Anh em có cần lều cắm trại khi đi câu? Và nên chọn lều cắm trại như nào?

0
276

Sử dụng lều cắm trại khi đi câu là một câu vốn không còn xa lạ với nhiều anh em đi câu đêm. Nhưng việc sử dụng lều cắm trại khi đi câu không chỉ có nhiều tác dụng khi câu đêm. Mà trong những chuyến đi picnic cùng gia đình, một chiếc lều cắm trại mang tới cho chúng ta rất nhiều giá trị tuyệt vời khác.

Anh em có cần lều cắm trại khi đi câu?

Câu trả lời của blogcauca.com là anh em nên có một chiếc lều cắm trại khi đi câu. Che mưa che nắng là những gì anh em hãy nghĩ tới đầu tiên khi sử dụng một sản phẩm trong nhóm phụ kiện đi câu này. Thời tiết là thứ mà anh em không hề biết trước cho những hoạt động ngoài trời. Nắng thì có nắng to, mưa cũng sẽ có mưa lớn. Khó có ai mà biết và đoán được trước.

Anh em nên lều cắm trại khi đi câu

Thứ hai, là gia đình, chúng tôi không bỏ qua những khả năng anh em sẽ đi câu. Và kiêm luôn một buổi cắm trại cho gia đình, vì thế một chiếc lều cắm trại khi đi câu sẽ là nơi bảo vệ gia đình. Nắng trưa, nắng mạnh có chỗ trú, hoặc với những cha mẹ kỹ tính chúng còn bảo vệ lũ trẻ thoát khỏi những loài côn trùng nguy hiểm.

Một chiếc lều cắm trại sử dụng khi đi câu là rất giá trị. Cơ bản là che mưa che nắng, bảo vệ sức khỏe khi thời tiết có những thay đổi khắc nhiệt quá mức. Giúp cho việc đi câu thực sự là cách giải trí hiệu quả chứ đừng coi nó như một cuộc hành hình. Một chuyến đi dài và mệt mỏi anh em nhé!

Chọn lều cắm trại khi đi câu như thế nào?

Nhu cầu sử dụng lều cắm trại khi đi câu

Luôn xuất phát từ những nhu cầu khi anh em muốn chọn bất kỳ một phụ kiện đi câu nào? Với lều cắm trại khi đi câu chúng ta sẽ chọn ra hai nhóm nhu cầu chính gồm:

  • Sử dụng lều cắm trại chỉ sử dụng khi đi câu
  • Sử dụng lều cắm trại khi đi câu cho nhiều mục đích khác. Như du lịch, dã ngoại, picnic, tham gia những hoạt động vui chơi giải trí đi xa qua đêm khác cùng gia đình. Cũng như bạn bè.

Từ đó chúng ta sẽ có những yếu tố lựa chọn lều cắm trại phục vụ nhu cầu đi câu cá khác. Như kích thước, chất lượng của chiếc lều cắm trại sau này. Cũng như giá thành sản phẩm sau này, luôn phải cho mình những nhu cầu. Những mục đích rõ ràng khi mua sắm, nhằm có những lựa chọn tiết kiệm nhất.

Chọn kích thước lều cắm trại khi đi câu

Bước thứ hai khi bạn đã có được một nhu cầu với lều cắm trại. Kích thước lều cắm trại sẽ được xem xét và lựa chọn. Với lều cắm trại khi đi câu, và sử dụng cho cả những chuyến đi gia đình. Thì chiếc lều kích thước cho từ 4-5 người, là một lựa phù hợp nhất. Những lều trại lớn từ 10-15 người là những lựa chọn có phần hơi thừa. Thừa cho một nhóm bạn đi câu cũng như một gia đình.

Bởi lẽ, những hoạt động cá nhân với mục đích đi để thư giãn. Đi cho vui này chúng ta không tổ chức quá đông người, vài ba anh em. Và lựa chọn một chiếc lều cắm trại khi đi câu cho khoảng 4-5 người. Vẫn là một sản phẩm đẹp nhất, phù hợp nhất cho việc ngồi trong đó. Trú ẩn hay ăn uống vào giữa buổi trưa nắng nóng trong một ngày đi câu.

Bên cạnh đó, vấn đề chiều cao cũng ảnh hưởng tới không gian bên trong rộng như nào? Ví như 1,7m thì lều cần có chiều dài tối thiểu là 1,9m để duỗi chân thoải mái khi nằm. Và có 70 cm chiều rộng để không phải co cụm người khi nằm nghỉ ngơi trong buổi câu cá.

Vật liệu lều cắm trại khi đi câu

Vật liệu cấu thành một chiếc lều cắm trại phù hợp cho đi câu cá. Quyết định độ bền của nó trong một thời gian dài. Có thể bạc màu do nắng, do những cơn mưa không quan trọng. Bằng việc lều cắm trại khi đi câu của anh em có khả năng chống nước ra sao?

Hầu hết các loại lều cắm trại hiện nay có chất liệu từ vải Nylon. Một số loại lều cao cấp hơn, có thương hiệu hơn thì được sử dụng vải bạt Oxford. Có khả năng chống ẩm tốt trong điều kiện mưa gió cũng như dễ dàng vệ sinh nhất sau mỗi lần mang đi sử dụng và về giặt.

Ngoài ra chỉ số PU trên vải cấu thành lên lều cắm trại khi đi câu quyết định khả năng chống ướt trên vải. Khi chỉ số PU càng cao thì khả năng chống thấm nước càng tốt. Hầu hết các nhà sản xuất đều có thông tin rõ ràng về các chỉ số PU này của vải để may lều cắm trại. Hãy nhìn kỹ và hiểu chỉ số này trước khi ra quyết định mua một chiếc lều trại.

Chọn cọc lều cắm trại khi đi câu

Lều trại hiện nay có hai chất liệu cọc lều phổ biến gồm nhôm hay sợi thủy tinh. Xét về chất lượng cọc sợi thủy tinh có chất lượng bền hơn hẳn. Tuy nhiên, khi chọn mua lều cắm trại khi đi câu mà không biết chọn kỹ. Thì chất lượng cọc lều sợi thủy tinh còn không bằng so với cọc lều bằng nhôm.

Vì thế, hãy hãy xem kỹ lều bạn đang định mua có các dấu hiệu nứt dọc thân cọc. Thì cọc của chiếc lều cắm trại này đang có vấn đề. Và bạn không nên mua chiếc lều cắm trại đó. Đối với những loại thanh cọc được nối với nhau bằng dây thun. Luôn phải  kiểm tra tính đàn hồi của dây thun và hỏi xem có thể thay thế dây thun khi đã quá rão không.

Chúc anh em sớm chọn được một chiếc lều cắm trại khi đi câu ưng ý. Và có những chuyến đi thư giãn, và khỏe mạnh hơn khi quay lại với công việc, cuộc sống hàng ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here