Home Mồi câu Hướng dẫn làm mồi câu cá chép đơn giản tại nhà cho...

Hướng dẫn làm mồi câu cá chép đơn giản tại nhà cho các cần thủ

0
277

Mồi câu cá chép luôn là một bài mồi được không ít các cần thủ quan tâm. Một loài cá xứng đáng để anh em một lần thử thách bản thân mình. Và hôm nay chúng ta sẽ tới với một số bài mồi câu cá chép đơn giản. Những bài mồi không tốn quá nhiều thời gian của anh em, có thể tự chuẩn bị tại nhà. Một ngày trước khi tới với một buổi câu cá chép cuối tuần.

Hiểu cá chép trước khi làm mồi câu cá chép đơn giản

Với những người có kinh nghiệm truyền lại rằng. Họ đánh giá cá chép là một loài cá nước ngọt khá tinh quái. Chúng có bộ não thông minh hàng đầu trong những loài cá sống trong môi trường ao, hồ nước ngọt nhân tạo hiện nay. Những giác quan phát triển mạnh mẽ khiến chúng nhanh chóng phát hiện ra những loại mồi câu cá chép đơn giản có nguy hiểm với chúng hay không.

Làm mồi câu cá chép đơn giản

Ngay kể cả việc thả câu không chính xác, ném mồi vào chỗ chúng đang kiếm ăn. Cũng là một mối nguy hiểm khiến chúng bỏ đi ngay trên bãi cá cho dù đã được dọn sẵn. Cũng như hành động không may ném cục mồi thẳng vào đầu chúng. Thì những gì anh em nhận lại được là tương tự như thế.

Cách ăn mồi của cá chép cũng rất tinh khôn. Anh em có thể tưởng tượng đơn giản cũng như khi thả mồi xuống nước. Sử dụng dây câu cá có đường kính lớn, giúp cá chép dễ dàng phát hiện ra một sự nguy hiểm ngay trước mắt. Đó là cách anh em đuổi chúng đi cứ không phải giúp anh em khiến cá bị thu hút hơn do mồi.

Thứ hai khi câu lục hay câu lăng. Mồi câu được nặn quá lớn, khiến anh em mất thời gian câu nhiều hơn. Cá chép rất tinh quái, khi thấy một miếng mồi câu cá chép đơn giản, và có kích thước khác biệt. Chúng sẽ rỉa mồi nhiều hơn, lâu hơn trước khi cắn mạnh mồi. Như thế các bác mới câu, có cảm giác nhạy cần không tốt sẽ sớm bị hết mồi mà không hề nhận ra.

Thời tiết và giờ đi câu cá chép như thế nào là chuẩn?

Làm mồi câu cá chép đơn giản chuẩn là một chuyện. Nhưng để chúng cắn mồi nhiều hơn thì anh em nên biết về những khoảng thời gian đi câu cá chép chuẩn nhất. Môi trường sống của chép, cũng như cả khu vực kiếm ăn. Là nơi anh em sử dụng mồi câu cá chép đơn giản hiệu quả nhất là khu vực tầm đáy trong lòng ao hồ.

Ở đó chúng nằm đó với cái miệng mở lớn, như những chiếc ăn-ten radar. Luôn chờ tín hiệu thức ăn xuất hiện ở tầng đáy. Hoặc những tầng đi ăn cao hơn một chút. Vì chúng có những giác quan phát triển được đánh giá ngang tầm với chúng ta. Nên mọi động tĩnh trên mặt nước chúng có thể nhanh chóng phát hiện ra miếng mồi câu cá chép đơn giản. Hay những món ngon khác theo dòng nước đi qua khu vực kiếm ăn của chúng.

Thứ hai, anh em có thể câu cá chép vào bất kỳ mùa nào trong năm. Nhưng vào mùa đông khi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C. Đây là lúc cá chép ngừng đi kiếm ăn cũng như không thèm quan tâm tới những loại mồi câu cá chép đơn giản của các bác nữa. Chính vì thế vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, đây không phải là lúc các bác nên chuẩn bị mồi câu cá chép đơn giản. Và hãy cố chờ vào một ngày khác đẹp trời hơn. Để có những hiệu quả đi câu tốt hơn vào thời điểm thời tiết tốt hơn.

Câu cá chép vào mùa xuân và mùa hạ

Không chỉ với cá chép, mà vào mùa xuân và mùa hạ được cho là thời điểm cá phàm ăn nhất. Nó cũng là giai đoạn sinh sôi của nhiều loài cá. Chúng sẽ nổi lên những tầng nước cao hơn để kiếm ăn cũng như tìm những vị trí thích hợp để đẻ trứng. Và có thể nói, đây là thời điểm sử dụng mồi câu cá chép đơn giản hiệu quả nhất.

