Home Kinh Nghiệm Kỹ thuật câu trắm cỏ: Cách câu và hướng dẫn làm mồi...

Kỹ thuật câu trắm cỏ: Cách câu và hướng dẫn làm mồi hiệu quả

0
305

Được coi là thị chỉ đứng sau cá chép về độ hấp dẫn trong các món ăn hiện đại. Vì thế hôm nay chúng ta tiếp tục tới với kỹ thuật câu trắm cỏ. Các bác sẽ cùng blogcauca.com tìm hiểu tập tính, cách làm mồi, cũng như một vài kỹ thuật câu sao cho hiệu quả nhé!

2 cách làm mồi cá trắm cực kỳ hiệu quả theo các cần thủ lâu năm

Tìm hiểu tập tính của loài trắm cỏ và những suy ra về kỹ thuật câu trắm cỏ cơ bản

Để có những kỹ thuật câu trắm cỏ và cách làm mồi hiệu quả. Hãy bắt đầu tìm ra tập tính của loài cá này, chúng hay ăn gì và ăn vào giờ nào? Những bước đầu tiên các bác mới tìm hiểu đi câu chúng tôi muốn giúp các các có những thông tin sát. Và dễ hiểu nhất về mọi loài cá.

Đầu tiên, cá trắm cỏ cũng là một loài cá thuộc họ chép. Môi trường sống của chúng ở độ sâu từ 0-30m. Môi trường sống chủ yếu là nằm ở tầng đáy, với mức nhiệt độ cơ bản từ 0-35 độ C theo mùa. Và nổi lên kiếm ăn ở những tầng nước trên cao từ 0-20 mét. Như vậy kỹ thuật câu trắm cỏ sẽ thả mồi cũng không quá sâu theo môi trường sống của chúng. Chỉ cần thả mồi ở tầng chúng kiếm ăn và tạo vị tốt là có thể thính cá thành công.

Bình thường trắm cỏ cũng như những loài cá khác. Cũng như vì là một loài thuộc họ nhà chép. Nên cách kiếm mồi tự nhiên của chúng rất đơn giản. Thường là những thực vật, vi sinh vật có trong môi trường sống của chúng. Thính nhử cá được sinh ra nhằm tạo sự chú ý hơn cho chúng, hướng chúng tới mồi câu của các bác. Giúp các bác có chút lợi thế hơn khi đi câu.

Kỹ thuật thả mồi câu trắm cỏ

Trắm có có thể sử dụng kỹ thuật câu tay thông thường thả mồi và chờ cá cắn câu rồi nhấc lên. Với những chú cá lớn hơn, thông thường nặng từ 10 kg và dài tới 1 mét. Thì câu máy sẽ là tốt hơn cho việc vờn cá. Trước khi đưa cá lên bờ, với những con cá nặng hơn các bác buộc phải sử dụng máy câu. Thả thêm dây câu trước khi hãm chúng lại.

Với cá trắm, các bác cũng nên sử dụng mồi và kỹ thuật câu trắm cỏ lăng xê với móc câu từ 8-12. Thả thính cá ở tầng thấp giữ chúng ổn định. Cho cá rỉa sâu trước khi chúng đớp trọn con mồi của các bác. Từ đó mới tiến tới những bước vờn cá và hưởng thụ những gì các bác vừa chiến đấu thành công.

Trong quá trình cá trắm cỏ rỉa mồi và độ nhạy mồi trong kỹ thuật câu trắm cỏ lăng xe cao. Các bác nên bình tĩnh, theo dõi những dấu hiệu sủi tăm trên mặt hồ. Khi những dấu hiệu này lặn hẳn đi. Khi đó mới được hãm máy câu và đưa cá về gần bờ. Đó là những kỹ thuật câu trắm cỏ cơ bản và rất hiệu quả. Và theo thời gian và sự luyện tập thường xuyên các bác sẽ có những kinh nghiệm câu cá trắm hiệu quả nhất.

Làm mồi cho kỹ thuật câu trắm cỏ

Những món mồi ngon thường ngày của cá trắm cỏ vẫn thực vật, rong rêu, động vật phù du có trong môi trường sống hàng ngày của chúng. Ngoài ra trong môi trường nuôi trồng thủy sản, chúng cũng dễ bị mê hoặc bời cám nuôi. Những thực phẩm có hương vị thơm ngon, ngật mùi. Rất nhanh lôi kéo cá trắm đi theo và có thể bị mắc câu.

Làm mồi câu trắm cỏ với lá sắn tươi

Chọn những lá sắn bánh tẻ, vò nát tới khi nào cảm thấy có nước ra ở lá. Chính nước chảy ra từ lá đó chính là chất dậy mùi trong lá. Lôi kéo sự chú ý từ cá tới mồi câu của các bác.

Với mồi câu lá sắn tươi, kỹ thuật câu trắm cỏ áp dụng cách thả mồi từ 30-40 cm. Sau khoảng 10 phút thả mồi, các bác sẽ thấy những dấu hiệu cá lui tới. Rỉa mồi và bắt đầu có những dấu hiệu cắn mạnh vào mồi.

Làm mồi và kỹ thuật câu trắm cỏ với mồi bằng ngọn rau muống

Chọn ngọn rau muống dài từ 7-10 cm phơi tái. Giúp ngọn rau muốn không bị giòn cũng như dễ luồn móc câu vào sâu trong cọng rau muốn. Với những mồi câu thực vật, các bác luôn phải dập nát. Lấy nước chảy ra, hoặc nhựa từ thân. Là những chất dậy mùi khiến thu hút sự chú ý từ cá.

Làm mồi và câu cá trắm cỏ với mồi boilie

Kỹ thuật câu này các bác cần chuẩn bị những nguyên liệu làm mồi sau:

  • 5% bột đậu xanh
  • 35% bột ngô
  • 25% bột mỳ
  • 15% sen súng
  • Rong tảo…vớt ở hồ ta định câu

Rửa sạch phơi khô rồi xay thật nát, trộn đều hỗn hợp này lên. Trước ngày sử dụng mồi, tiêp tục mang hỗn hợp này ngâm cùng tinh dầu asa Foetida ( tinh dầu từ cỏ thủy sinh) hay hương liệu Sweetcorn và Fresh Herbs trong vài ngày trước khi câu.

Áp dụng mồi này vào kỹ thuật câu trắm cỏ mồi lancer. Vo một nắm vừa phải thả xuống tầng nước kiểm mồi của cá nghĩa là để phao câu và luỡi câu cách nhau từ 30-40 cm. Theo dõi các dấu hiệu cá rỉa mồi, bọt sủi tăm và kéo cá vào gần bờ nên dùng vượt vớt thay vì dùng cần mang cá lên.

Câu cá trắm cỏ lúc nào?

Trắm cỏ có thời điểm sinh sôi mạnh nhất vào mùa xuân. Cũng như đây là thời điểm cây cỏ phát triển mạnh nhất. Trắm có cũng đi kiếm ăn ở những tầng nước nổi nhiều hơn. Và đây cũng là cơ hội áp dụng kỹ thuật câu trắm cỏ và có nhiều thành quả nhất

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here