Home Câu cá Các cách làm mồi câu cá trê ao sông hồ hiệu quả...

Các cách làm mồi câu cá trê ao sông hồ hiệu quả nhất

0
40227

Các cách làm mồi câu cá trê ao sông hồ hiệu quả nhất

Muốn câu được cá trê, nên sử dụng loại mồi nào và cách làm chúng ra sao. Bài viết ” Các cách làm mồi câu cá trê ao sông hồ này” sẽ giúp bạn hóa giải những băn khoắn .

cách làm mồi câu cá trê (2)

Đặc tính của cá trê

Cá trê là loài cá có da trơn, gần giống với những loài kền kền sống dưới nước. Chúng thường tụ tập, sinh sống ở đáy hồ hoặc sông. Vì vậy, sử dụng mồi câu có mùi sẽ hiệu quả nhất trong việc câu cá trên.

Hơn nữa, cá trê là loài ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ loại mồi nào. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng cá trê thường bị thu hút bởi các loài cá khác, và vì thế bạn phải sử dụng mồi từ các loại cá này để câu chúng. Dưới đây là một số cách làm mồi câu cá trên đơn giản và hiệu quả nhất

  1. Làm mồi câu cá trê từ cá chết

Vào mùa đông, câu cá trê từ cá chết là hiệu quả hơn cả. Để cá chết có mùi thơm ngon, nên đè nhẹ cá và làm tróc da chúng để giải phóng các chất dầu tự nhiên và ruột cá. Bở những bộ phận này đặc biệt kích thích cá trê. Hoặc bạn có thể thêm một số chất phụ gia vào cá chết để mồi cá hấp dẫn hơn.

Khi câu cá trê, nên sử dụng chì câu và ghim mồi xuống dưới đáy hồ. Cá trê là những loài cá sống ở tầng đáy, vì vậy phương pháp này hiệu quả hơn so với khi treo mồi chết lơ lửng dưới phao câu.

  1. Làm mồi câu cá trê từ cá bơn

Mồi làm từ cá bơn có lẽ là mồi câu cá trê hiệu quả nhất vào mùa hè. Mồi cá bơn nên được làm với kích thước từ 35mm đến 40mm. Để câu được cá trê, bạn nên sử dụng 2 viên mồi cá bơn gắn vào lưỡi câu. Dù là 2 viên mồi nhưng với cá trê, chúng dễ dàng nuốt chửng ngay lập tức.

Với cá bơn, chứng có mùi thơm và có tỷ lệ dầu béo cao, từ đó, chúng hấp dẫn cá trê hơn cả. Khi mồi cá bơn được vỡ ra trong nước sẽ tỏa mùi hương và hấp dẫn lũ cá trê.

Mồi cá bơn có hiệu quả khi câu cá trê ở vùng nước ấm. Nói như vậy bởi khi mồi cá bơn vỡ trong nước ấm, chất dầu tự nhiên sẽ được giải phóng một cách nhanh chóng, lâu hơn, thơm hơn và cay hơn.

Bởi mồi cá bơn khá cứng để gắn vào lưỡi câu, kinh nghiệm dành cho bạn là nên sử dụng một dây thẻo câu sợi tóc (hair rig).

cách làm mồi câu cá trê

  1. Làm mồi câu cá trê từ cá sống

Cá sống cũng là một loại mồi hiệu quả để câu cá trê. Bởi loại cá này tươi ngon, hấp dẫn hơn so với cá chết hoặc cá làm thành viên. Bạn chỉ cần dùng lưỡi câu móc vào cá và ghim xuống đáy hồ và chờ đợi mà thôi. Cực đơn giản và hiệu quả.

Trên đây là cách làm 3 loại mồi để tóm được cá trê đơn giản nhất mà Blog câu cá đưa ra. Để câu được cá trê to, ngoài mồi thì những yếu tố như vùng câu, thời tiết… cũng có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng kỹ thuật đúng câu và lựa chọn mồi phù hợp với cá trê sẽ điểm cộng để tăng thêm sự thành công cho chuyến đi câu của bạn.

xem thêm bài viết về cách làm mồi câu cá trôi

Các cách làm mồi câu cá trôi trắng đỏ củ hiệu quả nhất

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here