Home Phổ biến Tìm hiểu tập tính và cách làm mồi cá chép đớp liên...

Tìm hiểu tập tính và cách làm mồi cá chép đớp liên hoàn

0
291
Kinh-nghiem-cau-ca-chep-mua-dong

Trong thú vui câu cá hiện nay. Thì cá chép có thể được coi như một niềm đam mê vô tận của các bác tại các hồ câu. Theo những tay câu có kinh nghiệm, cá chép cũng dễ câu. Và cũng có nhiều món ăn xung quanh loài cá này cũng rất dễ làm. Hãy cùng nói qua vài tập tính cũng như cách làm mồi cá chép sao cho hiệu quả nhé.

2 cách làm mồi cá trắm cực kỳ hiệu quả theo các cần thủ lâu năm

Nói về tập tính của cá chép

Cá chép có thể coi như một loài cá rất thông minh trong tầm trung của mặt nước. Chúng có 5 giác quan phát triển mạnh mẽ cũng như nhạy bén để nhận biết cá nguy hiểm. Chính vì thế cá chép có cách an mồi rất chậm rãi. Đặc biệt là những con cá lớn, dù có cảm thấy đói thì chúng cũng sẽ dễ bỏ đi nếu cách làm mồi cá chép không chuẩn xác.

Cá chép thường tiếp cận mồi khi những loài cá khác đã có đủ thời gian tiếp cận mồi và bỏ đi. Thời gian câu cá chép đẹp nhất là khoảng thời gian từ 15h00-19h30. Khi này cũng có thể là thời gian cá chép đi ăn mạnh nhất. Cách chúng ăn mồi cũng rất khó đoán, ban đầu sẽ nhấm nháp và rỉa nhẹ mồi câu. Sau khi thất những gì chúng tiếp cận là an toàn chúng mới đớp mạnh và mắc mồi như ý của các bác.

Chính vì thế, cách làm mồi cá chép của các bác nên lưu ý một chút vì cá chép rất tinh ý để phát hiện những mồi câu không chuẩn. Cước quá to, lưỡi chùm hay cục mồi lăng xê quá khủng. Như vậy các bác đã tạo ra điều làm chúng sợ, và bỏ chạy, đặc biệt là đối với chép sông hoang dã.

Cách làm mồi cá chép – chuẩn bị

Cách làm mồi cá chép rất đa dạng và phong phú. Các bác có rất nhiều phương pháp dân gian để làm mồi câu cá chép từ những nguyên liệu có sẵn như:  sữa bột, khoai, bột nếp, đỗ xanh, đỗ tương, bột mì, chuối chín, lạc rang, vừng, mè…..

Thế nhưng, trong nội dung của bài viết hôm nay là mang tới các bác một phương pháp làm mồi câu cá chép chuẩn. Phù hợp với một bộ não thông minh mà chúng có. Giúp cá rỉa mồi liên tục ngay khi các bác quăng mồi xuống nước. Cách làm mồi cá chép khoai lang này sẽ yêu cầu các bác chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Khoai lang trắng 300g, cạo sạch vỏ hấp chín.
  • Tinh sữa dạng lỏng.
  • Bơ nấu cho tan chảy, bơ sẽ hóa lỏng ở nhiệt độ từ 35-40 độ, chú ý không để lửa quá to sẽ làm bơ bị khét.
  • Viên sủi C tán nhuyễn, trộn đều với bột Vitamin C bên trong viên con nhộng.
  • Sữa chua có đường nửa hộp.

Cách làm mồi cá chép – Các bước làm mồi

Bước 1: Hấp (luộc) khoai lang chính như bình thường như chúng ta luộc khoai ăn hàng ngày. Sau khi luộc chính, bước đầu chuẩn bị với cách làm mồi cá chép này là lột vỏ và xay nhuyễn. Nếu không có máy xanh, các bác có thể giã nát. Bóp nhuyễn và chuẩn bị trộn hỗn hợp mồi cá chép.

Bước 2: Trộn hỗn hợp nói trên vào một nồi nhỏ. Trộn đều cho tới khi cảm thấy nhuyễn có độ bám dính vừa đủ. Thì cho bột bắp vào trộn chung, nó giúp mồi câu có một độ bám dính tốt cũng như giữ cho mồi có một độ ẩm tốt. Không bị tan vào nước khi thả mồi.

Bước 3: Nắm chắc mồi với một kích thước vừa phải. Như ở trên đã nói, mồi lăng xê câu cá chép không được quá lớn. Là một yếu tố gây bất lợi cho các bác khi đi câu cá chép. Những điều khác biệt sẽ khiến cá chép nhanh chóng nhận ra. Và đó không phải là cách làm mồi cá chép hiệu quả được áp dụng. Sau hàng loạt những bước chuẩn bị cầu kỳ như trình bày ở trên.

Cách sử dụng mồi cá chép từ khoai lang

Hỗn hợp mồi câu cá chép có thể bảo quản trong ngăn lạnh thoải mái từ 2-3 ngày trước khi đi câu. Nếu sau khoảng thời gian đó mồi có hiện tượng ẩm ướt hơn. Các bác có thể bổ sung thêm bột cám D2 để có một độ ẩm vừa phải. Cũng như bột ngô được sử dụng như cách làm mồi cá chép như đã giới thiệu ở trên.

Để nhử cá tốt hơn, các bác nên hạn chế sử dụng những dòng bột cám có hương vị đặc biệt. Chúng tiếp tục phá hỏng những cách làm mồi cá chép hiệu quả nhất mà blogcauca.com vừa giới thiệu cho các bác. Ngoài ra, các bác cũng có thể sử dụng bột cám thả xuống hồ trong khoảng 15 phút để lôi kéo cá chép. Và tạo ra một vùng câu hiệu quả trước khi thả mồi nhử cá.

Khi thả mồi, luôn lưu ý nặn viên mồi với một kích thước hợp lý. Những viên mồi quá lớn có thể khiến cá chép nhận ra một dấu hiệu nguy hiểm ngay trước mắt chúng. Và khó có thể giữ chúng lại trong khu vực câu theo cách đó.

Khi thả mồi câu hãy để ý những dấu hiệu đám bọt sủi tăm tròn nhỏ đều đều nổi lên chậm chậm lờ đờ. Là dấu hiệu chép đang đến ăn, khi nào số lượng tăm khoảng vài chục cái. Tới khi nào không thấy tăm nữa thì lúc đó cá chép bắt đầu ăn mồi.

Có thể áp dụng cho cá trôi, cá trắm

Từ bài làm mồi câu cho cá chép. Các bác có thể áp dụng mồi này cho những loài cá thuộc họ nhà chép như cá trôi, cá trắm. Những loài cá có tập tính loài gần tương đương với cá chép.

Khi sử dụng cách làm mồi cá chép này cho các loài thuộc dòng họ nhà chép khác. Hãy luôn dùng phương pháp tạo vị. Tạo một môi trường hồ câu nhằm dẫn cá vào trước. Chúc các bác có những chuyến đi câu thành công.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here