Home Kinh Nghiệm Hướng dẫn chọn phao câu cá toàn tập – Thể hiện sự...

Hướng dẫn chọn phao câu cá toàn tập – Thể hiện sự chuyên nghiệp cao nhất

0
270

Hướng dẫn chọn phao câu cá là bài viết phải có trong series tư vấn đồ chơi cho anh em đi câu. Một trong những nội dung tối quan trọng, một mảnh ghép rất nhỏ giúp anh em có bộ công cụ câu cá tốt nhất. Có những thành quả tốt nhất với sự nghiệp, hay thú chơi câu cá với đa số anh em.

Nói về dây câu và kinh nghiệm chọn dây câu cá nên biết

Hướng dẫn chọn phao câu cá – thông tin cơ bản

Phao câu cá là dấu hiệu phát hiện cá cắn mồi rõ ràng nhất. Với những anh em mới câu cá, việc cảm nhận độ nhạy câu là rất khó khăn. Vì thế với những ai mới câu cá, mới có những cảm nhận đầu tiên với những gì xảy ra. Thì có lẽ phao câu có mức độ quan trọng không kém gì cần câu và dây câu. Một công cụ chủ đạo mà anh em phải được hướng dẫn chọn phao câu cá kỹ lưỡng trước khi ghép vào một combo cần câu hoàn chỉnh.

 

Hướng dẫn chọn phao câu cá toàn tập sẽ mang tới anh em một minh chứng tiếp theo. Về những quan niệm cho rằng thế giới đồ câu cá là cực kỳ rộng lớn. Cực kỳ đa dạng, riêng với phao câu cá thôi. Có rất nhiều lựa chọn cũng như lời hướng dẫn chọn phao câu cá cho anh em. Để có được một loại phao câu cá tốt nhất, anh em cần hiểu mỗi loại phao câu có cấu tạo. Tác dụng như thế nào và được áp dụng trong môi trường câu ra sao.

Trong khuôn khổ bài viết hướng dẫn chọn phao câu cá toàn tập hôm nay. Blogcauca.com sẽ giúp anh em nhận diện những loại phao câu cá. Cũng như những hướng dẫn chọn phao câu cá sắp tới. Loại phao câu được chỉ ra nên dùng cho kỹ thuật câu và môi trường câu nào là phù hợp nhất.

Hay liệu có phải rằng có những kỹ thuật câu không cần phao. Có thể bỏ qua những bước hướng dẫn chọn phao câu cá. Và chú trọng hơn vào kỹ thuật câu của anh em.

Tiếp đó, sẽ là hướng dẫn chọn phao câu cá sử dụng cho những khu vực câu có nước chảy mạnh. Sóng lớn, làm thế nào để phao câu cá đứng vững như kiềng ba chân. Đừng để mồi của anh em do sức nước, hay hải lưu đẩy đi quá xa khu vực dụ câu của anh em.

Tư vấn có những loại cần câu cá nào phổ biển hiện nay tại Việt Nam

Hướng dẫn chọn phao câu cá tại cách kênh đào

Trường hợp dòng chảy ổn định

  • Độ sâu nước từ 1-3 mét, kỹ thuật câu gần bờ
  • Nước chảy đều nhẹ nhàng, ít có thay đổi về dòng chảy và tốc độ
  • Gió nhẹ hay lặng gió, nhìn chung đây là một điều kiện đi câu lý tưởng.

Hướng dẫn chọn phao câu cá có sức tải từ  0.15g – 0.90g. Chân phao rất ngắn, chỉ để kẹp cước câu. Cách cột chì xuyên tâm là tối ưu nhất đối với cá háu ăn và dạn mồi. Hoặc chì bấm dành cho cá nhát mồi, và kẹp chì có khoảng cách xa đều nhau.

Đối với loại phao câu kiểu này, kết hợp với một điều kiện câu lý tưởng kể trên. Và phao câu không bị giao động nhiều do gió hay lực nước. Cá sẽ sục và đớp mồi và nâng lên mặt nước một cách từ từ. Khi đó, phao câu theo những hướng dẫn chọn phao câu cá đã nói sẽ nổi lên cao hơn. Không còn chịu lực từ chì câu như khi mồi chạm tầng đáy, dây căng chứ không trùng như khi cá đang nâng mồi lên. Phao sẽ nổi lên cao hơn và nằm nghiêng theo sức nặng của đầu phao.

Trường hợp thứ hai khi cá đớp mồi trong khi thẻo câu đang chìm. Phần ăng ten phía trên phao sẽ nhô ra ngoài mặt nước nhiều hơn bình thường. Trước khi cá có thể lôi mồi theo hướng chúng thoát thân. Khi không may móc câu móc sâu hơn vào miệng chúng.

