Home Câu cá Các cách làm mồi câu cá Vược (chẽm) hiệu quả nhất

Các cách làm mồi câu cá Vược (chẽm) hiệu quả nhất

0
11706
cách làm mồi câu cá vược cá chẽm

Các cách làm mồi câu cá Vược (chẽm) hiệu quả nhất

Khi những tháng cuối năm dần tới, khi cái nắng oi ả đã chấm dứt những chỗ cho những cơn gió heo may và cái se se lạnh báo hiệu một mùa đông sắp tới, cũng là lúc mùa câu cá vược bắt đầu. Bên cạnh kỹ thuật câu, thì các cách làm mồi câu cá vược cũng rất được quan tâm bởi môi câu đóng vai trò quan trọng trong việc liệu bạn có câu được cá vược hay không? Dưới đây là một vài cách làm môi câu giúp bạn “tóm” cá vược dễ dàng!

cách làm mồi câu cá vược cá chẽm
cách làm mồi câu cá vược cá chẽm

Đặc trưng của cá vược là gì?

Để làm mồi câu đúng khẩu vị của cá, trước hết bạn cần hiểu rõ đặc tính của loài cá cần câu. Và cá vược cũng không là ngoại lệ. Cá vược là loài cá sinh sống ở cả vùng nước ngọt và nước lợ. Chúng có cơ thể dài, miệng rộng, hàm trên kéo tới tận sau mắt. Đầu chúng nhon nhọn, nhìn bên lõm phía lưng (hình dạng lưng lõm) và lồi ở phía trước vây lưng. Chiều dài tối đa của một con cá vược có thể đạt được là 200cm, cân nặng có thể lên tới 60kg.

Thức ăn ưa thích và khoái khẩu của loài cá vược to lớn là những loại mồi tự nhiên như: cá, tôm, giun đất hay giả nhái, mồi chuối… Đặc biệt, cá đối hoặc mồi sống là một trong những món ưa thích của chúng. Dưới đây là một số cách làm mồi câu cho các vược:

  1. Cách làm tôm để câu cá vược

Loài cá vược sống ở vùng nước lợ để ăn tôm, kể cả tôm sống, tôm ương, tôm chết. Để giữ tôm sống lâu thì có rất nhiều cách. Bạn có thể ướp đá hoặc sử dụng một cái cooler (bình đựng đá để uống beer).

Để bảo quản tôm trong hộp cooler, bạn cho vào thùng một lớp đá (khoảng 15cm), rồi cho tiếp vào một lớp giấy báo cũ đã thấm ướt lên bề mặt nước đá. Bạn cũng nên mua rau đắng trải lên một lớp mỏng, rồi cho tôm sống lên phía trên cùng. Nếu đi câu ở một địa điểm xa thì bạn nên trả lớp rau đắng dày một chút.

Nếu câu ở nơi gần, bạn có thể tìm một cái giỏ đan bằng tre để bỏ tôm vào. Khi đến chỗ câu thì ngâm xuống dưới nước mát là được.

Lưu ý: Phải dùng tôm mới bắt lên, còn tươi chứ đừng dùng tôm đã ướp đá nhé!

cách làm mồi câu cá vược (1)
cách làm mồi câu cá vược (1)
  1. Dùng cá sống để câu cá vược

Bạn có thể sử dụng cá sống hoặc cá đối để câu cá vược. Cá sống là loại cá tươi ngon, hấp dẫn cá chết bởi sự tươi sống của chúng. Bạn chỉ cần dùng lưỡi câu móc vào cá và ghim xuống đáy hồ và chờ đợi mà thôi. Cực đơn giản và hiệu quả.

  1. Dùng cá đối để câu cá vược

Cá đối là loại cá chỉ lớn bằng hai ngón tay, nhưng lại được cá vược thích bởi thịt của nó vừa béo ngậy, vừa ngọt nữa. Bạn nên chọn những con cá đối còn sống, tươi, móc vào cần câu. Vì cá vược là loài cá săn mồi, chúng thường nằm phục con mồi tại các bờ đa, những địa điểm nhiều cây cối để bắt mồi. Do vậy, bạn chỉ cần mắc mồi vào cần câu một cách chắc chắn và thả câu ở các dòng suối nhỏ, kênh đào hoặc cửa sông là có thể câu được cá vược.

Trên đây là 3 cách làm mồi câu cá vược hiệu quả từ tôm, từ cá sống và cá đuối mà blog câu cá chia sẻ với các bạn. Ngoài kỹ thuật câu thì lựa chọn mồi câu phù hợp cũng quan trong không kém đâu bạn nhé! Chúc bạn thành công!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here