Khi đi câu cá túi ngủ du lịch có những tác dụng gì cho anh em?

0
183

Chủ đề túi ngủ du lịch dành cho anh em đi câu sẽ là một chủ đề thất bại với cần thủ Việt. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ nói về túi ngủ khi đi câu ở một tầm xa hơn. Nơi các cần thủ nước ngoài coi việc câu cá như một hình thức dã ngoại. Ngủ qua đêm tại nhiều địa điểm khắc nhiệt. Cũng như nên chỉ ra cho anh em khi đi câu đêm, túi ngủ du lịch có tác dụng như thế nào nhé.

Câu cá ở Việt Nam chưa có khái niệm túi ngủ du lịch

Dạo qua rất nhiều blog về chủ đề câu cá, và các thiết bị câu cá có nội dung bằng tiếng Việt. Chúng ta chưa nhận ra một bài viết nào có tư vấn túi ngủ du lịch dành cho anh em cần thủ. Đồng nghĩa trong thời điểm hiện tại túi ngủ cá nhân, túi ngủ văn phòng. Hay mọi loại túi ngủ dã ngoại chưa xuất hiện trong tâm trí của các cần thủ.

Với những ai thực sự có những buổi câu dài. Những buổi câu qua đêm, thì thực sự nó vẫn là một cuộc chiến thực thụ của anh em. Thức xuyên đêm chờ mồi câu chạm cá, v.v… Từ thú vui tới đam mê. Và trở thành một cuộc chiến thực thụ với anh em.

Chính vì thế, anh em đi câu đêm thường không quan tâm tới túi ngủ du lịch khi đi câu. Và dường như chúng ta không có khái niệm chọn mua túi ngủ dã ngoại khi đi câu cá.

Tác dụng của túi ngủ du lịch khi đi câu cá

Trong dã ngoại, tác dụng thường thấy của túi ngủ du lịch là giữ ấm cho người sử dụng. Với những trường hợp ngủ ngoài trời qua đêm. Nơi có nền nhiệt độ và thời tiết vô cùng khắc nhiệt. Đó là lý do chính mà bản thân anh em đi câu nên sử dụng túi ngủ trong những chuyến câu đêm.

Đông cũng như hè, mức chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm luôn là ở mức rất lớn. Kết cả trong những ngày đi câu trong mù hè. Chiếc túi ngủ du lịch là một vận dụng không thể thiếu khi chúng ta xác định qua đêm ngoài trời. Bên hồ câu là nơi có gió mát, cũng là một nguyên nhân giúp cho nhiệt độ môi trường có thể giảm xuống rất sâu. Ngay kể cả vào mùa hè.

Hiện tượng sương muối vào ban đêm sẽ là nguyên nhân khiến anh em cảm thấy đêm lạnh hơn đáng kể. Và cho dù anh em có xử dụng túi ngủ du lịch nếu không có một khả năng chống ẩm tốt. Thì điểm thứ hai gây hại cho anh em là sự ẩm ướt trên bề mặt túi ngủ. Có thể ngấm ngược lại vào cơ thể của anh em gây cảm. Sốc nhiệt và có những hệ quả không tốt cho sức khỏe.

Chính vì thế, tác dụng tiếp theo của túi ngủ du lịch tốt. Phải đi kèm theo một khả năng chống ẩm tốt. Không cứ là trời mưa gió, mà sự ẩm ướt có thể xuất phát từ sương muối. Độ ẩm của môi trường. Là những tác động gây ảnh hưởng tới sức khỏe của anh em.