Trong trường hợp gió to, nước chảy mạnh

Gió thổi liên tục, khiến mặt hồ xuất hiện gợn sóng liên tục. Trong những tầng sâu của nước phải chịu nhiều sức nước chảy. Loại cá trong môi trường câu và cách ráp chì áp dụng như trường hợp phía trên. Hướng dẫn chọn phao câu cá tròn giống quả lê, chân phao khá dài bằng inox ổn định trong nước. Lực tải chì từ 0.15g – 1.2g.

Thân phao lớn, có một bề mặt tiếp xúc lớn và có chân phao bằng kim loại. Giúp phao chỉ nổi theo hướng sóng trên bề mặt hồ câu do gió tạo nên. Chứ không bị đẩy xa nếu chọn những phao câu có thân quá nhẹ. Trọng lượng phao, cùng chì là khối lượng mồi ở dưới đáy sẽ tạo ra một tư thế vững cho phao nổi trên mặt nước.

Hướng dẫn chọn phao câu cá này cho điều kiện gió và nước chảy mạnh. Sẽ hơi khó quan sát phao câu do chúng có phần bị chìm sâu hơn. Do chân kim loại, chì câu, mồi câu đang tạo ra một trọng lượng khá lớn.

Top ghế đi câu giá rẻ cho anh em mới câu lựa chọn

Hướng dẫn chọn phao câu cá trong điều kiện này sẽ tối ưu hơn cho những tay câu có kinh nghiệm. Ngoài quan sát phao câu thì cũng cần có cảm giác độ nhạy câu tốt. Dự đoán mọi giao động trước khi quan sát kỹ những giao động từ phía phao câu. Kỹ thuật và hướng dẫn chọn phao câu cá trong hoàn cảnh này được tính vào một kỹ năng câu khó. Cần nhiều thời gian và rèn luyện kỹ năng câu đủ lâu trước khi áp dụng.

Hướng dẫn chọn phao câu cá vùng kênh lớn, sông lớn

Áp dụng kỹ thuật câu đáy với độ sâu từ 3-5 mét. Dòng chảy không ổn định, nhanh chậm khác nhau. Có thể thay đổi theo ngày đi câu, cũng như ngay trong một buổi câu. Sự ổn định của dòng chảy trong sông là khó đoán được. Anh em khi được hướng dẫn chọn phao câu cá tại các vùng kênh lớn sông lớn. Hoàn toàn không có sự chủ động trong việc kiểm soát dòng chảy.

Hướng dẫn chọn phao câu cá có dạng hình tròn giống quả lê. Có chân phao cũng bằng kim loại chịu tải chì từ 0,15-1,3 gr. Như đã nói ở trường hợp thứ hay trong môi trường câu kênh nhỏ và có nước chảy mạnh. Ráp chì kẹp với khoảng cách đều nhau.

Với cách hướng dẫn chọn phao câu cá và kẹp chì kể trên. Tiếp tục tận dụng sức nặng của mồi câu và chì câu ở sâu trong nước. Giữ cho phao có vị trí nổi ổn định, thân phao có bề mặt tiếp xúc với nước rộng hơn nên cũng nhô cao hơn. Cho tầm quan sát phao dễ hơn, nhưng với cách hướng dẫn chọn phao câu cá và môi trường câu nước mạnh. Thì cảm nhận độ nhạy câu chính xác là cần hơn cả.

Hướng dẫn chọn phao câu cá trong hồ hoặc sông có dòng chảy ổn định

Giống với trường hợp câu trong khu vực kênh nước có dòng chảy ổn định. Nhưng độ sâu là từ 6 mét. Ở độ sâu này áp suất nước giúp cho mồi câu có vị trí cố định hơn. Không có hoặc dòng nước chảy rất chậm. Vì thế hướng dẫn chọn phao câu cá có thân phềnh lớn ở dưới. Phần chân phao bằng kim loại dài từ 2-5 cm. Đủ chịu chì câu từ 1,5-3 gr, vì áp lực nước lớn nên phần chì câu sẽ nặng hơn.

Cách ráp chì với phao câu có lực tải chì từ 1.5-2g, cần bấm chì tập trung từng nhóm. Chia 4-5 đoạn khác nhau, do áp lực nước mạnh hơn khi câu ở độ sâu này. Anh em cũng phải buộc chì nhiều hơn, nặng hơn giúp cho mồi chìm sâu hơn. Đối với phao có lực tải chì từ 2g trở lên thì sử dụng chì xuyên tâm và bấm thêm chì nhỏ cách khoảng nhau.

Hướng dẫn chọn phao câu cá trong trường hợp này có hai cái lợi.

