Home Phổ biến Hướng dẫn chơi bể thủy sinh từ A-Z cho anh em mới...

Hướng dẫn chơi bể thủy sinh từ A-Z cho anh em mới nhập môn

0
256

Hướng dẫn chơi bể thủy sinh như thế nào cho đúng chưa ai nói với anh em cả. Có chăng khi mua và tự xây bể thủy sinh tại nhà bạn mới chỉ nhận được vài tư vấn. Một vài thông tin chủ yếu giúp cho nhà kinh doanh có thể bán hàng tốt nhất mà thôi. Hãy cùng bắt đầu với Blogcauca.com nha.

Chơi bể thủy sinh hiện nay có rất nhiều phong cách khác nhau. Khi thấy nó có thể là như một đam mê của mình bạn sẽ tìm hiểu sâu hơn. Không chỉ là những bài toán về bể, cá hay cây trang trí. Mà sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề khác trong các thiết bị gìn giữ môi trường sống của cây, cá. Những thiết bị kèm theo rất phức tạp sau này.

Hướng dẫn chơi bể thủy sinh – Chọn bể

Hãy lên ý tưởng về cách chơi bể thủy sinh của bạn. Chúng sẽ mang hình ảnh gì trong không gian phòng khách, bếp hay thậm chí là phòng giải trí, phòng ngủ của bạn. Diện tích bao phủ của chúng bao nhiêu? Bể đặt bàn hay bể treo tường, hãy có những ý tưởng cho nó.

Thú chơi thủy sinh: Hồ cá nhỏ lắm phong cách

Không chỉ là một bể cá cảnh thông thường. Khi được hướng dẫn chơi bể thủy sinh hãy xác định nó như một vật dụng trang trí trong ngôi nhà của mình.

Trong bước đầu hướng dẫn chơi bể thủy sinh này. Chúng tôi cũng lưu ý anh em ở một số điểm quan trọng khác để có một thể tích bể thủy sinh tốt nhất gồm:

  • Vị trí và diện tích khu vực để bể thủy sinh trong nhà.
  • Tính sức chịu lực của tường khi muốn chơi bể thủy sinh treo tường
  • Size bình các kích thước dài, rộng, cao phù hợp với phong thủy của bạn
  • Chất liệu sử dụng trong việc gắn bể. Yếu tố này rất quan trọng vì đôi khi trong gia đình còn có sự xuất hiện của trẻ nhỏ. Chúng ta không hoàn toàn khoanh vùng được khu vực chúng chơi trong nhà. Vì thế hãy chắc chắn bể thủy sinh của bạn an toàn khi để trong nhà hay những khu vực xung quanh

Ngoài ra các mặt bể cũng sẽ cần những lớp kín bảo vệ có độ dày phù hợp. Ở đây độ dày của kính bể thủy sinh quyết định sức chịu của áp lực nước. Có thể giữ an toàn cho một thể tích nước lớn có trong bể thủy sinh. Cũng như đảm bảo các phần ghép nối có đủ một bề mặt tiếp xúc lớn giữ cho các lớp keo trong thành bể vững chắc.

Thông thường chúng ta sẽ dùng kính từ 5-8 li cho các bể có thể tích dưới 100 lít nước. Loại kính này có khả năng chịu đủ được những áp lực nước trong bể tác dụng vào. Song nếu chơi đá, cây bonsai thì kính 8 li là lựa chọn tối ưu nhất cho sự an toàn.

Kính 10 hay 12 li dành cho những bể có thể tích D x R x C lần lượt từ 80 x 40 x 40 trở lên. Cũng như có sức chịu lực tốt hơn với thể tích nước và đá với kính dày 12 li là an toàn nhất.

Hướng dẫn chơi bể thủy sinh – Chân hồ tủ gỗ

Hiện nay chơi thủy sinh ngoài những bộ bể nước và chân bể đồng bộ. Nhiều anh em cũng có những lựa chọn khác với chân gỗ hay tủ cá tự chọn. Nó có một tính cá nhân hóa cao, cũng như giúp cho bể thủy sinh có một sự đồng bộ cần thiết trong tổng thể nội thất.

