Những kỹ thuật câu cá biển đông cơ bản cần phải biết

0
5939

Câu cá biển đông đang trở thành đề tài được nhiều người bàn tán và muốn trải nghiệm những giây phút câu cá thực sự thú vị và độc đáo ngay trên biển. Thế nhưng để đảm bảo việc câu cá thành công thì blog câu cá xin gửi tới các bạn những kỹ thuật cơ bản dưới đây.

Câu cá biển đông khu vực bờ biển

Nhiều người nghĩ rằng câu cá ở khu vực bờ biển quá dễ dàng và hiệu quả. Thế nhưng nếu không có kinh nghiệm cùng những kỹ năng cơ bản chắc chắn chúng ta khó đạt được mục đích.

cau-ca-bo-bien
Câu cá bờ biển muốn thành công phải có kinh nghiệm

Thông thường những khu vực có bãi cát, cá thường sinh sống và kiếm ăn tại những khu nước sâu. Do đó chúng ta cần nhận biết khu vực nào là nơi cá sinh sống, kiếm ăn mới mong câu cá hiệu quả. Theo đó những khu vực không có sóng biển cuộn lên sẽ là khu vực nước sâu hơn những khu vực cuộn song.

Muốn câu bờ biển thuận lợi hãy chuẩn bị loại cần câu dài từ 4 đến 5m, dây trục dài từ 0,4 đến 0,5mm. Lưỡi câu dùng loại vừa, thẻo câu dài 2m và phải có cây xỏ trùn biển. Đồng thời cần chuẩn bị phần giá đỡ cho cần câu.

Những loại cá bờ biển mà chúng ta có thể câu được như cá tráp, cá vược, cá đối cát, cá vòn, cá đù,…

Câu cá biển đông ở khu vực đê chắn sóng và khu vực cảng

Khu vực câu này sẽ có rất nhiều loại cá mà chúng ta có thể câu được như cá tráp, cá vược, cá đối cát, cá đù, cá vòn, cá dìa, cá hồng, cá mú,…

Câu cá biển đông khu vực đê chắn sóng và khu vực cảng thì có 2 cách câu cơ bản là câu nổi, câu đáy. Tuy nhiên thuận tiện và tốt hơn cả là sử dụng câu đáy vì ở đây có các khối bê tông lớn 3 cạnh nên giảm sóng. Nhờ đó tạo điều kiện cho cá trú ẩn và săn mồi.

Kỹ thuật câu đáy: chỉ dùng cục chì có lỗ xuyên tâm, không được dùng phao. Sau đó chặn cục chì cách lưỡi câu khoảng 30 đến 40 cm bằng hạt chặn cao su. Trọng lượng cục chì phù thuộc vào dòng chảy mạnh hay yếu.

Một lưu ý quan trọng khi câu cá ở khu vực này là cần làm mồi xả cẩn thận và khi thả mồi xả xuống hãy nhanh chóng thả câu chắc chắn sẽ có cá cắn câu.

Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: hộp đựng mồi, vợt bắt cá, thẻo câu, cần thụt, cần ghép có khoen, dài khoảng hơn 4m.

Câu cá ở ghềnh đá

Ghềnh đá là khu vực có rất nhiều cá nên câu cá ở đây sẽ rất lý tưởng. Nhiều loại cá thơm ngon, giàu dưỡng chất ở khu vực này như cá dìa, cá mú, cá hồng, cá tráp,…

Câu cá ở ghềnh đá có 2 kỹ thuật là câu đáy và câu mồi. Câu đáy thực hiện như câu khu vực cảng và khu vực chắn sóng. Còn với kỹ thuật câu phao nổi chúng ta thực hiện như sau: mỗi loại cá chúng ta sử dụng một loại phao tương ứng và mồi sẽ từ mặt nước đưa chìm dần xuống nước. Cùng với đó sử dụng thêm phao phụ tương ứng. Phao chính đặt ở trên, phao phụ cách phao dưới khoảng 20 đến 30 cm ở phía dưới.

Danger-main-image
Câu cá ở ghềnh đá khá nguy hiểm nên cần cẩn thận

Những dụng cụ cần chuẩn bị: cần tay hoặc cần máy có chiều. Cần máy có chiều dài khoảng 4,5m và sử dụng cước chìm. Cần tay có chiều dài khoảng 4,5 đến 9m và sử dụng cước nổi.

Trên đây là một số kỹ thuật câu cá biển đông. Hi vọng các anh em sẽ chuẩn bị tốt cho mình những kinh nghiệm để đảm bảo việc đi câu thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here