Home Cần Câu Cá Tư vấn lựa chọn mua cần câu cá hãng nào tốt nhất...

Tư vấn lựa chọn mua cần câu cá hãng nào tốt nhất năm 2019

0
300

Chọn mua cần câu cá hãng nào tốt nhất dành cho các cần thủ. Những người mới chơi, những ai muốn nâng cấp cần câu nên theo đuổi những dòng cần câu nào? Chọn “người trợ lý” đắc lực nào? Để có được những thành công lớn nhất trong những buổi câu của mình?

Những điều cần biết trước khi mua cần câu cá hãng nào tốt nhất

Luôn có những điểm lưu ý trước khi chúng ta chọn mua một vật dụng gì đó. Thế giới những món đồ phục vụ cho thú vui câu cá là khá lớn. Vô biên trong lựa chọn mua cần câu cá hãng nào tốt nhất, vô cùng về giá trị mà anh em không hề hay biết.

Chọn mua cần câu cá hãng nào tốt nhất?

Mới chơi thì nghĩ chúng rất đơn giản, nhưng khi tham gia thực sự vào trong đó. Mỗi một sản phẩm, một chiếc cần câu hay máy câu. Nó có mỗi mức giá ở mức vô cùng, mỗi một tay câu có một ưu điểm riêng của chúng. Nhẹ có ưu điểm của cần câu nhẹ, nặng cũng có ưu điểm của cần câu nặng. Chúng sinh ra nhằm phục vụ cho những nhu cầu riêng. Kỹ năng và sở thích đi câu cá của mỗi người.

Trọng lượng cần câu ảnh hưởng như nào tới cách câu?

Trọng lượng cần câu không phải cứ nhẹ nhàng, không mỏi tay là đã tốt với anh em đâu. Trong mỗi kỹ thuật câu, mua cần câu cá hãng nào tốt nhất trọng lượng cần câu cũng là điểm quan trọng cho anh em một cảm giác câu cá tốt nhất.

Trọng lượng của cần câu cũng là một điểm quan trọng giúp cần câu có một độ cong. Và độ bền hợp lý, thông thường nó ảnh hưởng bởi chất liệu cấu thành thân cần câu cá. Thông thường hiện có hai loại chất liệu sợi thủy tinh và graphite là chất liệu nhẹ hơn với sợi carbon tổng hợp. Là chất liệu khi mua cần câu cá hãng nào tốt nhất có phần tối ưu hơn về khối lượng. Cũng như độ bền bỉ mà chúng có được khi uốn cong. Khi chạm những con cá lớn trong ao, hồ câu cá.

Độ dài của cần câu cá

Độ dài của cần câu chỉ tối ưu khi anh em có một thói quen câu tốt. Mỗi một cần câu cá có một chiều dài khác nhau, phù hợp cho mỗi một loại hình câu cá khác nhau. Hiện nay, đa số anh em thường câu bờ, hay câu giữa dòng ở hồ sông. Vì thế lựa chọn cần câu cá có chiều dài từ khoảng 2,5-4 mét là một chiếc cần câu phù hợp nhất cho anh em.

Những dòng cần câu dài hơn từ trên 4 mét tới 6 mét cân đối hơn cho anh em có nhu cầu câu biển. Nhưng với đại đa số anh em tới với câu cá hiện nay, thì chọn mua cần câu cá hãng nào tốt nhất có độ dài trung bình là hợp lý nhất. Cho câu hồ, câu sông hay câu bờ phổ biến hiện nay.

Độ cong của cần câu

Những anh em khi chọn mua cần câu cá hãng nào tốt nhất. Chắc chắn không thể không bị mê hoặc với những hình ảnh những tay câu nhấc cá lên với đầu cần câu cong vút hướng lên trời xanh.

Thông số Action là con số ám chỉ cho độ cong của thân cần câu. Và những thông tin chuyên sâu của nó sẽ khiến anh em rất stress. Và đơn giản nhất rằng nó đánh giá độ nhạy của cần, trước những phản hồi khi cá cắn câu. Và chúng được chia ra với những góc độ khác nhau

  • S ( chậm ): có thể làm cong cần đến gần cán
  • M, MF ( trung bình, trung bình mạnh ) có thể làm cong cần tới mức giữa
  • EF, F ( Nhanh, rất nhanh) chỉ có thể cong cần khoảng 1/4 đến 1/3 tính từ ngọn cần

Hai thương hiệu giải quyết mua cần câu cá hãng nào tốt nhất tại Việt Nam

Tới với việc chọn và mua cần câu cá hãng nào tốt nhất. Trong không ít diễn đàn và những buổi chém gió cùng anh em. Luôn có hai cái tên mà được không ít anh em nhắc tới là Daiwa và Shimano đều tới từ Nhật. Một đất nước có những tin hoa và văn hóa đối với câu cá vô cùng nổi bật.

Cần câu thương hiệu Daiwa

Trong thế giới đồ câu chính là thân cần và máy câu cá. Daiwa là một cái tên khá lớn trong việc mang tới khách hàng sự tinh tế trong văn hóa câu cá của đất nước Nhật Bản. Nó tinh tế và đẹp hơn rất nhiều so với một chiếc cần câu có tính công nghiệp tới từ Shimano.

Trong lịch sử phát triển và hình thành lâu đời của mình Daiwa đã không ngừng phát triển về vật liệu chế tác. Như trong hình ảnh là một chiếc cần câu máy do Daiwa, có nhà máy sản xuất và xuất khẩu tại Việt Nam. Có phần tay cầm, và một số vị trí đánh dấu phần tỳ cần, tay giữ cần, và vị trí giật câu từ sau qua vị trí đặt máy câu hoàn toàn bằng gỗ. Gỗ không được sơn mà để mộc giúp cho tay có một độ masat tốt với những vị trí này.

Cũng như chất liệu cần được lựa chọn phù hợp khi anh em mua cần câu cá hãng nào tốt nhất với một chi phí hợp lý. Cũng như phần tay cầm phía sau có thể tháo rời cho những chiếc cần tới từ Daiwa có một kích thước gọn nhất khi mang theo, di chuyển tới hồ câu.

Cần câu Shimano Speed Master

Thương hiệu cần câu tới từ Nhật có tên đầy đủ là Shimano Speed Master là một sự kết hợp sản xuất giữa Nhật Bản và Malaysia. Tùy vào nhu cầu muốn mua cần câu cá hãng nào tốt nhất mà anh em có những lựa chọn khác nhau như:

  • Cần câu máy 2 khúc Shimano 3m: Có màu thân cần đen hay màu xanh lá. là loại thân cần rỗng và khá nhẹ. Bằng sợi thủy tinh, thích hợp cho người mới câu, giá tầm 200k.
  • Cần câu máy 2 khúc Shimano màu đồng 3m : Được sản xuất tại Malaysia, thân cần làm bằng hỗn hợp carbon, graphite để lại một thân cần khá nhẹ. Và có giá thành tầm 500k.
  • Shimano Force Master 1m98 : Được làm 100% Carbon, có action Medium và Power heavy, có sức chịu tải tối đa là 9.1Kg, giá thành tầm 1,2 triệu.

Như vậy, anh em đã có những thông tin cơ bản cho việc mua cần câu cá hãng nào tốt nhất. Cũng như hai cái tên mà blogcauca.com xin phép được đánh giá cao trong thời điểm này. Chúc anh em mới đi câu sớm có những sản phẩm tốt nhất cho mình.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here