Home Phổ biến Hướng dẫn cách quăng mồi câu máy chính xác cho anh em...

Hướng dẫn cách quăng mồi câu máy chính xác cho anh em mới nhập môn

0
306

Cách quăng mồi câu máy chính xác như thế nào là chuẩn. Ngoài một bộ tay cần câu, máy câu, dây câu được đầu tư khá bài bản và đầy đủ. Anh em cũng nên biết một số bí quyết thần thánh giúp anh em có được những kỹ thuật câu cá tốt nhất.

Khi câu máy, điều đầu tiên anh em phải học là cách quăng dây câu, quăng mồi theo chủ định. Học kiểm soát máy, lượng dây câu được thả ra nhằm có những điểm rơi của mồi vào những khu vực đã dọn cá trước đó. Linh hoạt trong việc sử dụng phanh hãm trục cuộn dây. Giúp anh em dần dần có được những kỹ thuật câu máy chính xác.

Những lưu ý về cách quăng mồi câu máy chính xác

Đối với câu máy, khi ăn em quăng mồi là dây câu sẽ tiếp tục được thả dài ra thêm. Hoặc hết cuộn dây trong ổ máy nếu có tốc độ quăng mồi tốt. Hoặc dừng lại khi mồi rơi xuống mặt nước và chìm tới tầng kiếm ăn của cá đã xác định từ trước.

Chính vì thế, với kỹ thuật quăng mồi câu máy sao cho chính xác. Việc đầu tiên là phải hiểu độ trơn của ổ cuốn dây câu. Cũng như các vị trí khóa hãm ổ xoay, càng máy và tập cách sử dụng chúng linh hoạt. Điều này còn quan trọng hơn khi dẫn cá lên bờ.

Kỹ thuật câu trắm cỏ: Cách câu và hướng dẫn làm mồi hiệu quả

Cách quăng mồi câu máy chính xác cho phép anh em chạm nhanh tới vùng có cá. Tuy nhiên, trong khoảng chờ cá cắn mồi. Bộ hãm, càng hãm tiếp tục được mở ra cho cá kéo mồi đi một khoảng trước khi giật lại cho móc câu đâm sâu vào miệng cá. Và kéo chúng lên bờ.

Cách quăng mồi câu máy chính xác nhất

Ở đây blogcauca.com sẽ hơi sách vở nhằm hướng dẫn cho anh em cách quăng mồi câu máy chính xác nhất. Mọi thứ cần bắt đầu từ những bộ đồ câu anh em có. Thân cần câu, máy câu và lưỡi câu sử dụng. Tất cả những yếu tố chính đó là yếu tố quyết định khi quăng mồi, lưỡi và mồi câu bay bao xa. Và gia tốc đó sẽ khiến lượng dây câu thả ra ở mức nào?

Quăng cần câu máy không mồi

Ở cách quăng mồi câu máy chính xác blogcauca.com muốn anh em cảm nhận được bộ cần mới của mình. Cảm nhận được trọng lượng thân cần câu, tốc độ đâu cần khi anh em quăng cần. Cũng như nhận ra gia tốc khi mồi bay đi và thả dây trong ổ ra như thế nào?

 

Cảm nhận không mồi cho các anh em cảm nhận chính xác những gì diễn ra khi quăng cần.Lực cánh tay đưa cần từ trước ra sau. Cho dây được thả hết hoặc tới khi nào móc và phao câu chạm mặt nước. Cứ để chúng tự nhiên và sau đó là điều chỉnh lực quăng mồi sao cho hiệu quả.

Xác định đầu dây được thả ra trước khi áp dụng cách quăng mồi câu máy chính xác. Là khoảng tạo độ văng cho mồi và móc câu. Nếu không, mồi và móc câu sẽ không có được khoảng cách bay xa tối ưu nhất.

Trong bước tiếp theo của cách quăng mồi câu máy chính xác này. Cách bác tiếp tục thử sức với bộ hãm, chọn điểm thả câu và kéo bộ hãm dây câu dừng lại ở đó. Trong bước này các bác cần hiểu rõ tốc độ dây trong máy được thả ra. Hãm dần dây câu tới điểm định sẵn, dần dần sẽ có cảm giác chính xác hơn với cách quăng mồi câu máy.

Cách giữ cần và quăng mồi câu máy chính xác

Khi cầm cần câu, anh em không nên dùng tay nắm một phần tay câu trên cần. Mà hãy để phần tay câu dọc theo phần khỉu tay trước. Cho phần dưới của cần có một điểm tỳ vững chắc, khi đó quăng mồi mới có được sự hiệu quả và chính xác cao.

Làm mồi câu cá biển gần bờ như nào cho đúng

Tùy vào độ dài của khu vực tay cần, các bác có thể nắm tới thân cần. Vượt qua vị trí máy câu sao cho cần có một điểm tỳ vững nhất. Duy trì quỹ đạo của đầu cần ổn định. Và cũng là yếu tố giúp cho cách quăng mồi câu máy chính xác này có một tốc độ bay xa nhất.

Ném mồi và quăng mồi câu máy chính xác

Sau khi có những cảm nhận về máy và thân cần câu với cách quăng cần không mồi. Các bạn có thể sử dụng mồi cho cách quăng mồi câu máy chính xác. Tuy nhiên, khi có mồi trên móc câu sẽ có hai yếu tố thay đổi mà các bạn có thể nhận ra ngay.

  • Thân cần nặng hơn do hỗn hợp mồi có khối lượng từ 0,1-05 gram. Rất nhỏ nhưng khi ở đầu cần chúng tạo ra những thay đổi rất lớn đó.
  • Tốc độ mồi ném đi sẽ nhanh hơn khi anh em quăng móc câu thông thường. Như vậy, anh em có thể sử dụng luôn cả bộ hãm khi quăng mồi. Không cho mồi bay quá nhanh trước khi chạm nước có thể tạo lực tiếp xúc lớn. Làm vỡ mồi ngay lập tức.

Thông thường khi quăng mồi và câu ở tầng nổi ở giữa hồ. Chúng ta sẽ áp dụng cách quăng mồi câu máy chính xác với mồi lăng xê. Mọi loại mồi thường dùng cho cá trắm và cá chép. Nếu có một lực chạm nước mạnh, mồi có thể vỡ vụn và hỏng ăn ngay lập tức.

Như vậy, chúng tôi đã từng bước hướng dẫn anh em cách quăng mồi câu máy chính xác. Những bước đi từ cảm nhận bộ cần câu của chúng ta. Cũng như một vài lưu ý cơ bản khi quăng mồi và cho mồi chạm nước. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho anh em 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here