Ngoài ra, trước đó chúng ta đã có với nhau vài chủ đề với lều cắm trại khi đi câu. Và khi kết hợp hai món đồ dã ngoại này khi đi câu. Cơ bản anh em đã có những combo nghỉ ngơi đủ chất cho một hành trình câu đêm. Câu dã ngoại như ý. Ngoài ra anh em nên tham khảo thêm:

Những tiêu chí cho chiếc túi ngủ du lịch loại tốt

Để có túi ngủ du lịch mang đi câu tốt. Trước hết hãy thay đổi nhận thức của mình về túi ngủ. Những thiết bị có phần hơi đắt này sẽ mang lại cho anh em những giá trị gì? Và chúng có thực sự khiến anh em có phần thoải mái hơn khi mang theo một món phụ kiện nữa khi đi câu

Ngoài ra chúng tôi sẽ lọc ra một số tiêu chí phù hợp cho một chiếc túi ngủ du lịch cho anh em đi câu dưới đây:

Kích thước và trọng lượng

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi hướng anh em mang thêm một vận dụng nữa để đi câu. Vốn dĩ túi đồ câu cá nhân là một thứ đã rất nặng rồi. Với rất nhiều phụ kiện câu cá có bên trong đó, là những điều quan trọng nhất với anh em. Vì thế những túi ngủ du lịch cho anh em đi câu đêm. Không thể là một thành phần làm phiền cả quá trình của anh em khi di chuyển.

Hiện nay, những chiếc túi ngủ du lịch tới từ Nature Hike đang là những sản phẩm túi ngủ mà chúng tôi nghĩ là khá phù hợp với anh em. Chất liệu chính của dòng túi ngủ dã ngoại này thường tới từ chất liệu vải dù cao cấp. Với những lớp bảo vệ có hai dòng lõi bông thông thường hoặc lông vũ cao cấp. Mang tới cho anh em những trải nghiệm gần như là hoàn hảo..

Ngoài ra, khi anh em kết hợp túi ngủ du lịch và lều cắm trại khi đi câu. Anh em có thể chọn những mẫu túi ngủ khác, có chất liệu rẻ hơn. Chú trọng vào vấn đề giữ ấm nhiều hơn, vì hơi ẩm lúc này hoàn toàn giao phó cho chiếc lều dã ngoại.

Thông thường những chiếc túi ngủ dã ngoại có kích thước khi cho vào túi mang đi chưa tới 25 cm cho bề dài. Và rộng chỉ hơn 10 cm, vô cùng hữu ích cho anh em khi mang theo trong mỗi chuyến đi.

Giá thành của túi ngủ du lịch

Mặt bằng giá chung của một chiếc túi ngủ du lịch Nature Hike loại tốt anh em có thể lựa chọn có xuất phát điểm từ 400 ngàn đồng. Và đắt hơn với sản phẩm túi ngủ đông chống nước NH15D800-K có mức giá bán khoảng 4,5 triệu đồng. Tuy nhiên đó không phải là lựa chọn chúng tôi dành cho các tay câu.

Cũng như lều cắm trại, bếp dã ngoại đi câu cá. Những sản phẩm này không anh em nào chịu chi quá nhiều và những sản phẩm có giá thành tốt nhất từ 400 – 600 ngàn đồng dưới đây sẽ là những gợi ý tốt nhất dành cho anh em có một khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý khi đi câu:

Nên ưu tiên chọn túi ngủ đôi

Với anh em đi câu việc lựa chọn một chiếc túi ngủ đôi có lẽ là một lựa chọn phù hợp. Với cách setup chỗ nghỉ tạm thời có kết hợp với lều trại. Chúng tôi khuyên anh em không cần quan tâm quá nhiều tới những chiếc túi ngủ du lịch có khả năng chống ẩm quá tốt. Vừa tiết kiệm chi phí, cũng như có một vị trí nghỉ qua đêm hợp lý hơn với bản tính dân câu.

Như vậy, hôm nay chúng ta cơ bản đã có thêm một cái nhìn mới về đồ dã ngoại khi đi câu. Với nhiều anh em, túi ngủ du lịch vẫn là một thứ không quan trọng. Họ thích lựa chọn những gì đó tự nhiên hơn. Nghỉ ngơi theo cái cách mà họ vẫn lựa chọn. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu túi ngủ du lịch vì nó không chỉ để ngủ. Mà còn giúp các cần thủ bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here