Hướng dẫn bài mồi câu cá chép hiệu quả nhất: Đóng là chết

0
317

Làm mồi câu cá chép vẫn đang là một từ khóa không ít cần thủ tìm kiếm. Và hôm nay, chúng ta sẽ rút ngắn thời gian với những bài mồi câu cá chép hiệu quả. Những bài mồi có hiệu quả cao, khả năng thành công đáng ghi nhận từ những cần thủ có kinh nghiệm.

Câu cá chép vẫn là một thú vui được khá nhiều cần thủ lựa chọn. Và kéo theo đó, những bài mồi câu cá chép hiệu quả cũng xuất hiện khá nhiều. Từ trong những câu chuyện anh em tự chia sẻ với nhau. Tới những hướng dẫn cách mồi câu cá trên mạng internet, mọi thứ mang tới cho anh em rất nhiều lựa chọn cho mồi câu cá chép. Xung quanh những điều xung quanh cá chép hàng ngày.

Hiểu tập tính của loài cá chép để mồi câu cá chép hiệu quả

Cá chép luôn là một loài cá khó thuần. Chúng đủ thông minh và nhạy bén trước những điều nhỏ xuất hiện trong môi trường sống của chúng. Những biến động nhỏ trong mặt nước, những mùi vị lạ xuất hiện đều có thể khiến anh em mất đi một cơ hội tốt nhất.

Nỗi ám ảnh lớn nhất khi anh em làm mồi câu cá chép tự nhiên là những đặc tính của chúng. Mọi cơ quan thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác của cá chép phát triển rất mạnh. Chính vì thế mà vì sao cá chép luôn có cảm nhận tốt. Nhanh nhạy trước mọi biến động xảy ra quanh môi trường sống của chúng.

Ngay cả việc khi khoanh vùng câu cá chép xong. Những cần thủ mà không may tạo ra những động tĩnh lạ trong nước cũng khiến họ không vui. Ngay cả việc trong khu vực câu có những yêu cầu giữ yên tĩnh. Người ta nói gì cũng luôn có lý do của nó.

Vì thế, để mồi câu cá chép hiệu quả hãy luôn nhớ. Cá chép là loài rất tinh khôn và nhạy cảm với những gì diễn ra trong môi trường nước. 5 giác quan có sự phát triển nhanh nhạy, và được đánh giá như một con người bình thường. Đó là những quan điểm nâng cao sự tỉ mỉ và cẩn thận khi làm mồi câu cá chép.

Những bài mồi câu cá chép hiệu quả

Như đã nói ở trên, thế giới hướng dẫn mồi câu cá chép là vô cùng lớn. Muốn mồi câu cá chép hiệu quả anh em cũng có rất nhiều lựa chọn. Miễn sao anh em biết cách làm hiệu quả, làm kỹ và cố gắng kiên nhẫn trong suốt quá trình nhà.

Cách làm mồi câu cá chép lưỡi đơn

Bài mồi mồi câu cá chép hiệu quả với lưỡi câu đơn này yêu cầu anh em chuẩn bị:

  • Cơm nóng dẻo nửa bát
  • Khoai lang bở 1 củ 0,2 lạng
  • Phô mai bò cười 1 miếng
  • D1 3 thìa canh

Cách làm mồi câu cá chép lưỡi đơn này cũng rất đơn giản. Anh em chỉ cần trộn đều những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Những nguyên liệu cơm nóng và khoai lang bở sẽ được cho vào và trộn trước. Sau đó là bột D1, tiếp tục trộn đều, trộn kỹ. Trước khi cho phô mai con bò cười vào để tạo độ kết dính.

Bài thính mồi câu cá chép hiệu quả

Bài thính mồi câu cá chép này cần anh em chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cơm nguội
  • Cơm rượu (bỗng rượu)
  • Cám con cò

Bước đầu, anh em sẽ trộn tỷ lệ 1:3 giữa cơm nguội và cơm rượu (có thể thay thế bằng bã rượu nếp). Nghĩa là cứ 1 bán cơm rượu anh em sẽ trộn với 1/3 cơm nguội. Luôn nhớ phải trộn đều tay để luôn có được mồi câu cá chép hiệu quả. Ở đây chúng ta cần sự ẩm, và men của cơm rượu thấm vào cơm nguội. Để có được phần dậy mùi hiệu quả, còn kết dính là nhiệm vụ mà phần cơm nguội sẽ đảm nhiệm trong bài mồi câu cá chép hiệu quả này.

Cám con cò, hay bất kỳ một loại cám thơm nào khác trong bài mồi câu cá chép hiệu quả này. Sẽ không gây ra những hiện tượng lạ về mùi vị khi thả câu. Bài mồi mồi câu cá chép sẽ sử dụng được sau thời gian ủ nửa ngày. Kỹ tính hơn thì anh em hãy căn đủ 12 tiếng là có thể dùng được.

Sau nửa ngày hay 12 giờ ủ mồi, mồi câu cá chép chất lượng sẽ có mùi thơm sâu, không dính tay, mềm và không ướt. Áp dụng cho lưỡi câu lưỡi câu lục chạm.

Làm mồi câu lăng xê cá chép hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài làm mồi câu lăng xê cá chép bao gồm:

  • Gạo nếp, khoai lang
  • Táo tây, dâu tây tươi
  • Mẻ chua, mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện bắt đầu bằng việc đem gạo nếp rang vàng, thơm rồi giã nhỏ. Sau đó đem nghiền mịn và càng nhỏ càng tốt. Khoai lang đem nướng chín, bỏ vỏ. Đem thái lát mỏng táo và dâu tây. Còn mẻ chua đem đun nóng.

Sau khi đã chế biến sau các nguyên liệu ta cho tất cả vào máy xay sinh tố (không cho bột gạo nếp) rồi xay nhuyễn. Tiếp đến đổ ra chậu rồi cho bột gạo nếp vào trộn đều đảm bảo sao mồi chắc và không dính tay.

Với bài mồi này, anh em có thể áp dụng hiệu quả cho kỹ thuật câu cá chép sông. Câu đơn và câu lăng xê, nhìn chung đây có thể là mồi câu cá chép hiệu quả cho mọi kỹ thuật câu cá chép. Mọi môi trường và điều kiện câu khác nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here