Home Câu cá Các cách làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ hiệu quả...

Các cách làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ hiệu quả nhất

0
20752
cách làm mồi câu cá chim (2)
cách làm mồi câu cá chim (2)

Các cách làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ hiệu quả nhất

Cá chim sống trong ao, hồ, sông là loại cá chim trắng nước ngọt. Đối với những người đi câu, mỗi khi câu được cá lớn là niềm vui lớn nhất. Vậy cách làm mồi câu các chim ao, sông, hồ hiệu quả nhất như thế nào, hãy cùng blogcauca.com tìm hiểu nhé.

cá chim
cá chim
  1. Đặc điểm của cá chim ao, hồ, sông

Cá chim gồm nhiều loại khác nhau nhưng loại nuôi trong ao, hồ, sông là loại cá chim trắng nước ngọt. Loại cá này có tên khoa học là Pampus argenteus. Chúng có thân hình thoi ngắn, đầu dẹt, khá nhỏ, phần bắp đuôi ngắn và cao. Mắt của cá chim trắng nước ngọt tương đối lớn. Miệng chúng rất bé, gần như thẳng đứng, phía hàm dưới ngắn hơn hàm trên. Mồm của cá rất ngắn, tù, tròn. Bên trong hàm của loại các này córăng rất nhỏ, hơi dẹt nhưng rất sắc, nhọn.

Toàn thân của cá này trừ phần mồm cá được phủ vầy tròn, nhỏ. Khe mang của cá nhỏ, lược mang tròn, dài và nhọn. Vây lưng của chúng dài, có hình lưỡi liềm, gai cứng ẩn dưới da. Phần vây hậu môn cùng dạng với vây lưng chúng không có vây bụng. Phần vây đuôi được phân thành hai thùy, thùy dưới dài hơn thùy trên. Toàn thân có màu trắng, không có màu sắc đặc biệt.

Cá chim trên ao, sông, hồ là loài cá ăn tạp. Tất cả những loại thực vật, động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con và các loài nhuyễn thể đều là những thứ mà chúng có thể ăn được. Loại cá này rất tích cực tìm kiếm con mồi và nuốt rất nhanh.

  1. Các cách làm mồi câu cá chim trắng trên sông ao hồ

Mồi câu của loại cá chim này cũng không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng loại mồi sống hoặc dùng tôm, cá, nhái, giun đất……..Nhưng để có thể câu được loại cá này được hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu về đặc điểm nguồn thức ăn của chúng. Loại thức ăn mà loài cá này thích ăn nhất là đậu hũ thối.

cách làm mồi câu cá chim (1)

Để làm mồi câu cá chim trên ao, sông, hồ bằng đậu hũ thối bạn làm như sau.

Bạn dùng 2 miếng đậu hũ màu trắng thái thành miếng nhỏ khoảng 1cm, sau đó bỏ vào hũ và đậy lại đem phơi nắng trong 4 ngày.

Sau đó bạn trộn đậu hũ này với thính gạo đã được rang sẵn. Mùi thính gạo cũng mùi đậu hũ thối khiến cá chim này không thể bỏ qua.

Ngoài ra bạn có thể làm mồi câu lục bằng các thành phẩn chủ yếu là bột ngô, mẻ, thính gạo rang, lúa mầm, khoai lang luộc hoặc nướng. Những nguyên liệu này được làm nhuyễn thành bột sau đó trộn lại với nhau và tạo thành từng viên nhỏ. Khi câu họ cho vào lưỡi câu lục để làm mồi dụ cá chim rất hiệu quả.

  1. Lưu ý khi câu cá chim trên ao sông hồ

Chọn thời tiết: Bạn cần chọn thời tiết bình thường, râm mát. Bởi khi trời quá nắng, ánh sáng chiếu gay gắt, cá sẽ không ra ăn mồi. Khi trời mưa to, gió lớn, cá cũng thường tìm nơi trú ẩn và  cũng không ra ăn.

cách làm mồi câu cá chim (2)

Chọn mùa: Thời điểm mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế rất dễ bị mắc câu. Sau những cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ hơn, cá sẽ đi tìm mồi, lúc đó bạn sẽ câu được nhiều cá.

Chọn địa điểm:  Những nơi mặt nước tĩnh thường sẽ không có cá, vì thế bạn nên chọn những nơi cây rậm rạp, cành lá rộng, vỉa đá nhô ra và yên tĩnh ít người qua lại.

Chọn mặt nước: Bạn nên chọn nơi mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng bởi ở đó là nơi cá hay bơi lại.

Với những chia sẻ về loại cá chim trên ao, sông hồ và các cách làm mồi câu các chim này, bạn có thể tham khảo để có được những thông tin hữu ích nhất cho việc câu cá chim trắng này.

kỹ thuật câu cá chép cách chọn thời tiết địa điểm mồi câu tốt

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here