[REVIEW] Trải nghiệm câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng

0
288

Trong một hành trình tới Đà Nẵng, anh em hội câu chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Một điểm đến chỉ cách trung tâm Thành phố Đà Nẵng 5km. Chưa nói tới nơi đây chúng tôi sẽ chiến đấu với loài cá nào. Nhưng phong cảnh là thứ sẽ khiến các bác mê mẩn. Tìm ra những giá trị của nghỉ ngơi, đi chơi khi đến và thử câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng.

Di chuyển tới bãi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng

Bãi Rạng chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ 5km. Anh em chúng tôi không phải chuẩn bị từ khá sớm trước khi tới bãi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Thậm chí đi câu tại Bãi Rạng đã nằm trong kế hoạch đi chơi của chúng tôi. Nên mọi phụ kiện câu cá cho chuyến đi tới bãi Rạng cơ bản là đã sẵn sàng.

Sau bữa trưa và ngủ một giấc tại khách sạn. Lúc 15h chiều chúng tôi di chuyển bằng xe du lịch tới điểm câu chỉ trong 10 phút di chuyển. Con đường di chuyển men theo con đường Hoàng Sa qua khỏi chùa Linh Ứng là du khách sẽ thấy ngay bãi Rạng. Nên nhớ quan sát con đường ven biển khi đi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng.

Những đường bờ biển vùng duyên hải Nam Trung bộ này thực sự là rất đẹp. Ấn tượng với biển xanh cát trắng, những cảnh tượng như trong phim. Những cảnh quay bên bờ biển Miami, cho dù còn khá xa mới có một điều ấn tượng tương đương như thế.

Khi đến với Bãi Rạng, nếu anh em đi xe máy. Thì nên gửi xe tại Bãi Đa rồi đi bộ trên đá một khoảng 200m cách xa chỗ quán ăn. Cách xa chỗ quán ăn như thế mới có nhiều cá vì cách xa hỡi người. Tốt nhất nên gửi xe anh em nhé. Vì những quán ăn ở đây cũng làm khá ngon. Và chuyến câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng của chúng ta đang nằm trong một tour du lịch. Và chẳng ngại gì cho mình một cơ hội thử những món ăn ngon ở đây phải không nào?

Quang cảnh tại câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng

Trong một chuyến đi du lịch và trải nghiệm câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Hãy nói qua quan cảnh ở vùng biển này. Có thể nói, nơi này khá bình yên và thư giãn như những gì tôi nói ở phần mở bài. Đà Nẵng là đô thị có nền du lịch phát triển nhanh từ sau năm 2014. Không khó tìm ra ngay trong khu vực bán đảo Sơn Trà này. Những khu vực đất ven biển, hướng biển đã bị sử dụng cho những khách sạn hay khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Nhưng ở Bãi Rạng cái sự hoang sơ, tự nhiên nó bắt đầu ngay từ những tảng đá lớn. Những tảng đá xếp trên bờ dưới biển. Cũng như các dịch vụ ăn theo du lịch chưa thực sự phát triển khi nhìn vào lượng du khách. Hay người dân tắm biển tại bãi Rạng là rất ít ỏi.

Và một lần nữa khi đi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Tôi phải nói tới dòng nước biển trong vắt ở đây. Phải nói rằng đây là điểm tôi ấn tượng nhất khi tới với vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Nhưng ta tới đây để trải nghiệm câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Vì thế cảnh quan ở bãi Rạng Đà Nẵng là rất đẹp. Đẹp với sự hoang sơ, sự yên tĩnh chỉ sau 10 phút rời trung tâm Tp.Đà Nẵng. Và chúng ta nên bắt đầu với những chuẩn bị cho chuyến câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Còn cảnh quan, anh em hãy tới và cảm nhận thêm nhé.

Chuẩn bị gì khi đi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng

Đi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng, một điểm câu cũng khá khó câu với nhiều ghềnh đá ven bờ. Đá dưới nước có rêu và khá trơn, vì thế anh em và các bác nên chuẩn bị kỹ những đồ câu: cần câu, phao, lưỡi câu, nhớ mang theo chì để đề phòng trường hợp cá cắn đứt dây câu. Nói chung là những món đồ khá cơ bản.

Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ máy câu, tuy ở gần bờ nhưng nước cũng khá sâu. Vì thế có thể tính tới câu máy và văng cần xa từ 5-10 mét. Độ sâu có thể rơi tầm 5-7 mét, và sẽ có cơ hội chạm cá lớn tại đây. Hãy đảm bảo máy câu thả tốt, giữ gia tốc bay ổn định theo khối lượng mồi để có một buổi câu tốt nhất.