Mùa xuân và mùa hạ cũng là mùa các bác có những buổi đi săn cá chép được nhiều thành công nhất. Và tất nhiên không nên đi câu khi nắng lên đỉnh vào những ngày mùa hạ. Mặt nước nóng hơn trong khoảng từ 9-15 h chiều. Không phải giờ chép đi ăn mà chúng sẽ nằm im dưới đáy hồ và không có mặt mà với mồi câu cá chép đơn giản mà anh em đã chuẩn bị.

Câu cá chép vào mùa thu và mùa đông

Bước vào giai đoạn mùa thu và mùa đông. Đây là thời điểm chép đi ăn chậm lại. Mặc dù hiện nay do một số nguyên nhân về biến đổi khí hậu mà cái tiết lạnh tới chậm hơn. Nhưng môi trường nước khi này cũng đã có những thay đổi rõ rệt. Không có ánh nắng chiếu mạnh và đều hơn như mùa hạ. Nên nhiệt độ môi trường nước có thể thấp hơn. Và tầng đáy sẽ là nơi cá chép tìm tới nhiều hơn trong giai đoạn này.

Vào giai đoạn chuẩn bị mồi câu cá chép đơn giản và đi câu cá chép anh em nên căn thời gian vào sáng sớm hay chiều tà. Dù có những ảnh hưởng từ thời tiết, nhiệt độ môi trường nước thay đổi. Cá chép vẫn có một khoảng thời gian đi ăn cố định. Cũng như dựa trên nhiệt độ môi trường mà dự đoán nhiệt độ lòng hồ. Để biết được liệu cá có đi ăn không? Đặc biệt là chuẩn bị mồi câu cá chép đơn giản sao cho hiệu quả nhất.

Những bài mồi câu cá chép đơn giản mà hiệu quả

 1. Mồi câu chép lưỡi đơn

Nguyên liệu chuẩn bị mồi câu cá chép đơn giản gồm:

 • 150 gr bột đậu xanh
 • 2 hộp sữa chua
 • 150 gr đường đỏ
 • 1 củ tỏi ta
 • 3 quả ớt chín đỏ
 • 2kg ốc vặn
 • 1 quả trứng gà ( để tạo độ dính )
 • Bột phụ trợ bột ngô tươi, bột mỳ.

Các bước làm mồi câu

Ốc vặn dập nát cả vỏ, hoặc có thể đập nát và cho vào xay nhuyễn. Trộn đều 6 nguyên liệu với nhau bao gồm : ốc vặn đập nát, bột đậu xanh, sữa chua hộp, đường đỏ, tỏi ta, ớt. Và để ủ trong khoảng 2-3 ngày

Sau khi ủ đủ thời gian nêu trên, anh em có thể mang đi câu ngay. Nhưng nên chia một phần nhỏ hỗn hợp mồi câu cá chép đơn giản đã chuẩn bị trên. Trộn thêm với trộn thêm bột ngô tươi hoặc đất. Nặn thành từng cục nhỏ bằng kích thước quả chanh. Ném xuống mặt nước để khoanh vùng bãi câu.

Tiếp đó, phần còn lại trộn thêm với 20 gr ruột ốc tươi đã xay nhuyễn. Cho lòng đỏ trứng già tạo độ thơm, bùi vị cho mồi câu cá chép đơn giản. Cũng như tạo độ kết dính, sử dụng hiểu quả cho lưỡi câu đơn cũng như có thể dùng cho lưỡi lục. Câu lăng xê ở tầng đáy.

Tuyệt phẩm những món ngon từ cá chép mang về từ hồ câu

2. Bài mồi câu cá chép đơn giản số 2

Ở bài mồi câu cá chép đơn giản này anh em cần chuẩn bị

 • Đậu nành 4 gram.
 • Đậu phộng 3 gram
 • Đậu xanh 2 gram
 • Cám ngô 4 gram
 • Mè 2 gram
 • Thóc ủ mầm 3 lạng ( hoặc thay bằng lúa ngâm 3 ngày, có mùi đậm)
 • Gạo nếp 2 gram
 • La Hán 1 quả
 • Hoa hồi 2 bông ( hoặc thay bằng 12 bông hoa Dạ Lan)
 • Cám chim 1 gói
 • Bánh quy 1 hộp ( loại có sữa)

Cách làm mồi câu

Cách nguyên liệu đậu nành, đậu phộng, đậu xanh, cám ngô lần lượt cho vào rang thơm lên và xay nhuyễn. Nguyên liệu còn lại mè, thóc ủ mầm và gạo nếp cũng cho vào rang cho tới khi nào chín vàng có mùi hương đặc trưng rồi tiếp tục mang đi xay nhỏ. Những nguyên liệu này chỉ rang ở mức chín tới. Bắt đầu lên vị thì bỏ ra, vì nếu nhỡ tay cháy khét. Chúng sẽ khiến cho cá chép bỏ đi ngay. Với chúng, thì cũng đủ thông minh biết mình nên cắn mồi hoặc không.

Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, rang kỹ lên mùi vị đặc trưng. Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ 60% mồi + 40% cám chim. Trộn thêm nước để có được một độ ẩm tốt. Nắm lại và thả mồi xuống nước. Tạo trước một bãi câu phù hợp cho anh em. Còn lại, móc vào lưỡi câu đơn và tiếp tục thêm nước để giữ ẩm cho mồi câu cá chép đơn giản nếu câu trong ngày nắng. Ngày đông thời tiết hanh khô.

Những bài mồi mồi câu cá chép tham khảo khác

Bài mồi tham khảo số 1:

Bài mồi mồi câu cá chép đơn giản này bạn cần chuẩn bị một bát cơm bã rượu (hoặc rượu) nếp. Trộn với cơm nguội theo tỷ lệ 1/3. Ủ trong xô hoặc thùng giữ nhiệt, đậy kín nắm. Ủ liên tục trong khoảng 3 ngày (hoặc thấy cơm nguội nhừ là được). Tiếp theo là bóp nát cho nhuyễn cùng với cám con cò loại ngon (ngửi mùi phải thơm, không tanh, không có mùi thối của loại cám cá).

Cảm nhận mồi câu chép đạt chất lượng tốt sẽ có mùi thơm đậm. Mồi có độ ẩm tốt nhờ cơm lên men, không dính tay. Ngoài ra bài mồi câu cá chép đơn giản này còn có tính tan rất tốt. Không cần thả mồi xuống trước khi câu mà vẫn thu hú được cá tới gần khu vực bãi câu nhanh chóng.

Bài mồi tham khảo số 2:

Lấy thóc ngâm nước khoảng 2 ngày khi bốc mùi thối bắt đầu có thể sử dụng làm mồi nhử dưới nước. Khoanh vùng câu để tiến tới sử dụng mồi câu cá chép đơn giản với hỗn hợp trộn bởi. Khoai lang luộc giã nhỏ 5 phần + Bột nếp 2 phần + Tai hồi 1 cánh + Cám ngô (cám gạo làm nem chua) 1 phần + Mẻ chua 1 phần + Tôm tươi hoặc tép.

Hỗn hợp trên cần được xay nhuyễn và trộn đều tay. Trước khi cho thêm trứng gà vào trộn đều tạo ẩm cũng như độ kết dính cho mồi câu cá chép đơn giản và đạt hiệu quả cao. Với mồi này anh em nên sử dụng lưỡi câu đơn, cước câu nhỏ chì nhỏ. Lợi dụng mồi nặng, nặn bằng nửa trái chanh. Và để mồi ở tầng nước trung bình trong lòng ao, hồ. Hoặc cũng có thể câu đáy với lưỡi lục. Và gia tăng độ kết dính với 2 quả trứng gà. Hỗn hợp mồi câu cá chép đơn giản sẽ ẩm hơn và đặc hơn. Tốc độ tan dưới nước cũng sẽ chậm lại.

Bài mồi tham khảo số 3:

Bài mồi câu cá chép đơn giản này chỉ sử dụng bánh mỳ. Bột mỳ trong bán mình đã được nướng chín vừa đủ độ. Mang tới một độ thơm đủ kích thích cho cá phải tự tìm tới mồi. Sử dụng cho những buổi câu không có nhiều thời gian chuẩn bị. Và thực hiện những công thức làm mồi câu cá chép đơn giản kể trên.

Tỏa mùi tốt, cũng đồng nghĩa bánh mỳ cũng có tính tan, và nát trong nước rất nhanh. Khi muốn mồi câu cá chép đơn giản này. Hãy mua bánh mỳ mới ra lò, vẫn còn độ giòn trong vỏ. Và lõi còn dai, như thế anh em mới không tốn mồi khi buông cần xuống ao, hồ.

Lưỡi câu thép, mạ kền, màu đen. Móc trực tiếp vào mẩu bánh mì có kích thước 5×5 cm. Có thể dùng bánh Sanwich (bánh mỳ gối) hoặc bánh mỳ dài truyền thống đều được. Đều có đặc tính thơm và ngậy mùi là ưu điểm mạnh nhất của loại mồi câu cá chép đơn giản!

Chúc anh em thành công với những gợi ý làm mồi câu cá chép đơn giản hôm nay!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here