Bí mật cách câu cá chép sông hiệu quả nhất năm 2019

0
286

Câu cá chép, hay câu cá chép trên sông vẫn là một thú chơi hết bài của các cần thủ. Trong một lần giao lưu hội câu, chủ đề cách câu cá chép sông hiệu quả bỗng chốc khiến tôi bị cuốn đi. Với rất nhiều kỹ thuật và bài mồi câu cá chép sông hiệu quả và hay. Mà Blog câu cá sẽ chia sẻ cùng anh em hôm nay.

Câu cá chép sông hiệu quả luôn đi kèm cần xịn?

Chủ đề chọn câu câu cá, câu cá chép, hay cả câu cá chép sông. Là câu chuyện chúng ta đã từng chia sẻ với nhau trong rất nhiều chủ đề về chọn cần câu trước kia.

Và trong bài chia sẻ cách câu cá chép sông hiệu quả. Chúng ta hãy cùng thống nhất lại với nhau một số quan điểm lựa chọn cần câu cá, cần câu cá chép, hay câu cá chép sông sẽ cần quan tâm tới một số yếu tố sau:

 • Kỹ thuật và cách câu cá chép sông mà anh em sẽ sử dụng. Là kỹ năng và cách câu cá chép sông hiệu quả nhất mà anh em có thể áp dụng được.
 • Kinh nghiệm đi câu, kinh nghiệm nhìn con nước. Chọn thời điểm đi câu cá chép sao cho hiệu quả nhất.
 • Từ tất cả kỹ thuật được sử dụng như cách câu cá chép sông hiệu quả. Cũng như thời điểm đi câu, thời gian câu cá chép hiệu quả nhất. Từ đó chúng ta có những phương án chọn cần câu cá, cần câu cá chép, hay câu cá chép sông sao cho hiệu quả nhất.

Có thể là với người nhập môn người có kinh nghiệm khác nhau. Mà từng loại cần câu đắt hay rẻ sẽ cho anh em có cách câu cá chép sông hiệu quả khác nhau. Cần đắt luôn có những thông số tốt. Những tính năng hỗ trợ cần thủ tốt nhất, tuy nhiên với những ai chưa có kinh nghiệm. Chưa có cảm giác tốt với cần câu, thì lựa chọn hàng xịn, cần đắt tiền. Thì đó không phải là một lựa chọn về cái cách câu cá chép sông hiệu quả nhất cho anh em.

Cách câu cá chép sông hiệu quả nhất

Nói cá nhân mỗi cần thủ là một nghệ sĩ chẳng bao giờ là sai. Một người có cách câu cá chép hay nhất, sát cá nhất lại phụ thuộc vào mỗi cá nhân khi câu cá chép. Cách câu cá chép sông hiệu quả nhất được cho là xuất phát từ ngay giai đoạn chuẩn bị.

Những bước làm mồi, lên thính. Và đôi khi là hiểu cá, hiểu con nước vào từng mùa mới cho bản thân anh em một cách câu cá hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm là lối đi cho một cách câu cá chép sông hiệu quả

Chúng ta luôn hiểu rằng, cá chép là loài cá không ngoan. Và nhạy cảm như thế nào với những yếu tố làm thay đổi không gian sống. Vùng nước của chúng đang ở đó mà anh em muốn lên kế hoạch cho một cách câu cá chép sông hiệu quả.

Mọi chuyển động, thay động trong con nước đều có thể bị cá chép phát hiện. Vì thế về cơ bản làm quen và dụ cá cũng là một cách làm khá kiên nhẫn, cần thời gian. Cho dù là cho những bài mồi câu cá chép đơn giản nhất.

Trong kinh nghiệm chuẩn bị cách câu cá chép sông hiệu quả, mồi câu cá chép hiệu quả. Anh em cần thủ lâu năm luôn ưu tiên những loài mồi có nguyên liệu có xuất phát từ tự nhiên. Những cách câu cá chép sông lớn luôn áp dụng những nguyên liệu phổ biến từ iun, ốc, cơm, khoai lang, ngũ cốc, bột mì…

Những kiểu làm mồi câu cá chép sông hiệu quả nhất cho những kỹ thuật câu lăng xê (lancer). Kết hợp khéo léo với lưỡi đơn, lưỡi lục để câu cá chép khổng lồ.

Kỹ thuật câu cá chép sông hiệu quả thường thấy

Về kỹ thuật và cách câu cá chép sông hiệu quả chúng ta thường nghe thấy hai kỹ thuật câu gồm câu lưỡi đơn và câu lăng xê. Đây cũng được cho là hai cách câu cá chép sông hiệu quả được nhiều tay câu. Cần thủ lâu năm áp dụng nhiều nhất từ trước tới nay.

Kỹ thuật câu cá chép sông lăng xê

Kỹ thuật câu cá chép lăng xê có thể coi như kỹ thuật câu lục cá chép. Ở đây, cách câu cá chép sông hiệu quả khi anh em thả mồi lửng trong tầng đáy của ao hồ nước. Cảm nhận và theo dõi phao và những chuyển động của phao một cách sát sao. Và hiệu quả nhất, đó là những yếu tố cơ bản khi áp dụng cách câu cá chép lăng xê hiệu quả.

kinh-nghiem-mua-can-cau-ca-01

Về mồi câu cá chép lăng xê hiệu quả. Cách làm mồi sẽ cần đảm bảo những yếu tố về độ dậy mùi. Bám lưỡi tốt và một yếu tố quan khác là tính tan của mồi. Trong cách câu cá chép sông hiệu quả với kỹ thuật câu lăng xê là tính được tính tan của mồi.

