Chia sẻ kinh nghiệm câu cá ở Sông Hồng và những bài mồi anh em nên chuẩn bị

0
308

Sông Hồng, con sông trải dài khắp từ Lào Cai qua vùng hạ du Đồng Bằng Sông Hồng. Nơi trung tâm vùng hạ du chảy qua thành phố Hà Nội. Là một trong những địa điểm câu cá ở Sông Hồng hấp dẫn. Thu hút nhiều cần thủ trong khu vực Thủ Đô cũng như một số tỉnh lân cận tìm tới.

Ngoài khu vực có nhiều anh em tìm tới ở vùng Hạ du Sông Hồng. Khu vực dòng sông ở vùng Lào Cai mới là vùng dễ gặp cá nhất. Thông thường, trên vùng thượng nguồn tại Cốc Lếu Lào Cai. Nơi này không ít những cần thủ khám phá ra tỷ lệ chạm cá lớn thành công nhiều nhất. Những khu vực nước còn trong, sạch trên vùng cao được đánh giá như một môi trường sống tuyệt vời. Hoàn hảo dành cho những loài cá nước ngọt phổ biến như cá chép, hay cá trôi,…

Kinh nghiệm câu cá ở Sông Hồng

Đầu tiên dù đi câu cá ở Sông Hồng hay ở bất kỳ khu vực nào. Anh em luôn chọn cho mình một thời điểm câu hợp lý nhất. Thời điểm không chỉ báo hiệu là cá có thể đi kiếm mồi đông nhất. Mà chính con nước thời điểm này cũng cho anh em nhiều cái lợi khi đi câu.

Theo kinh nghiệm của những tay câu cá ở Sông Hồng lâu năm. Thời điểm đi câu cá tại Sông Hồng đẹp nhất là canh con nước, câu sông thường chọn con nước ươn để câu. Những cơn mưa đầu mùa từ tháng 6 tới Tết là thời điểm lý tưởng để có cơ hội chạm những loài cá lớn.

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm những loài cá thuộc họ nhà chép. Bao gồm cả cá chép và cá trôi sinh sản rất mạnh. Chúng di chuyển ngược dòng và tìm những địa điểm đẹp để đẻ trứng hàng năm. Và từ đó là thời điểm chạm cá lớn khá nhiều.

Về chi tiết trong ngày, anh em nên đi câu sớm từ sáng sớm qua 9 giờ rưỡi sáng vào những ngày hè. Khi mặt nước chưa có những ảnh hưởng thay đổi nhiệt độ do nắng hè. Cũng như chúng sẽ ít tìm chỗ trú ẩn hơn.

Còn vào mùa đông, nên căn giờ đi ăn của cá. Khi mặt nước không có hiện tượng xuống quá thấp. Thông thường những loại cá thuộc họ nhà chép sẽ đi ăn chậm hơn vào những ngày nước xuống nhiệt độ thấp. Bởi lẽ những loài cá này có một độ nhạy cảm và thích nghi tốt với nhiệt độ môi trường. Mọi thay đổi đều khiến chúng cảm nhận được, và trú ẩn sâu hơn vào những ngày đông.

Làm mồi câu cá ở Sông Hồng

Làm mồi câu cá ở Sông Hồng cũng không là một bài toán đơn giản. Bởi lẽ khi đi câu cá trên dòng sông này anh em có thể gặp rất nhiều loài cá khác nhau. Lớn nhỏ khác nhau, nên chúng ta cần xác định rõ chúng ta sẽ câu loài cá nào? Chạm mặt những con thủy quái nào khi câu cá trên Sông Hồng.

Ở đây có hai bài mồi câu cá ở Sông Hồng phổ biến nhất được áp dụng. Chúng ta có những bài mồi khá giống với khi câu cá chép ở Sông Hồng. Hay câu cá ở Sông Hồng. Và chúng được làm như sau.

Bài mồi câu cá chép ở Sông Hồng

Ở bài mồi đầu tiên này. Anh em sẽ chuẩn bị bột bắp, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang nghiền nhỏ, vỏ vụn bánh mì, nước men chua, phô mai cũ, gan động vật.

Những nguyên liệu này có phần phức tạp. Nhất là gan động vật, anh em nên đi tới những quầy bán thịt gà. Và phải đi sớm vì gan gà mới là một thực phẩm được chúng ta sử dụng hàng ngày. Cũng như chúng cũng hết khá nhanh khi mới ra chợ.

Cách thực hiện bài mồi câu cá chép ở Sông Hồng

  • Cách đầu tiên: Anh em trộn đều tất cả những nguyên liệu khô lên trước. Sau đó mới là phần nước men chua, phô mai cũ, gan động vật. Tiếp tục trộn đều tay khi đủ ẩm. Ngâm trong khoảng 10 phút và có thể sử dụng dưới nước mà không bị vỡ ra là được.
  • Cách thứ hai áp dụng cho anh em cầu kỳ hơn: Trộn đều tay và ủ trước 5 ngày với các nguyên liệu gồm: rượu nếp, thóc ngâm, cơm nguội, cám ngô trộn. Sau đó là những nguyên liệu ướt khác gồm nước men chua, phô mai cũ cho vào. Trộn đều tay trong hũ, tiếp tục ủ hai ngày rồi mới mang đi câu.

Cảm nhận bài mồi câu cá chép ở Sông Hồng này là có mùi hơi khó chịu bốc lên. Do chúng ta có một thời gian ủ mồi câu cá ở Sông Hồng khá lâu. Nên mùi bốc lên là bình thường, cũng như cảm nhận được độ kết dính vừa phải. Khi thả xuống nước mới không bị tan ra.

Bài mồi câu cá trôi ở Sông Hồng

Bài mồi câu cá trôi ở Sông Hồng sẽ có hai cách làm. Với hai nhóm nguyên liệu bao gồm:

Cách 1

  • Chuẩn bị: Khoai lang, bột bắp, bã bia
  • Cách thực hiện

+ Khoai lang và bột bắp sẽ được làm chính với cách luộc chín là nhanh nhất

+ Sau đó hai nguyên liệu này sẽ được xay nhuyễn và trộn điều với nhau. Dấp nước cho ướt và cho thêm bã bia. Rồi sau đó để lên men trong khoảng 10 ngày rồi mang đi câu.

Cách 2:

  • Chuẩn bị: Khoai lang, bắp non, cám tanh, nột mồi cá la Hán.
  • Cách làm: Khoai lang luộc xong rồi bóc vỏ, bắp non luộc chín tách hạt ra. Sau đó mọi thứ xay nhuyễn và trộn với cám tanh xay nhuyễn trộn đều với nhau. Tới khi câu thì thì cho thêm một chút trứng kiến.

Nếu chưa dùng thì chưa cho trứng kiến vội. Mà có thể cho vào tủ lạnh từ tới khi nào đi câu thì mới trộn thêm trứng kiến nào?

Và đó là tất cả những kinh nghiệm câu cá ở Sông Hồng. Cũng như cách làm mồi câu cá ở Sông Hồng hiệu quả. Ngoài ra, những ai muốn đi câu cá ở Sông Hồng hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật kỹ. Cũng như một điểm câu sao cho hiệu quả nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here