Làm mồi câu cá biển gần bờ như nào cho đúng

0
188

Chào các bác! Chắc hẳn chúng ta phải thống nhất với nhau rằng. Biển là một môi trường sống rất đa dạng. Chính vì thế câu và làm mồi câu cá biển cũng xoay quanh rất nhiều câu chuyện khác nhau. Nhưng trước hết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ thuật câu cũng như làm mồi câu cá biển gần bờ trước nhé. Nó đơn giản và chi phí cho chuyến đi câu cũng hợp lý hơn đó!

Kỹ thuật câu cá biển gần bờ

Trước hết các bác đi câu biển lần đầu hãy làm quen với kỹ thuật câu cá biển gần bờ. Câu biển sẽ khác nhiều với câu hồ tự nhiên hay hồ câu dịch vụ. Sóng biển là yếu tố gây khó khăn trong việc kiểm soát cần, phao và lưỡi câu. Không cần bất cứ ai chia sẻ cả các bác chỉ cần nhìn ra khơi thôi. Thậm chí câu gần bờ cũng có những cơn sóng mạnh hơn hẳn so với câu ngoài khơi.

Chính vì thế trước những bước làm mồi câu cá biển gần bờ. Các bác hãy tìm hiểu và luyện tập những bước câu cá gần bờ sau:

  • Áp dụng kỹ thuật câu đáy khi câu cá biển gần bờ. Và chỉ giật cần khi cần thật cong xuống.
  • Trước khi thả mồi các bác cần kiểm tra kỹ bộ hãm của máy câu. Hãy luôn mở bộ hãm của cần và máy câu, cho phép dây câu thả ra mượt và ổn định nhất. Khi cá mắc câu mà thắng chặt quá sẽ làm đứt dây và làm cá tháo chạy. Còn nếu như lỏng quá thì dễ có nguy cơ bị tuột mất cá.
  • Hãy quan sát những chú chim biển, nơi chúng bay nhiều quanh một khu vực gần bờ nào đó. Việc này dự đoán công tác chuẩn bị và làm mồi câu cá biển gần bờ của các bác có những dấu hiệu thành công và hiệu quả. Bởi đó là những khu vực có nhiều cá tập trung ở đó.

Ngoài ra, đừng quên khảo sát thực địa trước khi câu cá biển gần bở. Những ghềnh đá, những cầu cảng là những nơi rất thích hợp để thả câu. Né tránh được những cơn sóng vỗ bờ gây nhiều khó khăn cho các bác trong những lần đầu đi câu biển.

Làm mồi câu cá biển gần bờ: Những loại mồi phổ biến

Việc làm mồi câu cá biển gần bờ cũng rất đa dạng và nhiều lựa chọn. Nó phổ biến như việc trong lòng biển có bao nhiêu loài sinh vật. Thì cũng có bấy nhiêu loại mồi phù hợp đó. Và tất nhiên không chỉ làm mồi, mà cũng có rất nhiều loại mồi câu khác tới từ tự nhiên. Mà các bác có thể tự mình kiếm được và cũng rất hiệu quả.

Mồi câu cá biển từ mực ống

Ưu điểm khi các bác làm mồi câu cá biển gần bờ bằng mực ống là một khả bám dính vào lưỡi câu rất tốt. Chưa kể hương vị của chúng là đặc sản của không ít loài cá biển, là con mồi hấp dẫn cho nhiều loài cá trong đó.

Về hương vị của mực luôn mang tới sự thơm ngon. Ngọt thịt cũng như cách chúng ta thưởng thức mực tươi trong một bữa ăn nào đó. Để làm mồi câu cá biển gần bờ với mực ống chỉ cần bắt mực về. Thái nhỏ thành từng lát, và chúng sẽ hấp dẫn những loài cá thu hay cá ngừ. Còn cả cá mập, ồ chúng ta không ăn chúng.

Làm mồi câu cá biển gần bờ bằng vẹm

Vẹm là một loại mồi câu cá biển gần bờ tuyệt hảo. Rất dễ tìm kiếm ngay trên những ghềnh đá gần bờ. Là một con mồi tới từ biển cả nên những gì ngon, ngọt và hấp dẫn vẫn được giữ trong vẹm.

Tuy nhiên vấn đề ở đây khi các bác câu cá biển gần bờ bằng vẹm. Là chúng có thể bị chết ngay sau khi gỡ chúng ra khỏi đá. Vì thế các bác nên bảo quản chúng trong ngăn đá chỉ trong khoảng 1-2 ngày trước khi đi câu biển.

Về mặt bám lưới thì vẹm không có ưu điểm như mực ống. Chúng bám móc câu không chắc chắn. Tuy nhiên, nếu tinh ý các bác hoàn toàn sử dụng phần chân và phần gần mép có khả năng bám tốt vào lưỡi câu. Làm mồi câu cá biển gần bờ với vẹm các bác sẽ sớm thu hút những loài cá lớn như mồi câu mực ống như nói ở trên.

Làm mồi câu cá biển gần bờ bằng cá tròng

Cá tròng là loài cá có hương vị thơm ngon. Là một con mồi ngon khiến nhiều loài cá lớn trong lòng biển. Tuy nhiên để cá tròng có một độ bám lưỡi câu tốt thì các bác phải bảo quản tươi sống.

Thông thường chỉ khoảng 1-2 ngày trong ngăn lạnh, còn hơn thì có thể là không đạt được. Bởi chúng là hải sản tươi sống va việc bảo quản lâu sẽ được coi như là một vấn đề lớn. Khi cắt nhỏ ra thì hương vị cá sẽ lan tỏa nhanh hơn. Hấp dẫn con cá nhanh hơn khi trong mặt nước.

Làm mồi câu cá biển gần bờ với ốc móng tay

Ốc móng tay cũng được coi là khá dễ kiếm. Các bác có thể bắt chúng tại cửa sông, cửa biển dưới lớp cát chỉ khoảng vài chục centimet. Rất dễ kiếm và bảo quản qua ngăn lạnh trong dài ngày. Đơn giản hơn làm mồi câu cá biển gần bờ với ốc móng tay là các bác có thể ra chợ hải sản. Và mua bao nhiêu tùy thích, nó vẫn được coi như một đặc sản trong nhà hàng đó.

2 cách làm mồi cá trắm cực kỳ hiệu quả theo các cần thủ lâu năm

Và đó là những kinh nghiệm cũng như cách làm mồi câu cá biển gần bờ phổ biến cho các bác. Hy vọng rằng nó bổ ích và cho các bác những buổi câu biển thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here