Khuyến khích cho người mới tập câu. Lựa chọn mua máy câu cá tốt nhất

+ Tốc độ quăng mồi nhanh với các loại mồi giả, mồi có trọng lượng nhẹ

+ Nhờ ổ cước lớn mà tốc độ thu dây nhanh hơn so với loại máy ngang có cùng sức chứa dây

+ Thay ổ cước rất nhanh và tiện

+ Cơ cấu truyền động không gây rắc rối và liên kết tốt với nhau

+ Đa số máy câu đứng thay đổi được tay quay, có thể đổi được tay quay từ trái sang phải hay ngược lại

  • Nhược điểm của máy câu đứng

+ Dễ bị xoắn dây, rối dây

+ Khi mồi bị thả thẳng xuống thì máy câu đứng khó điều khiển hơn, do tốc độ dây được thả ra nhanh. Khó kiểm soát hơn

+Dây khi chạy qua trục lăn có góc 90 độ sẽ tạo ra nhiều ma sát vào hệ thống hãm dây

Máy câu ngang

  • Ưu điểm của máy ngang

+ Kiểm soát dây tuôn ra rất tốt

+ Có kích thước nhỏ, gọn và nhẹ hơn so với máy câu đứng có cùng kích cỡ dây

+ Dễ tăng áp lực lên cá đối với máy câu ngang được được đặt ở phía trên thân cần

+ Khi dây tuôn thẳng ra từ ổ cước. Máy câu ngang sẽ tự kích hoạt hệ thống hãm dây ngay lập tức. Giúp tốc độ mồi bay được giảm từ từ. Dễ kiểm soát hơn

+ Rất dễ làm quen với cảm giác ném mồi. Nhanh chóng cảm nhận mồi câu rất tốt, không tốn nhiều sức lực.

+ Có nhiều mẫu tay quay đôi giúp tăng tốc độ quay

Chọn máy câu ngang từ vài thông tin quan trọng

  • Nhược điểm của máy ngang

+ Rối dây, nếu mới dùng thì có khi bạn phải mất đến 2/3 thời gian câu cá để ngồi gỡ rối rồi.

+ Với máy có oor cước nhỏ, tốc độ thu dây chậm. Nếu muốn thu dây nhanh hơn thì phải sử dụng máy ngang có cần tốc độ cao.

+ Tay quay có hướng gắn chặt. Nên phải lựa chọn máy câu tốt nhất ngay từ đầu cho người thuận tay phải hoặc trái

+ Cơ cấu truyền động luôn được cải tiến. Mang tới cho anh em rất nhiều lựa chọn mua máy câu cá tốt nhất. Cũng như phải tìm hiểu và làm quen nhiều hơn

Vì sao nên mua chọn mua máy câu cá tốt nhất

Việc câu cá, hay nói là sát cá đi chăng nữa. Thì kỹ năng câu vẫn luôn là điều tối quan trọng khi anh em đi câu. Nếu không có kỹ năng tốt, thì kể cả cá đã cắn mồi rồi. Kéo lên không đúng cách thì anh em cũng phải chịu thất bại mà thôi.

Ảnh Minh Họa

Chính vì thế, chọn mua một máy câu cá tốt nhất là cách giúp cho anh em có được một kỹ thuật câu có phần hoàn chỉnh hơn. Tôi muốn nhấn mạnh khoản trợ lực trong máy câu, vòng thu dây có phần nhanh hơn khi anh em chạm cá.

Việc thu dây nhanh hơn, có thể ổ câu quay từ 5,5-8 vòng (tùy thông số máy), sau một vòng quay cần máy của anh em. Cũng giúp việc đưa cá lên bờ cũng có phần dễ dàng hơn rất nhiều. Cá bị lôi đi nhanh hơn cũng khiến chúng nhanh đuối sức hơn. Và phần thắng dễ dàng dành cho cần thủ.

Và tất nhiên, chọn mua máy câu cá tốt nhất nó cũng giúp anh em bảo quản dây câu một cách tốt nhất. Chống rối mắc dây khi mang cần từ nhà tới hồ câu.

Top máy câu nên chọn cho các tân cần thủ

Máy câu cá mini Shimano FX 4000FB

Lựa chọn máy câu cá tốt nhất mini Shimano FX 4000FB là một dòng máy câu dọc. Máy được sản xuất tại nhà máy Shimano Fishing Malaysia. Với nền tảng công nghệ tốt nhất cho những tân cần thủ. Và có tốc độ vòng quay 5,2/1, tức một vòng quay ở cần máy tương đương 5,2 vòng quay của ổ câu.

