Home Cần Câu Cá Cần câu cá máy câu shimano cũ mới giá rẻ do đâu...

Cần câu cá máy câu shimano cũ mới giá rẻ do đâu ? lựa thật giả

1
20140
cần câu cá shimano
cần câu cá shimano

Cần câu cá máy câu shimano cũ mới giá rẻ do đâu ? cách lựa chọn phân biệt thật giả

Cần câu cá và máy câu cá shimano thương hiệu nhật bản nổi tiếng thế giới dù là cũ hay mới, cũng được anh em cần thủ ưa chuộng nhưng tại sao giá rẻ dần theo thời gian. Thậm chí cái tên gây lẫn lộn thật giả như simago hay simano đặt tên gần giống như thương hiệu này cũng được thơm lấy từ đó mà ngày nay simago còn được coi là dòng cần câu phân khúc cao cấp của trung quốc. Và bây giờ hãy cùng Blog câu cá khảo cứu về cần câu cá và máy câu cá shimano để hiểu hơn về dòng cần câu nổi tiếng này.

Giới thiệu về hãng cần câu nổi tiếng shimano:

được thành lập từ tháng 2 năm 1921 bởi shozaburo shimano tại sakai thuộc osaka nhật bản khi ông mới 26 tuổi. Shimano được dựng lên trên tàn tích của nhà máy nhựa bị phá hủy. ông chủ shimano đã thuê một diện tích 40m với giá 5 yên vào thời bấy giờ cùng một máy tiện 1m8 mượn lại từ Sano Iron Works và bắt đầu sự nghiệp của mình. Bắt đầu sự nghiệp bằng việc sản xuất những phụ kiện trong xe đạp và phải cho đến 1970 shimano mới bắt đầu làm về đồ câu với mong muốn mọi người có những hoạt động ngoài trời nhiều hơn.

cần câu cá shimano
cần câu cá shimano

Những nét đặc trưng của cần câu cá shimano:

LOẠI CARBON

Được vận dụng những công nghệ mới nhất về sợi carbon, Shimano đã rất khắt khe trong vấn đề lên quy trình để đảm bảo việc sản xuất những mẫu cần câu từ rẻ tiền đến loại cao cấp đều sử dụng những nguyên liệu tốt nhất và xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Shimano thường ký hiệu một mã để cho khách hàng biết chất lượng carbon trong các loại cần bạn sử dụng. Như thường thấy VD: XT30 là loại có tải trọng carbon thấp, bạn thường sẽ thấy shimano có nhưng dòng XT 30,40,60,100,200,250,300,400… để cho người dùng đánh giá được chất lượng sản phẩm. Ngày nay Shimano có áp dụng thêm công nghệ mới là hợp chất Biofibre còn được biết tới là ( sợi sinh học ) có thể hình dung nó tựa như nhựa cây làm cho chiếc cần trở nên nhẹ và khỏe hơn nhờ độ kết dính và tăng khả năng chịu va đập cho cần và trong rất nhiều điều kiện thời tiết loại cần này vẫn giữ được khả năng của mình.

BIOFIBRE

Chất liệu Biofibre giúp carbon được chắc chắn hơn đến 4 lần. Với hợp chất Biofibre đối với cần câu nó tựa như nhựa cây giúp cho độ kết dính gia tăng giữa các kết nối carbon nhưng lại nhẹ hơn hơn cả dòng cần carbon hơn thế nữa nhà sản xuất còn quảng cáo về độ lợi hại của loại cần câu cá chất liệu Biofibre như trọng lượng Biofibre nhẹ hơn sợi carbon 2,4 lần. càng nhiệt độ thấp khả năng của nó càng tốt hơn, giới hạn nhiệt độ của nhà sản xuất -10 độ C đến 80 độ C nhưng nó còn hoạt động tốt hơn khi ở nhiệt độ -20 độ C đến +10 độ C.

FINE CRYSTAL CARBON

Dòng cần câu cá được sử dụng chất liệu Fine Crystal Carbon giúp tăng độ bền chắc và tăng độ nẩy của cần câu

T-CURVE CARBON

Shimano đưa ra một quy trình Tcurve đó là sự kết hợp của sợi Graphit đặc biệt và nhựa cây tạo ra những nguyên tử Tcurve giúp cho cần câu giữ được đàn hồi tốt và chắc hơn từ 20-40% các loại cần câu carbon thông thường

TDIAFLASH

Dựa trên cấu trúc Diaflash và hợp chất Tcurve bên trên Shimano đưa ra sự kết hợp giúp giảm trọng lượng của cần câu hơn nữa

CHUÔI CẦN CÂU POWER CORK

Shimano thường sử dụng chất liệu li-e tự nhiên để làm chuôi cần câu. Shimano rất cố gắng xử lý bề mặt của chất liệu này để chuôi cần dễ nắm bắt, nhẹ, và ít bị tác động của thời gian.

