Home Kinh Nghiệm Kỹ thuật câu cá rô đơn giản và Cách làm mồi câu...

Kỹ thuật câu cá rô đơn giản và Cách làm mồi câu cá rô hiệu quả

0
193

Trong top những loài cá nước ngọt mà các cần thủ thường nói tới. Thì cá rô cũng là cái tên để lại nhiều kỷ niệm cho các bác phải không ạ. Và là một loài cá phổ biến tại việt Nam, chính vì thế kỹ thuật câu và mồi câu cá rô hiệu quả cũng khá đa dạng. Hãy cùng Blogcauca.com tìm hiểu và khám phá những điểm thú vị về loài cá này nhé!

Tìm hiểu về tập tính của cá rô phi

Để làm mồi câu cá rô hiệu quả trước hết hãy bắt đầu từ tập tính của loài rô phi. Thức ăn của rô phi cũng rất đa dạng và linh hoạt. Với những thực vật, vi sinh vật có sẵn trong môi trường sống của chúng. Mùn hay bã hữu cơ và vật chất hữu cơ đang phân hủy trong môi trường sống của chúng.

Ngoài ra, cá rô phi có nguồn gốc xuất phát từ Trung Đông, và theo các đường sông xuôi về nước ta. Và với một tập tính thích nghi tốt mà cá rô phi có mặt và phổ biến tại Việt Nam.

Cách làm mồi câu cá rô hiệu quả chúng cũng có thể nhìn thấy qua cách người nông dân nuôi trồng loài cá này. Bằng việc họ bổ sung những thức ăn tự nhiên giúp cá tăng trưởng từ 30-50% hàng năm.

Với một độ phủ rộng khắp từ Bắc vô Nam. Vì thế mà các bác có thể câu cá rô phi quanh năm. Cũng như thời gian câu tương đương với họ nhà chép thông thường. Tránh khoảng giữa trưa là thời gian cá ăn chậm và hơi mất thời gian cho các bác.

Kỹ thuật câu và mồi câu cá rô hiệu quả

Chuẩn bị mồi câu cá rô hiệu quả

Trước hết hãy nói tới việc chuẩn bị mồi câu cá rô trước khi hỗ trợ các bác về các mặt cần câu hiệu quả. Hiện nay những mồi câu tự nhiên cho rô là rất dễ kiếm bao gồm các loại:

Tìm hiểu tập tính và cách làm mồi cá chép đớp liên hoàn

  • Giun đỏ: Thường là những con giun có thân lớn tương đương với một dây điện thông thường. Là những loại mồi câu cá rô dễ tìm cũng như từng gắn liền với tuổi thơ câu cá trộm của không ít người. Môi trường sống của giun đỏ nằm sâu trong các môi trường ẩm ướt như ven bờ hay chuồng lợn ở nông thôn. Các bác rất dễ kiếm và làm mồi câu cá rô hiệu quả với loại sinh vật này
  • Các loại mồi trộn hỗn hợp với nhiều phương thức khác nhau. Ưu điểm của chúng là tạo mùi tốt, bảo quản dễ dàng. Cho phép các bác chuẩn bị một lượng mồi câu cá rô hiệu quả đủ lớn cho những kế hoạch đi câu dài hạn.

Làm mồi trộn cho cá rô hiệu quả

Sử dụng 1 kg cám tanh, 0,5 kg cám chim, 10 lát bánh mì sandwich có vị ngọt bóp vụn ra. Và cuối cùng là 0,2 kg hạt phân bón Ure. Trộn trước cám tanh với cám chim và bánh mì bóp vụ với nhau trước khi xuất phát đi câu. Và bổ sung thêm hạt Ure khi tới hồ câu và chuẩn bị lên mồi.

Sau đó trộn thêm ít nước vào hỗn hợp mồi đã chuẩn bị từ trước đó. Cách làm mồi câu cá rô hiệu quả khi các bác sử dụng nước để tạo sự kết dính cho mồi. Để ngâm khoảng 15 phút trước khi sử dụng nhử cá và cũng đủ cho một sự kết dính tốt nhất khi thả cá xuống lòng hồ.

Mồi nghiền cho cá rô hiệu quả

Nguyên liệu cần thiết cho mồi trộn cá rô phi hiệu quả gồm:

  • Cơm nguội giã nát (hoặc có thể thay thế bằng bún)
  • Gạo rang vàng xay thành bột
  • Khoai lang nướng
  • Cám hoặc bột cá
  • Cám gạo

Sau đó bạn mang toàn bộ hỗn hợp này vào trộn đều. Bổ sung nước và cảm nhận độ bám dính cần thiết là có được một hỗn hợp mồi câu cá rô hiệu quả.

2 cách làm mồi cá trắm cực kỳ hiệu quả theo các cần thủ lâu năm

Kỹ thuật câu cá rô hiệu quả

Và như đã nói sau khi đưa ra một số loại mồi câu cá rô hiệu quả. Chúng ta sẽ chuẩn bị thêm những dụng cụ cần thiết cho một buổi câu rô giá trị.

  • Cần câu: Cá rô phi không khó câu nếu câu trong các hồ tư nhân, và ngoài tự nhiên cũng vậy. Để câu cá rô phi chúng ta nhất thiết cần một cần câu máy. Chỉ đơn giản với một cần câu tay là đủ. Chính vì thể có thể nói câu rô là việc không khó cho bất kỳ ai. Chiều dài của cần câu tay đạt từ 4-5 mét trở lên. Là anh em có thể câu bờ cũng như xa bờ một cách khá ổn rồi.
  • Dây cước để câu cá rô nên chọn loại xài tốt, dẻo, không màu, dây Fluoro càng tốt, có đường kính dây vào khoảng từ 0.10 đến 0.15mm.
  • Phao câu rô nên chọn hình củ cà rốt và có thể mang được khoảng 1gr chì, cùng với lưỡi câu số 16 hay 14 hoặc là những lưỡi câu dùng để câu cá rô đồng cũng thích hợp.

Ngoài ra, với cần câu máy các bác lên sử dụng máy có càng hãm dây. Với khối lượng và kích thước của cá rô, rô phi các bác không cần vất vả nhiều với việc dẫn cá dưới hồ. Vì thế với máy câu có hãm dây thông thường và giật cần nhanh chóng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here