Home Phổ biến Tư vấn chọn cần câu cá sông: Tha hồ chiến lợi phẩm

Tư vấn chọn cần câu cá sông: Tha hồ chiến lợi phẩm

0
196

Câu cá sông, hồ hiện là lựa chọn của đại đa số các cần thủ ngày nay. Thứ nhất vì nó không tốn thời gian cho một chuyến đi câu. Cũng như chi phí lớn hơn cho một chuyến câu biển. Vì thế để chiều lòng đại đa số anh em hôm nay chúng ta cùng tư vấn chọn cần câu cá sông. Cũng như một số bí quyết làm mồi cho anh em có nhiều chiến lợi phẩm nhất nhé!

Tư vấn chọn cần câu cá sông, hồ

Độ dài cần câu cá sông

Độ dài cần là tiêu chí đầu tiên anh em thực sự phải quan tâm khi đi câu cá sông. Thông thường theo kinh nghiệm câu cá của những an em đi trước. Thường tư vấn chọn cần câu cá sông có độ dài từ 2,5-3 mét. Và khi thu gọn lại như các cần câu hiện đại ngày nay thì chúng chỉ có độ dài từ 1-1,5 mét. Rất dễ mang theo trong một bao đồ câu đầy phụ kiện.

Và vì sao chúng ta phải chọn cần có chiều dài như vậy? Đơn giản vì đó là chiều dài vừa đủ cho việc thả mồi. Kết hợp với dây câu dài từ 50 tới trên 100 mét. Cho phép anh em có thể thả mồi ra tới giữa lòng hồ. Ngoài ra anh em nên chọn những dòng cần câu máy. Chúng giúp cho những thao tác câu của bạn đơn giản hơn.

Cần câu máy ngày nay được coi như một thiết bị tiêu chuẩn của dân câu lựa chọn. Anh em đừng lo nó là một chi phí đắt đỏ khi mới đầu tư cần câu nhé. Chúng cho phép anh em câu cá một cách đơn giản. Tiện lợi hơn rất nhiều đó.

Tư vấn chọn chất liệu cần câu cá sông

Chất liệu cần câu cá sông là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới trọng lượng cần câu cá. Những dòng cần câu bằng sợ thủy tinh có chất lượng khá tốt và giá cả vừa phải cho anh em mới nhập môn. Tuy nhiên, sử dụng dòng cần câu này bạn có chút gì đó như đi tập GYM. Thân cần nặng, và có đôi chút phải luyện tập trong một khoảng thời gian dài để làm quen với chúng.

Kinh nghiệm chọn cần câu cá sớm thành tay câu chuyên nghiệp nhất

Chất liệu thứ hai là Graphite, là một chất liệu chiếm tỷ lệ sợi carbon cao trong cấu trúc của nó. Vì thế cũng có nhiều cửa hàng tư vấn chọn cần câu cá sông gọi chúng là cần carbon. Dòng cần này có ưu điểm về khối lượng tốt hơn, bù lại việc đầu tư cho chúng cũng là chi phí cao hơn. Chính vì vậy, sau giai đoạn khởi động và có những bước đầu làm quen tốt với trò chơi này. Hãy chi cho dòng cần đắt hơn này, chúng sẽ cho bạn những tiện ích tuyệt vời đó.

Trong quá trình tư vấn chọn cần câu cá sông còn một câu hỏi khá hay khác. Rằng cần câu sợi thủy tinh vốn đã nặng rồi. Thì khi lắp máy câu vào thì khối lượng của chúng sẽ ra sao? Thực tế, khi được tư vấn chọn cần câu cá bạn sẽ được tư vấn vài dòng máy câu. Ở đó, khi kết hợp lại với nhau thân cần và máy sẽ có một trọng lượng tối ưu nhất.

Có thể một bộ cần hoàn chỉnh giữa chất liệu sợi thủy tinh. Và chất liệu Graphite sẽ không chênh nhau đáng kể. Những khác biệt chỉ ảnh hưởng tới tốc độ khi vung cần. Tất nhiên với thân nhẹ hơn thì cần Graphite sẽ có lợi thế quăng móc câu đi xa hơn. Còn khi cá đã đớp mồi thì chúng không có gì khác biệt.

Tư vấn chọn cần câu cá sông câu đơn hay câu lục

Hiện nay, câu lục đang là những hướng đi của những cần thủ chuyên nghiệp. Với kỹ thuật này hướng tới cá ăn mồi ở tầng đáy. Với lưỡi câu và thính cá nằm ở đáy sông giúp ngay cả những loài cá nằm trên những tầng cao hơn. Với ưu điểm đặt mồi câu dưới đáy. Chúng giúp bạn dễ dàng thả mồi tới những loài cá thường xuyên có tập tính kiếm ăn trong những môi trường yên tĩnh.

Với câu đơn, đây là hình thức câu cá cổ điển dành cho những mô hình thứ nhập môn với câu cá. Với thân lưỡi câu đơn nhỏ hơn đồng nghĩa với loại hình câu này phù hợp với những loài cá sống gần mặt nước. Cũng như lưỡi câu đơn theo nhiều anh em chia sẻ do không thả chạm đáy. Chính vì thế mà dây câu dễ bị đứt, mất lưỡi nhiều hơn so với câu lục.

Còn tư vấn chọn cần câu cá sông và sử dụng câu đơn hay câu lục. Nó còn tùy thuộc vào trình độ câu, loài cá câu của mỗi anh em. Chính vì thế, hãy cố gắng tham gia nhiều buổi câu để có kinh nghiệm. Cũng như kỹ năng câu cá tốt nhất nhé!

Tư vấn chọn cần câu cá sông chọn mồi gì?

Hãy biết cá sông có những loài cá gì trước đã. Nó giúp anh em biết được mình cần chuẩn bị gì khi đi câu cá trong đó có cả mồi câu.

Thông thường khi câu sông, hồ chúng ta sẽ gặp những loại cá lớn như Trắm đen, cá chép. Và mồi dành cho cá chép là mồi là hỗn hợp rượu nếp, thóc ngâm, cám ngô, lạc rang giã nhỏ, khoai lang luộc (nhớ trộn trước vài ngày đi câu).

Trong khi đó với cá trắm, loại mồi sát cá nhất là hỗn hợp bao gồm: khoai lang luộc, cám gạo, bột ngô, thính, gia vị nhử cá. Và loài cá này anh em nên dùng lưỡi lục thả sát đáy do chúng có tập tính ở khá sâu. Kiếm ăn trong vùng yên tĩnh nhất trong lòng sông hồ.

Những chú cá rô phi hay cá trê thì có thể sử dụng mồi tự nhiên như giun đất. Hỗn hợp cơm nguội rang cám gạo. Hoặc cá chết ven bờ để nhử chúng. Những loại mồi có sẵn và chuẩn bị không cầu kỳ cho lắm.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here