Home Phổ biến Tư vấn có những loại cần câu cá nào phổ biển hiện...

Tư vấn có những loại cần câu cá nào phổ biển hiện nay tại Việt Nam

0
296

Cần câu cá là một trợ thủ đắc lực cho mọi cần thủ. Và có rất nhiều loại cần câu khác nhau, áp dụng cho những kỹ thuật câu khác nhau. Vậy hiện nay chúng ta có những loại cần câu cá nào? Và tác dụng thực tế của chúng được áp dụng như nào?

Cần câu rút – loại cần câu gọn nhất hiện nay

Với câu hỏi có những loại cần câu cá nào phổ biến nhất. Thì cần câu rút là một loại cần câu cực kỳ thông dụng. Với chiều dài chỉ 50 cm khi thu gọn lại đối với cần dài từ 6-9 mét. Cũng là một loại cần đa năng cho nhiều kỹ thuật câu mà anh em thường lựa chọn. Tiện khi mang đi mang lại với một bao đồ câu có rất nhiều đồ đạc ở trong đó.

 

Thân cần câu cũng là những khúc đường tròn đồng tâm rỗng, nên đầu tiên là thân cần rút khá nhẹ. Được chia đều và khi thu gọn lại bản chỉ cần kéo chúng lại, lồng vào với nhau. Ví như những cần anten TV ngày xưa của chúng ta.

Về mặt chất liệu thì cũng như có những loại cần câu cá nào và giá bán của chúng. Anh em cũng có những chất liệu thân cần có chất liệu từ sợi thủy tinh, pha carbon graphite hay 100% carbon. Cũng như tay cần bọc cao su hay gỗ mộc cao cấp.

Khi sử dụng loại cần rút và cũng là một cần câu phổ biến hiện nay, anh em cần lưu ý:

  • Khi thu gọn cần: Nên để cần lên một mặt phẳng, nới lỏng từng khóa đốt rồi thu vào. Nhớ là mở hết khóa rồi mới thu vào. Bởi vì một lực lớn chúng ta vừa ép vào, vừa do khóa hãm lại. Anh em phải dùng nhiều lực hơn và cũng có thể là nguyên nhân khiến cần bị cong, biến dạng ở các đốt.
  • Bảo quản cần cẩn thận nên thu gọn hết cần vào khi đút vào bao câu. Không nên để dư ra từ 1-2 cm. Là nguyên nhân gây gây cong các khúc cần câu.

Cần câu Spey – có những loại cần câu cá nào cho kỹ thuật câu Fly

Cần cây Spey sinh ra để giải đáp cho việc có những loại cần câu cá nào phù hợp cho kỹ thuật câu Fly. Với một thân cần nặng hơn, cầm chắc tay hơn việc quăng mồi giả với một tốc độ đầu cần cao hơn. Cảm giác cầm chắc tay hơn cho những ai mới quăng mồi với kỹ thuật câu Fly.

Qua thời gian, bản thân những loại cần câu Spey dành cho kỹ thuật câu Fly cũng đã có trọng lượng hợp lý hơn. Có thân cần dài tới 6 mét cho khả năng tung mồi bay xa tới 15 mét. Và có được một độ nhạy cần, và cảm giác câu tốt nhất.

Cũng là một loại sản phẩm có những loại cần câu cá nào phổ biến nhất hiện nay. Nhưng cần Spey và kỹ thuật câu Fly là một kỹ thuật câu khó. Áp dụng nhiều về lực cánh tay và tung mồi ra xa. Nên có lẽ cũng chưa nhiều anh em hiểu sâu cho lắm về loại cần có sự phổ biến cao này.

Cần câu carbon “Pole”

Đây là một loại cần phổ biến được người Châu Âu đánh giá cao. Cho câu hỏi có những loại cần câu cá nào phù hợp cho việc câu tay. Loại cần này có  khoảng chiều dài vô cùng lớn từ 3-18.5 mét. Khá dài và phù hợp cho câu xa bờ, câu biển, lòng hồ với khoảng cách tung mồi khá xa.

Loại cần câu tay này được làm từ vật liệu 100% cho một khối lượng khá nhẹ. Độ nhạy câu cao, cùng như sự linh hoạt cần thiết khi anh em chiến đấu với cá trong vùng nước sâu và có áp lực nước cao. Trên thân cần hoàn toàn không có khoen luồn dây câu, cũng như không có vị trí lắp máy câu. Chính vì thế, đây là một loại cần câu chuyên cho câu tay, câu đài mà anh em nên lựa chọn.

Cần Ultra-light – có những loại cần câu cá nào để câu vui?

Với chiều dài từ 1,2-1.68 mét, loại cần này sinh ra cho anh em câu vui. Câu giải trí và cũng là một loại được sử dụng trong những hồ câu giải trí hiện nay. Loại sản phẩm thuộc dòng có những loại cần câu cá nào có action từ low tới fast. Phù hợp cho nhiều nhu cầu câu khác nhau trong hồ câu giải trí

Cần ultra-light có cách thu gọn cần như loại cần rút ban đầu mà chúng tôi nói tới ở trên. Nếu anh em sử dụng loại cần này hãy nắm vững cách thu gọn cần rút. Vì thân cần rất nhỏ và nếu như không thu gọn cần đúng cách. Thì sự cong vênh, hỏng hóc dễ xảy ra với chúng hơn.

Cần câu Fly – loại cần chuyên cho câu Fly từ tên tới công năng

Cần Fly này được thiết kế chuyên trị cho kỹ thuật câu Fly của anh em. Với những mồi câu mỏng nhẹ và thường là những mồi giả ít có sự tận dụng về sức nặng của mồi khi vung cần. Chính vì thế mà thân cần Fly được làm rất mỏng nhẹ, độ đàn hồi cao cho một gia tốc vung cần nhanh hơn. Mồi bay xa bờ hơn đối với những loại mồi nhẹ và không có được tốc độ bay tốt.

Từ những ưu điểm từ một loại cần xếp vào danh sách có những loại cần câu cá nào phổ biển như cần Fly. Loại cần câu mỏng nhẹ nhà có độ nhạy câu rất tốt. Và size của dây câu Fly sẽ tương ứng với size của cần câu Fly, từ #000 cho các loại cá hồi nước ngọt, cho đến #0 cho các loại cá Panist và lên đến #16 cho các loại cá biển lớn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here