Cũng như nên bỏ lại bao câu lớn, những dụng cụ không cần thiết khi đi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Vì ở đây có khá nhiều ghềnh đá, và anh em phải đi rất xa vị trí câu mới có một vị trí để đồ tốt. Cũng như không nên bỏ qua những trường hợp mất mát đồ có thể xảy ra.

Về mồi câu, tất nhiên rồi nó rất quan trọng khi đi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Nhưng ở đây chúng tôi đang trong một chuyến du lịch. Nên mồi câu chúng tôi chọn là tôm càng xanh, mực ống, vẹm và ốc móng tay mua nhanh ở chợ. Tất nhiên, anh em ở tại Đà Nẵng sẽ có nhiều thời gian hơn. Chuẩn bị mồi đi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng kỹ và chu đáo hơn.

Thời gian câu đẹp nhất tại bãi Rạng Đà Nẵng

Theo người dân quanh điểm câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Thời gian câu đẹp nhất tại điểm câu này là tầm từ lúc 16-18h. Khi mặt trời xuống và cũng lúc mà bầu không khí mát mẻ và trong lành. Không còn cái nắng nóng gay gắt của thời tiết ngày hè. Và chúng tôi cũng bỏ một buổi dạo chiều cùng gia đình để tới đây.

Cũng khá dễ hiểu khi nắng xuống bên bờ bãi Rạng. Cũng kéo theo mặt nước biển không còn nóng rát. Là thời điểm cá đi ăn khá nhiều, nên có một tỷ lệ cá cắn câu lớn. Nước biển cũng không hắt nắng. Không có cảm giác oi bức như những trưa hè.

Bác nào sợ đen da cũng không còn lo lắng nữa. Vì nắng không còn, gió biển cũng mát cho anh em một khoảng thời gian câu mát mẻ. Khoảng thời gian đi câu có sự thư giãn cao tại bãi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Đúng chất nhẹ nhàng, thư thái khi tới bãi Rạng trong du lịch như chúng tôi đang có trong bài viết đánh giá câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng đang gửi tới anh em.

Kinh nghiệm câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng

Nước ở khu vực ghềnh đá chính của bãi Rạng khá sâu. Và cũng không bị ảnh hưởng do phần thủy triều lên xuống. Theo những hộ kinh doanh dịch vụ câu, kết hợp ăn uống quanh khu vực câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Thì nước trong các khe đá sâu quanh năm. Vì thế các loài cá trú ngụ tại đây là rất lớn. Dồi dào do nguồn thức ăn các sinh vật nhỏ, phù du hay các rêu xanh,… có trữ lượng rất lớn.

Như vậy đi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng anh em sẽ sớm chạm được những loài cá lớn. Những loài cá có giá trị cao trong môi trường sống biển cả. Từ đó việc câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng cũng yêu cầu một số kinh nghiệm mà tôi muốn nhắc lại cho anh em như:

Luôn móc mồi thật cẩn thận, lựa chọn mồi câu biển có độ bám câu chắc vào móc câu. Vì ở đây cá rất phong phú, việc mất mồi cá thể xảy ra mà không hề biết. Do sóng vào tầm chiều tối vỗ vào ghềnh đá là rất mạnh. Nên độ nhạy câu trong môi trường câu này là khá nhiều thay đổi. Ảnh hưởng tới cảm giác câu, theo dõi mồi của anh em khi đi câu.

Kinh nghiệm câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng thứ hai các bác nên lưu ý. Rằng khi cá ăn mồi thì chúng ta sẽ có cảm giác phao nhấp ngược sóng. Khi này anh em cần giật cẩn mạnh tránh sóng và hải lưu khiến cá nào chạy thoát. Đủ lực để làm đứt móc câu của anh em.

Khi giật cần câu, bạn phải quay máy thu dây cần liên tục dù cá có cắn câu hay không .Bởi vì ở đây có rất nhiều đá, nên nếu bạn quay chậm, lưỡi câu sẽ bị sóng đánh mắc vào đá ngay. Và tiếp tục làm mất dây câu của anh em.

Đó là những kinh nghiệm, những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng. Một trải nghiệm tốt về phong cảnh, thỏa mãn về không gian. Cho dù đó là một chuyến đi tới bãi Rạng và câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng hơi vội vàng. Nhưng nếu anh em có đủ thời gian, và sức kiên nhẫn. Thì câu cá tại bãi Rạng Đà Nẵng sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ dành cho anh em.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here