Top phụ kiện câu cá cần có trong mỗi buổi câu của anh em

0
248

Tiếp tục tách anh em khỏi những kỹ thuật câu cá có phần phức tạp. Chúng ta tiếp tục đến với những sự chuẩn bị đơn giản. Những phụ kiện câu cá cần thiết anh em nên có trong bộ đồ đi câu của mình hàng tuần hay hàng tháng. Tùy vào lịch đi câu của mỗi anh em nhé!

Vì sao những phụ kiện câu cá lại rất quan trọng

Thứ nhất, khi chúng xuất hiện trong bộ đồ câu của anh em. Chúng ta luôn cảm thấy chủ động hơn trong mọi tình huống. Từ việc thay dây câu, thay phao và cả móc câu không may bị mất. Chúng cũng giúp anh em có phần an tâm hơn khi có những tình huống khó khăn mà những tay câu thường gặp phải.

Có một bộ phụ kiện câu cá đi câu trong người, cũng như ra đường có thêm chút tiền trong người. Chúng cho anh em một sự tự tin cần có, một sự chuẩn bị chu đáo lúc nào cũng cho chúng ta vô cùng an toàn trong mọi tình huống. Cũng như mỗi anh em đừng bao giờ quên đi việc chuẩn bị sẵn những phụ kiện đi câu thật đầy đủ nhé!

Những phụ kiện câu cá nên có trong bao câu của bạn

Từ 2-3 cần câu khác nhau

Với những anh em tiến tới câu cá chuyên sâu, cũng như tham gia nhiều địa hình câu khác nhau. Hãy chuẩn bị cho mình tối thiểu 3 loại cần khác nhau bao gồm:

  • Cần dài tiêu chuẩn 2,5-3 mét cho câu gần bờ, câu hồ trên thuyền
  • Cần từ 3,6-5 mét cho câu biển
  • Và một cần câu đài nếu có thể, bởi lẽ bằng hai loại cần nói trên anh em vẫn câu tay được. Bằng cách hãm dây câu theo chiều dài cố định được đặt sẵn, tuy nhiên việc có thêm máy câu cũng khiến tay câu cũng sẽ nặng hơn phần nào.

Kinh nghiệm chọn cần câu cá sớm thành tay câu chuyên nghiệp nhất

Đó là những chuẩn bị cho phụ kiện câu cá cho những anh em chơi chuyên sâu. Ngoài ra đừng ngại nhận lại những lời tư vấn hữu ích khác từ anh em. Những nhân viên tư vấn có kinh nghiệm để có những bộ cần câu tốt nhất theo nhu cầu nhé!

Vợt vớt cá

Sau cần câu thì vợt vớt cá là phụ kiện câu cá thứ hai anh em nên sắm. Trong những môi trường câu thực địa, không ai kéo hết dây và đưa cá lên bờ cả. Vì thế vợt vớt cá là công cụ hiểu quả cho anh em nhấc cá lên. Và cho chúng lên bờ một cách đơn giản, cũng như bảo vệ cần câu của anh em bền hơn. Có độ mềm dẻo, và độ uốn cong chuẩn sau một thời gian sử dụng.

Việc dùng cần câu nâng những chú cá nặng lên khỏi hồ bằng cần câu. Gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới cấu trúc thân cần bên trong của từng loại cần câu. Vì thế luôn phải có những biện pháp bảo vệ chúng hợp lý. Và phụ kiện câu cá vợt vớt cá là một khoản đầu tư hiệu quả, chi phí thấp. Sau khoảng thời gian thân cần đã có những tác động khiến nó thay đổi mạnh khi dẫn cá lên bờ.

Phao câu cá – phụ kiện câu cá nhiều lựa chọn cho từng công năng

Cũng như cần câu, mỗi một dạng phao câu cũng sẽ áp dụng vào một kỹ thuật câu khác nhau. Thông thường lượng phao câu trong một bộ phụ kiện câu cá của một tay câu chơi theo cách sống còn là vô kể. Tất nhiên, họ chơi rất kỹ, rất sâu và lượng phao câu họ sở hữu cũng lớn theo những kinh nghiệm họ có.

Không hoàn toàn là lượng phao câu cứ lớn dần theo thời gian tới vô kể. Mà phụ kiện câu cá này được sắm theo kinh nghiệm quan sát môi trường, tình huống câu của họ. Họ có thể có cả một bộ sưu tập phao câu. Nhưng chúng là đủ cho mỗi phong cách câu, môi trường và địa hình khu vực câu.

Chì câu – phụ kiện câu cá quan trọng

Theo kinh nghiệm lâu năm, chì câu là một phụ kiện câu cá quan trọng, giúp cho mồi câu của anh em được thả chính xác tới tầng nước anh em xác định câu trong hồ. Ngày nay, cũng có nhiều kỹ thuật câu khác lợi dụng sức nặng của mồi câu để thả tới tầng đi ăn của cá. Tuy nhiên, với những kỹ thuật điển hình từ trước tới nay. Chì câu vẫn còn rất cần thiết trong nhiều hoàn cảnh câu hiện nay.

Bởi lẽ những loại mồi vê tay, mồi lăng xê có tín tan khá nhanh. Như vậy với những người lợi dụng độ nặng của mồi để thả câu không có kinh nghiệm sẽ rất khó kiểm soát chúng. Và cũng không thể kiểm soát độ tan của mồi một cách chính xác. Vì thế chì câu là phụ kiện câu cá an toàn khi anh em mới đi câu. Giúp mồi câu luôn ở trong tầng nước như ý muốn và có những kết quả đi câu hiệu quả hơn.

Ghế xếp câu cá – phụ kiện câu cá thư giãn thực thụ

Với nhiều người ghế xếp câu cá là phụ kiện câu cá có hay không không quan trọng. Với những người thường đi câu trong những hồ giải trí. Có lẽ ghế xếp đa năng cũng không thiếu tại các hồ câu. Tuy nhiên, với những anh em chơi lên tầm cao mới hơn, câu hồ tự nhiên thì phụ kiện này rất quan trọng.

Top ghế đi câu giá rẻ cho anh em mới câu lựa chọn

Mỗi một buổi câu kéo dài anh em sẽ thấy hơi mỏi. Và ngồi mãi trong những nền đất tự nhiên quanh hồ câu cũng phải là một lựa chọn hay cho lắm. Vì thế ghế câu cá được sinh ra nhằm cho anh em cảm giác thư giãn thực sự. Nghỉ ngơi và có chỗ ngồi buôn chuyện, chém gió tiện nhất có thể.

Hiện nay, mọi phụ kiện câu cá đều có lựa chọn phụ thuộc vào chi phí cũng như kinh nghiệm câu khác nhau. Vì thế đừng ngại tự mình tiếp tục theo dõi blogcauca.com cũng như ra những cửa hàng cung cấp đồ câu, phụ kiện câu cá uy tín. Tự mình tìm hiểu và trải nghiệm những sản phẩm kể trên nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here