  • Thứ nhất lợi dụng một bề mặt phao tiếp xúc với mặt nước rộng. Mà phao có độ nổi tốt hơn cho dù tổng khối lượng chì và mồi câu khá lớn luôn kéo phao chìm xuống. Một phần nhỏ tiếp với hướng dẫn chọn phao câu cá trong trường hợp này. Là tính một lượng mồi trên móc câu hợp lý. Ít nhất 1/2 thân phao phải nổi trên mặt nước cho dễ quan sát.
  • Thứ hai trong trường hợp nổi gió hay gió đổi chiều. Chọn phao câu cá ngắn tròn là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong trường hợp có thể phải tay phao. Do bản thân chiếc phao câu được hướng dẫn chọn phao câu cá trong trường hợp này không có ăn ten trên phao. Không bị ảnh hưởng do chiều gió, khiến phao có thể bị trôi đi,

Hướng dẫn chọn phao câu cá đối với vùng nước thả câu là sông

Trong khu vực sông lớn, luôn xuất hiện những dòng chảy đối lưu. Tác động mạnh tới phao câu mà mồi câu, chì câu khi đã thả câu trong lòng sông. Dòng chảy ở trong lòng sông khá mạnh và xiết, vì thế anh em cần chọn loại phao có thân ngắn hình tròn bầu dục, chân phao khá dài bằng inox, sức tải chì từ 3g đến 15g.

Áp dụng cách cột chì bấm tập trung, hoặc chì xuyên tâm hình ô liu. Ở độ sâu từ trên 6 mét trong lòng sông chì câu và mồi câu bị tác động mạnh từ lực đẩy của nước. Cũng như áp lực dòng chảy nên muốn có sự ổn định cao. Chì sẽ được bổ sung nhiều hơn, dày hơn nhưng phải buộc đều.

Không nên buộc chỗ nhiều chỗ ít, bền mặt ở một vị trí cột chì câu càng lớn. Áp lực nước sẽ khiến chúng hơi bị đẩy ngang, không cho phao câu có được một vị trí ổn định. Dù phao có một mặt tiếp xúc với nước đủ cho nó nổi cao. Nhưng cột chì chuẩn về sức nặng và kích thước, nó sẽ giúp cho phao được giữ nguyên vị trí tốt hơn.

Cho dù nước mạnh vẫn đẩy mồi và chì câu đi, nhưng chúng luôn ở vị trí thẳng và đều nhau. Khiến cho việc theo dõi phao không có nhiều khó khăn, so với việc bị lệch dây câu. Vì những khu vực cột chì không đều tay.

Hướng dẫn chọn phao câu cá ao hồ

Đặt điểm trước khi hướng dẫn chọn phao câu cá trong khu vực ao hồ. Chúng ta tiếp tục đánh giá môi trường câu này với độ sâu thả câu từ 1-6 mét. Tùy hình thức câu gần bờ hay câu giữa lòng hồ. Mặt ao hồ có ưu điểm tĩnh lặng, ít sóng và không có dòng chảy vì thể nghe qua, cách hướng dẫn chọn phao câu cá và kỹ thuật câu được đánh giá ở mức dễ?

Trừ khi anh em câu vào những ngày hồ xả lũ, có dòng chảy xả mạnh. Thì tiếp tục áp dụng hướng dẫn chọn phao câu cá trong lòng sông. Còn không duy trì phao câu thon dài, chân ngắn trong đại đa số trường hợp câu.

Trong ao hồ chỉ là những nơi trữ nước và có nhiều loại cá lớn. Vấn đề trong cách chọn phao và cột chì câu chỉ còn duy trì cho mồi có độ chìm sâu nhất. Áp lực nước cũng là điều khiến mồi câu nổi cao hơn so với tầng nước câu. Kéo theo những chiếc phao dài thon bị nằm ngang trên mặt nước. Vì thế ngoài sự hướng dẫn chọn phao câu cá trong ao hồ, hãy nặn mồi chính xác và một lượng chì câu vừa phải. Giúp cho phao câu luôn có một độ nổi hợp lý trên mặt nước.

Tạm kết hướng dẫn chọn phao câu cá

Đó là những gì chúng ta chia sẻ trong kỹ thuật hướng dẫn chọn phao câu cá hôm nay. Có hai yếu tố ảnh hưởng tới cách anh em chọn mồi câu là dòng nước và gió tạt vào ăn ten phao. Không cho phao câu dù có được hướng dẫn chọn phao câu cá đúng. Nhưng chúng không có một vị trí đứng ổn định và chuẩn xác.

Ngoài kỹ thuật hướng dẫn chọn phao câu cá. Thì cột chì là điều anh em phải tìm hiểu kỹ, kết hợp với trọng lượng của mồi cho phép phao luôn có tư thế ổn định. Cho mồi có một khoảng chìm hợp lý trong nước đúng tầng câu anh em đã lựa chọn.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here