FOSSILWOOD

Để hoàn thiện chất liệu làm cần câu nhà sản xuất Shimano đã gỗ hóa thạch anh để tạo độ lôi cuốn cho những chiếc cần câu cá. Những nguyên liệu hữu cơ được nén ở nhiệt độ 1000 độ C và trong môi trường chân không cho đến khi trạng thái tựa carbon. Chiếc cần này không thâm nước và chắc hơn gỗ đến 100 lần.

Ngoài ra cần câu cá shimano còn đưa ra một số tiện ích giúp việc đi câu trở nên dễ dàng hơn như multi length ( thêm bớt đoạn để câu theo các độ dài cần khác nhau) Tele-block ( giúp khóa lại từng phần Telescopic giúp có thể tùy biến cần ở những chiều dài khác nhau VD cần Surf) Reinforced Joint System ( Gia cố các mối nối bằng chất liệu chống bào mòn làm tăng độ bền của cần)

Lý do tại sao cần câu máy câu shimano ở việt nam giá lại rẻ:

Từ khi shimano mở phân xưởng ở trung quốc các hãng cần câu nội địa trung quốc mọc ra nhiều hơn. đồng thời tiêu chí chất lượng của sản phẩm bị phân ra theo từng khu vực.

+ Với những chiếc cần câu, máy câu shimano được sản xuất ở nhật vẫn được đánh giá cao hơn cả bởi chất lượng kiểm định nghiêm ngặt hơn tuy nhiên ở nhật ngày nay họ không còn câu cá nước ngọt nữa nên những chiếc cần đời cũ câu những loại cá có trọng lượng nhỏ được tuồn về việt nam với tên gọi shimano hàng bãi.

+ Nguồn cần từ những nước gia công lại và bán cho thị trường giá rẻ như thái lan đặc biệt là trung quốc với tiêu chuẩn chất lượng kém hơn và kiểm định hời hợt hơn cũng làm giá cần câu máy câu shimano rẻ đi.

+ Nguồn hàng nhái, chắc hẳn các cần thủ không ai muốn dính vào loại cần này nhưng hiện trên thị trường có xuất hiện những dạng cần nhái shimano được bán với giá cực rẻ tuồn về việt nam

Cách chọn cần câu, máy câu shimano chính hãng:

Để sở hữu một chiếc cần câu tốt, chất lượng đặc biệt là chính hãng shimano là chăn chở của biết bao anh em mới chơi, nhưng đôi lúc đến cả những cần thủ có kinh nghiệm vẫn dính phải những chiếc cần nhái thương hiệu nổi tiếng này.

+ Đầu tiên anh em cần nhớ rõ tên thương hiệu để không bị nhầm sang những thương hiệu cần na ná, tiếp theo để chọn những chiếc cần chuẩn từ bên nhật về anh em cần để ý giữa made in và made by và đôi lúc một số bên để những hình in rất chung chung trên cần như chữ japan…

+ Trọng lượng của cần cũng có thể giúp bạn biết được cần câu shimano thật và cần câu shimano giả. Thường cần câu shimano thật sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhưng với công nghệ được update các hãng cần nhái cũng có thể cho ra những sản phẩm có trọng lượng tương tự

+ màu sơn và độ tinh tế: với những anh em đã từng sở hữu loại cần câu này sẽ thấy được độ tinh tế của cần thật và cần giả tuy không khác nhau nhiều về hình thức lắm nhưng độ tinh tế ở phía đầu cần như phần xoắn trên ngọn cần nhìn tinh vi và sắc nét hơn. Về màu sơn nếu bạn có mượn hoặc sở hữu một chiếc cần chính hãng bạn có thể đem ra so sánh vì về màu sặc cũng là một thứ khá dễ nhái

+ Phân biệt cần câu shimano thật giả khi câu thực tế: Cách phân biệt này có lẽ là rõ nhất khi cần thật được làm bằng chất liệu tốt hơn nên khi câu thực tế bạn sẽ thấy độ cứng của cần tốt hơn, độ nẩy khi giật cũng nhậy và sướng tay hơn cùng với nó là độ dẻo khi dòng cá với mức chịu đựng cao hơn. ( bạn có thể áp dụng cách này nếu cửa hàng cho phép bạn thử cần )

+ Dựa trên tem mác để phân biệt: Có lẽ đây là sự thông minh ngầm của Shimano khi tem chứng nhận bản quyền của shimano lại không lộ chữ shimano còn những hãng nhái shimano thường cố gắng nêu bật dòng chữ này để những người dùng phổ thông không nhận biết được ( như hình dưới A là thật, B là giả )

 

phân biệt cần câu shimano thật giả
phân biệt cần câu shimano thật giả

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here