Nó ảnh hưởng trực tiếp tới lượng mồi còn bám trên lưỡi câu khi anh em thả mồi xuống nước trong khoảng thời gian dài. Lượng mồi câu bị vỡ ra quá nhiều khiến cho lượng mồi còn lại là quá ít. Thậm chí là nhiều anh em không theo dõi được bằng cảm giác khi câu của mình. Vì thế luôn phải để mồi câu lăng xê có độ bám dính vừa phải. Đủ để có một khoảng thời gian cho mồi bám trên lưỡi câu dài nhất.

Cách câu cá chép sông hiệu quả với lưỡi câu đơn

Tầng nước thả câu đơn cá chép cũng không khác gì nhiều so với cách câu lăng xê. Câu đáy cá chép. Chỉ khác việc làm mồi và áp dụng mồi câu ở đây là thả ở tầng nước cao hơn. Cần lựa chọn cần câu cá chép nhạy hơn. Phao câu có độ nổi tốt hơn cho việc theo dõi, và bám sát những chuyển động của phao câu.

Ở một tầng nước cao hơn. Mồi câu và móc câu cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ những chuyển động từ con nước. Vì thế phao câu lớn cũng giúp nó không bị đẩy đi quá xa so với vị trí thả mồi của anh em. Cũng như quan sát có phần dễ dàng hơn. Căn chính xác những tầng chìm của phao tùy theo trường hợp cá rỉa mồi hay đang cắn câu.

Những bài mồi câu cá chép hiệu quả

Mồi câu cá chép lăng xê

Mồi câu lăng xê thông dụng

Ở bài mồi này, để có cách câu cá chép sông hiệu quả anh em sẽ chuẩn bị: mẻ chua 50ml, 500 g bột ngô, bánh mì khô 500g, khoai lang 300g

Cách thực hiện bài mồi:

 • Đem bột ngô đi hấp chín cho đến khi thấy mùi ngô thơm là được.
 • Khoai lang đem luộc chín và tốt nhất nên lựa chọn khoai lang ruột vàng. Sau đó đem thái thành từng lát mỏng.
 • Bánh mỳ khô cũng được mang đi và thái lát thật mòng
 • Sau khi sơ chế xong, anh em mang hỗn hợp  này vào trộn đều tay. Rồi cho thêm mẻ chua vào trộn đều cho tới khi thấy hỗn hợp không bị dính tay là được.

Mồi câu cá lăng xê cá chép bằng tôm tươi

Nguyên liệu cần có: 200g tôm tươi, 300g khoai lang luộc, 2 thìa cà phê muối, 200g bột mì

Cách làm:

 • Đem tôm tươi thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Khoai lang luộc rồi bỏ vỏ, đem nghiền nhuyễn.
 • Sau đó, mang hai phần nguyên liệu đã sơ chế ở trên trộn đều tay, bổ sung thêm một chút muối. Cuối cùng cho bột mỳ vào trộn cùng, lượng bột mỳ sẽ được bổ sung sao cho hỗn hợp chắc hơn và bớt dính hơn là được.

Làm mồi câu cá chép lưỡi đơn

Ở bài mồi câu cá chép lưỡi đơn. Chúng ta có một bài mồi duy nhất được khá nhiều anh em áp dụng hiệu quả. Với những nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm và có thể chuẩn bị ngay trước vài ngày đi câu bao gồm:

 • Bột đậu xanh 150 gram ( bột thơm, tốt, loại pha nước uống được)
 • Sữa chua 2 hộp (có vị rất chua, loại để gần quá hạn, chưa hỏng)
 • Đường đỏ 150 gram (loại đường mật dùng nấu chè)
 • Tỏi ta 1 củ. ớt tươi chín đỏ 3 quả, ốc vặn 2 kg, trứng gà 1 quả
 • Bột phụ trợ bột ngô tươi, bột mỳ.

Sơ chế cá nguyên liệu:

 • Ốc vặn dập nát cả vỏ và xay nhuyễn
 • Sau đó mang ốc vặn đã đập nát trộn đều với các nguyên liệu bột đậu xanh, sữa chua hộp, đường đỏ, tỏi ta, ớt.
 • Ủ hỗn hợp này trong 3 ngày

Làm mồi dụ cá

 • Lấy một phần mồi đã ủ sau 3 ngày đó, trộn với bùn đất bên khu vực câu.
 • Nặn lấy một viên mồi cỡ quả chanh không bở, không chặt.
 • Ném xuống vùng định khoanh vùng câu rất hiệu quả. Khoanh vùng thả mồi trước khi thả câu trực tiếp xuống lòng ao, hồ. Cho một cách câu cá chép sông hiệu quả nhất.

Làm mồi câu lưới đơn cá chép

 • Hỗn hợp sau ủ 3 ngày sẽ được trộn thêm 20 gr ốc tươi đã xay nhuyễn
 • Bổ sung thêm lòng đỏ trứng gà và thêm bột mỳ sao cho mồi câu có cảm giác dẻo nhất là được.

Như vậy chúng ta đã có mồi câu cho cách câu cá chép sông hiệu quả với phương pháp câu đơn.

Và bài chia sẻ cách câu cá chép sông hiệu quả nhất. Và những bài mồi cơ bản cho mỗi kỹ thuật câu cá chép sông hiệu quả đã được chia sẻ. Hy vọng rằng, thú vui câu cá chép sông sẽ thêm phần bổ ích hơn. Khi anh em đã có những phương pháp câu cá chép sông hiệu quả mới cùng Blog Câu Cá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here