Tư vấn chọn cần câu tay chất lượng

0
5038

Nhiều người thắc mắc không biết chọn cần câu tay như thế nào đảm bảo chất lượng bởi để câu cá đạt hiệu quả ngoài việc chọn mồi, địa điểm câu thì chọn cần câu cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy hôm nay blog câu cá sẽ giúp các anh em trả lời câu hỏi này.

Chú ý lựa chọn cần câu tay căn cứ vào độ dài

Mỗi loại cá, địa điểm câu lại liên quan đến độ dài của cần câu. Vì thế khi lựa chọn cần câu bạn cần xác định xem mình muốn chinh phục loại cá nào, địa điểm câu ở sông, ao, hồ hay biển… Từ đó mới đưa ra quyết định mua cần câu có độ dài tương ứng. Chẳng hạn với loại cá chép ở sông bạn cần chọn cần câu có chiều dài khoảng 1,6 đến 2m. Còn câu cá ở biển thì cần câu máy có chiều dài khoảng hơn 3m là sự lựa chọn lý tưởng.

can don re2701
Chọn cần câu có độ dài phù hợp

Chọn loại cần câu tay phù hợp với từng loại cá

Thực tế mỗi loại cần câu chỉ thích hợp với một hoặc vài loại cá khác nhau chứ không phải cần câu nào cũng có thể câu được tất cả các loại cá như mọi người vẫn lầm tưởng. Vì thế trước khi xác định mua cần câu anh em cần xem mục đích mình muốn chinh phục loại cá gì để lựa chọn một chiếc cần câu phù hợp nhất.

Chú ý đến thiết kế, hình dáng

Thị trường hiện nay ngày càng đa dạng các loại cần câu. Bên cạnh cần câu máy thì cần câu tay cũng được các nhà sản xuất cách tân, biến tấu và cho ra đời nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Vì thế bạn dễ dàng lựa chọn cần câu tay chất lượng cùng thiết kế phù hợp với phong cách, sở thích của mình.

cau-ca-o-ho
Chú ý lựa chọn hình dáng, thiết kế cần câu tay

Chất liệu làm sản phẩm

Một cần câu tốt chắc chắn không thể bỏ qua chất liệu làm sản phẩm. Một cần câu tay chất lượng cần đảm bảo hàm lượng carbon cao, độ cong dẻo hợp lý. Đồng thời chất liệu được làm từ kim loại cao cấp vừa bền đẹp vừa đảm bảo độ cứng khi di chuyển theo cá. Vì vậy khi lựa chọn cần câu tuyệt đối không bỏ qua yếu tố này vì đây là dấu hiệu để phân biệt cần câu cá kém chất lượng và cần câu cá cao cấp.

Giá tiền và thương hiệu

Chắc chắn rồi khi mua một sản phẩm nào đó người tiêu dùng Việt Nam đều rất coi trọng vấn đề giá cả và thương hiệu. Nếu bạn có nguồn kinh tế dồi dào có thể chọn mua cần câu của những thương hiệu nổi tiếng như shimano, Daiwa… Còn nếu nguồn kinh phí eo hẹp bạn có thể chọn cần câu thương hiệu kém nổi tiếng. Những sản phẩm này tuy chất lượng không tốt nhưng nếu biết cách sử dụng và bảo quản thì vẫn đảm bảo việc chinh phục sông nước cực hiệu quả.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng

Thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bày bán cần câu tay với các chiến lược quảng cáo, pr rầm rộ. Tuy nhiên chất lượng và giá thành rất khó kiểm soát. Vì vậy tốt nhất bạn hãy tham khảo các cần thủ chuyên nghiệp, người thân và tra thông tin trên mạng để tìm địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn cần câu tay chất lượng. Nắm bắt được những kinh nghiệm này chắc chắn các bạn sẽ yên tâm sở hữu cần câu bền đẹp để chinh phục các loài cá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here