Về tính thẩm mỹ này tạm thời không có một hướng dẫn chơi bể thủy sinh cụ thể nào. Quan trọng là do sở thích, sự am hiểu. Cũng như điều kiện tài chính mà anh em có. Sẽ có những bộ bể và chân có sự đồng bộ với mức giá rẻ và hợp lý hơn.

Tuy nhiên với nhiều anh em kỹ tính hơn. Thì chân hồ, tủ gỗ sẽ được lựa chọn rất kỹ càng từ việc chọn gỗ làm chân. Kết cấu cũng như hoa văn theo sở thích của anh em. Bắt đầu từ giai đoạn này, cá nhân hóa một hồ thủy sinh tại gia. Anh em đã bắt đầu cảm nhận được việc hướng dẫn chơi bể thủy sinh có sự xa xỉ bắt đầu từ đâu rồi đó.

Hướng dẫn chơi bể thủy sinh – Chọn máy lọc nước

Để có một bể thủy sinh có một bể nước trong vắt tinh khiết. Thì máu lọc nước là một thành phần quan trọng. Và hãy tìm những tư vấn cụ thể khi được hướng dẫn chơi bể thủy sinh. Ngoài ra chúng còn đảm nhiệm khả năng sống khỏe và mạnh mẽ của các sinh vật sống trong bể thủy sinh.

Hiện nay với máy lọc nước cho bể thủy sinh có rất nhiều lựa chọn từ rẻ tới đắt. Tùy thuộc vào xuất xứ của máy lọc bể thủy sinh tới từ các nước khác nhau.

  • Lọc treo trên thành hồ: dành cho hồ nhỏ dưới 60 cm, gọn nhẹ
  • Lọc vách trong hồ, loại lọc này rất hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng nó lại chiếm mất 1 phần diện tích hồ, gây thiếu thẩm mỹ
  • Lọc thùng ngoài: lọc này hiệu quả, thẩm mỹ và được ưa chuộng nhất, giá của nó cũng tùy theo hãng sản xuất hay hàng tự chế của Việt Nam, lọc thùng chính hãng của Đức như Eheim hay JBL có giá từ 2 triệu đến 7 8 triệu 1 cái.

Ngoài ra, hãy nghe kỹ hướng dẫn chơi bể thủy sinh và chọn máy lọc sao cho hợp lý. Món đồ này có thể hoạt động 24/7 và không ngừng nghỉ. Có thể công suất và độ bền chỉ được coi là vấn đề thứ yếu khi anh em chơi thủy sinh. Với việc hoạt động 24/24 thì điện tiêu thụ của những bộ lọc này cũng không phải vấn đề quá lớn đâu. Thậm chí chúng ở mức không đáng lo ngại gì cả.

Hướng dẫn chơi bể thủy sinh – Đèn chiếu

Cuối cùng, món đồ cơ bản anh em phải có khi bắt đầu được hướng dẫn chơi bể thủy sinh là chơi đèn bể. Chơi ánh sáng trong bể thủy sinh là một bài toán hoàn toàn khác, và khó khi tới với thủ vui này.

Thông thường anh em sẽ thấy nhiều tác phẩm hồ thủy sinh với đèn chiếu màu trắng. Đây cũng được coi là một màu sắc ánh sáng dịu mát. Cũng như giữ được một không gian trong hồ thủy sinh chân thực nhất.

Thông thường có ba loại đèn thông dụng trong bể thủy sinh gồm: Đèn cho hồ thủy sinh thông dụng gồm: đèn huỳnh quang t8 (như bóng điện quang), t5 (nhỏ hơn chút và sáng hơn), đèn LED (sáng, tiết kiệm điện, mát), đèn cao áp metal….

Tùy vào điều kiện cũng như tổng thể thiết kế khi được hướng dẫn chơi bể thủy sinh. Anh em hãy cho mình những lựa chọn đèn thủy sinh phù hợp nhé!

Đó là những hướng dẫn chơi bể thủy sinh cơ bản với việc chọn đồ chơi ban đầu. Blogcauca.com sẽ gặp lại anh em ở  những hướng dẫn chơi bể thủy sinh cao hơn. Một số vấn đề lớn hơn khác với thú chơi xa xỉ này nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here