Máy câu cá mini Shimano FX 4000FB được áp dụng công nghệ chống rối hiệu quả. Sức chịu tải ở mức 7 kg. Hơi thấp, nhưng với cần thủ mới là đủ, bởi chạm cá 7 kg và đưa nó lên bờ. Cũng được đánh giá là một kỹ năng khó và có thời gian câu khá dài mới thành thục được.

Ngoài ra, chọn mua máy câu cá tốt nhất tới từ Shimano. Anh em luôn có một chiếc máy câu có chất liệu vỏ ngoài cao cấp. Với hợp kim cao cấp, công nghệ xi mạ cao cấp, màu bạc mạnh mẽ và giá đầu tư chỉ 289 ngàn đồng. Có sự bền bỉ cao cấp và có thể chịu được trong nhiều điều kiện đi câu khắc nhiệt.

Máy câu cá giá rẻ LC TRANPHU MLC

Tưởng là một cái tên dạng như TRẦN PHÚ và có xuất xứ tại Việt Nam. Nhưng máy câu cá giá rẻ LC TRANPHU MLC là lựa chọn mua máy câu cá tốt nhất tới từ Trung Quốc. Một thương hiệu nội địa tới từ anh hàng xóm của chúng ta được đánh giá rất cao.

Máy câu giá rẻ LC TRANPHU MLC tiếp tục là một lựa chọn máy câu dọc. Nhưng cho khối lượng chịu tải tốt hơn ở mức 15 kg. Được bao bọc bởi một lớp kim lọai nguyên khối. Chống ăn mòn và rỉ sét theo thời gian, thậm chí còn chịu được cả môi trường câu có hơi mặn tại biển.

Ngoài ra với giá bán chỉ 160 ngàn cho chiếc máy câu LC TRANPHU MLC. Khó có thể tin được một lựa chọn mua máy câu cá tốt nhất trong tầm giá này chỉ lại có một chất liệu hỗn hợp giữa thép và carbon. Cho chọn mua máy câu cá tốt nhất LC TRANPHU MLC có một độ bền tốt nhất trong top chọn mua máy câu cá tốt nhất cho các tân cần thủ hôm nay.

Máy câu cá Daiwa REVOS LT 3000-CXH

Máy câu cá Daiwa REVOS LT 3000-CXH là sản phẩm được nhập từ Nhật Bản. Với chất liệu thân máy tới từ hợp kim nhôm. Bền bỉ trong thiết kế, cũng như giúp cho chiếc máy câu dọc này có một trọng lượng tốt hơn so với các đối thủ.

Với một lựa chọn mua máy câu cá tốt nhất trong tầm giá 1 triệu đồng. Chính xác chiếc máy câu của DAIWA có giá 934 ngàn đồng. Mang trên mình một ngoại hình có vẻ cao cấp. Phần thân máy được sơn bóng màu đen sang trọng. Cũng như phần ổ dây cũng được sơn màu đồng khá sang.

Về công năng máy câu Daiwa REVOS LT 3000-CXH có thể chịu tải tới 10 kg. Cũng như được áp dụng công nghệ chống rồi hiệu quả. Bảo vệ dây câu một cách an toàn nhất.

Vậy chọn mua máy câu cá tốt nhất là máy câu dọc cho người mới?

3 lựa chọn mua máy câu cá tốt nhất cho anh em vừa gợi ý cho anh em là ba mẫu máy câu dọc. Với ưu thế về khối lượng cũng như công nghệ chống rối là điểm được ưu tiên phát triển. Nó giúp anh em có một mẫu máy câu vô cùng tiện lợi trong quá trình sử dụng. Cũng như việc bảo vệ dây câu cũng có phần đơn giản hơn.

Thứ hai, với máy câu dọc (đứng) có lợi thế tốt hơn trong việc thay dây trong ổ. Với một vài hướng dẫn cơ bản anh em có thể tự thay dây trong ổ dây. Tuy nhiên, khối lượng và tốc độ thả dây nhanh vẫn là một ưu điểm được anh em đánh giá cao. Khi chọn mua máy câu cá tốt nhất là máy câu ngang. Hãy tìm hiểu và tự lựa chọn cho mình một mẫu máy câu phù hợp nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here