Cách làm món cá rô kho tộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu

0
364

Cách làm món cá rô kho tộ như thế nào mới gọi là ngon chuẩn cơm mẹ nấu? Sau đây Blogcauca.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món ăn này. Chỉ cần làm theo đúng những bước dưới đây, các bạn sẽ phải bất ngờ về hương vị của món cá rô kho tộ đấy!

Cách làm món cá rô kho tộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Nguyên liệu làm món cá rô kho tộ ngon

Để bắt tay vào làm món cá rô kho tộ vô cùng hấp dẫn, các bạn cần chắc chắn rằng mình đã đi chợ và chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có. Thiếu đi một nguyên liệu là thiếu đi một hương vị làm nên món cá rô kho tộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu đấy!

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu làm món cá rô kho tộ ngon
 1. 400g con cá rô ( khoảng 3-4 con )
 2. 100g thịt ba chỉ ( thịt ba rọi )

Gia vị

Nguyên liệu làm món cá rô kho tộ
 • Hương liệu sẵn: 20gr Nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu.
 • Hương liệu tươi: 10gr ớt, hành lá, chanh.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá rô kho tộ ngon

 1. Cá rô

 • Làm sạch, khứa vài đường ngang thân cá để khi ướp gia vị được ngấm kĩ.
 • Ướp cá với 2 muỗng(M) nước mắm, 1M đường, 1M nước màu, 1M bột ngọt, 1M muối, 1 trái ớt đã cắt nhỏ, 2M hành lá băm nhỏ. Để ngấm 30 phút.
Sơ chế nguyên liệu làm món cá rô kho tộ

2. Thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

 • Rửa sạch, thái miếng nhỏ.
 • Ướp thịt với 1/2M bột ngọt. Để ngấm 10 phút.

Cách làm món cá rô kho tộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu

 • Làm nóng dầu ăn trong chảo, đến khi dầu gợn lăn tăn cho thịt ba chỉ (thịt ba rọi) vào xào chín tới.
 • Xếp cá rô đã tẩm ướp gia vị vào nồi/niêu, đổ thêm vào nồi 1 bát ăn cơm nước lọc, 1M nước mắm. Cho thịt ba chỉ vừa xào chín tới vào nồi, xếp thịt ba chỉ xung quanh cá rô để món ăn nhìn hấp dẫn hơn. Nếu khẩu vị của bạn và gia đình thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm ớt cắt lát nhỏ và tiêu xay lên trên.
Cách làm món cá rô kho tộ ngon
 • Để có được món cá rô kho tộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu, ngọn lửa kho cá là điều quan trọng nhất. Bạn cần kho cá trên ngọn lửa nhỏ, kho đến khi nước trong nồi cạn bớt và chuyển sang dạng sệt là khi đó món ăn đã hoàn thành!

Trình bày món cá rô kho tộ ngon

Sau khi tắt lửa, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên bề mặt cá rô. Niêu cá rô kho tộ của bạn trông sẽ hấp dẫn biết bao nếu có thêm một chút màu đỏ của ớt tươi, một chút màu xanh của hành lá nổi bật trên nền màu nâu vàng của cá rô và thịt ba chỉ kho nóng hổi!

Món cá rô kho tộ ngon sau khi hoàn thành

Món cá rô kho tộ ngon nhất là khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi. Vị ngọt thanh thanh của cơm sẽ tôn thêm mùi vị mặn mặn cay cay thơm thơm của miếng cá rô kho tộ. Blogcauca.com chúc các bạn thực hiện món cá rô kho tộ thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here