Thú chơi thủy sinh: Hồ cá nhỏ lắm phong cách

0
292

Nói tới bể cá trong nhà, chắc hẳn chẳng ai còn lạ gì với nó. Nhưng nhắc tới thú chơi thủy sinh thì nó mới chỉ thực sự phát triển trong khoảng 10 năm gần đây. Một thứ đã được gọi là thú chơi, là sở thích thì giá trị đầu tư cũng có những con số vô bờ. Với hàng loạt phong cách vô bên của anh em có đam mê với thủy sinh.

Thú chơi thủy sinh phong cách Bonsai

Cũng như thú vui câu cá, thú chơi thủy sinh xuất hiện trong nhóm anh em có tầm tuổi từ 35 trở lên. Đó là phần chiếm đa số, chứ không thể bỏ qua có những anh em trẻ tuổi hơn. Cũng có cái đam mê nhẹ nhàng này, thích tạo cho không gian riêng của mình có chút gì đó khác biệt. Thư giãn sau mỗi ngày đi làm mệt mỏi về nhà.

Thú chơi thủy sinh – Hồ thủy sinh là gì?

Về bản chất thì hồ thủy sinh đơn giản là một bể cá cảnh trong nhà. Mục đích chính là nuôi và chăm sóc những chú cá trong gia đình. Nhưng khi tiến tới hồ thủy sinh, thì nó còn mang theo một giá trị nghệ thuật khác.

Một nghệ thuật về những hình thức trang trí khiến người ngoài nhìn vào đủ trầm trồ và ngưỡng mộ. Kết hợp trong đó là một không gian sống phù hợp dành cho những chú cá nhỏ trong hồ thủy sinh. Tạo ra một sự gắn kết chặt chẽ giữa vẻ đẹp và không gian sống trong đó.

Hiện nay, thú chơi thủy sinh cho chúng ta thấy những hồ thủy sinh, bể cá cảnh nhỏ. Như những bức tranh tường độc đáo. Không chỉ là vẻ đẹp của một chiếc khung tranh mà nó còn là những chuyển động thực trong không gian.

Ngắm nhìn một bức tranh bạn sẽ cố hiểu ý nghĩa của nó là gì? Thì với thú chơi thủy sinh anh em có thể nhanh chóng hiểu được ý đồ của một người chơi. Qua những cách bố trí trong hồ thủy sinh cũng như loài cá họ nuôi.

Thú chơi thủy sinh – Thú chơi tỉ mỉ

Với bể thủy sinh, vẻ đẹp không chỉ tới từ việc chọn cá nuôi. Chọn cây cảnh trong bể đẹp mà anh em cũng phải phân vân chọn ra sao để cá và cây trong hồ thủy sinh. Luôn giúp cho nước trong bể luôn ở trạng thái trong và đẹp nhất.

Ngoài ra, với bể cá cảnh thủy sinh trong thời điểm hiện tại anh em đã có khá nhiều phụ kiện khác kèm theo. Như máy lọc nước, bơm ô-xi hay máy đo nhiệt độ phù hợp cho môi trường sống của cá.

Tiếp đó là lựa chọn khuôn mẫu cho bể thủy sinh. Hiện nay người chơi bể thủy sinh có hai option cần thiết khi làm bể thủy sinh là dáng bể và thể tích bể. Hai yếu tố này quyết định thú chơi thủy sinh của bạn sẽ đi theo phong cách nào? Diện tích bể như nêu trên cho phép anh em chọn cách trang trí sao cho chuẩn.

Sau tất cả những vấn đề ban đầu đó. Anh em muốn duy trì được thú chơi thủy sinh lâu dài sẽ bắt đầu hướng tới những giá trị cao hơn như:

  • Phân nền tốt, cây khỏe.
  • Độ pH của nước ổn định (pH trung tính : từ 6,5 đến 7,5 là tốt)
  • Bể có bổ sung khí CO2 cho cây.
  • Nhiệt độ nước bình quân khoảng 25 đến 30 độ C.
  • Bố trí ánh sáng (đèn trắng) phù hợp cho các loại cây.
  • Thả lượng cá phù hợp và cho thức ăn vừa đủ, nên thả thêm cá dọn bể thủy sinh. Thả những loài cá nhỏ không gây đục hoặc nhiễu loại không gian trong bể. Do cá lớn có thể bơi và đục phần đất nền trong bể lên. Khiến nước có thể bị đục, ô nhiễm mất nhiều thời gian vệ sinh khiến đây không phải là một thú chơi giá trị cho anh em nữa.

Thú chơi thủy sinh – Nghề chơi cũng lắm công phu

Với thú chơi thủy sinh nó mang tới một sức hút kỳ quặc với những an em chót dính vào nó. Với hú chơi này việc anh em mua đồ, setup hoàn chỉnh chưa phải là đã xong. Là có thể ngồi đó cả ngày mà thưởng thức và ngắm nghía những gì mình tạo ra.

Điều quan trọng là anh em phải biết chăm sóc cho thú chơi này. Như trên có nhắc qua là nước sạch. Nó không chỉ là yếu tố giúp cho cá có một môi trường sống tốt nhất. Mà nó cũng giúp cho cây cảnh trong hồ thủy sinh có một độ tươi hoàn hảo.

Sẽ rất khó khi anh em tìm nguồn nước khi mới vào với thú chơi thủy sinh. Ít nhất hiện nay nhiều anh em tin tưởng và sử dụng nước giếng hay nước mưa tự nhiên. Nơi những nguồn nước không qua xử lý, giữ được một nguồn nước có thành phần sạch và an toàn nhất.

Đó là tiền tố cho phép mọi sinh vật trong bể thủy sinh được phát triển một cách bình thường. Thậm chí khi ở thành phố anh em đừng tin nước máy, chúng không phải  là môi trường sống an toàn cho cá. Và Blogcauca.com cũng hiểu rằng nguồn nước tự nhiên là một điều khó khăn với nhiều anh em ở thành phố hiện nay.

Với vấn đề này, anh em ở thành thị sẽ được cửa hàng buôn đồ thủy sinh hỗ trợ trong lần lắp đặt ban đầu. Sau đó sẽ phải tự tìm nguồn nước trong những giai đoạn về sau. Tự xử lý nguồn nước trong mỗi lần vệ sinh và thay nước sau này.

Tạm kết

Với thú chơi thủy sinh có thể coi như một thú chơi vô bờ bến. Mỗi món đồ đi kèm theo hồ thủy sinh luôn có những món đồ phụ kiện giữ môi trường. Hay cây cảnh và cá có mức giá trị mua sắm khác nhau.

Với thú chơi thủy sinh bạn không thể biết trước mình có thể phải chi ra bao nhiêu cho chúng. Hãy nghiêm túc với thủy sinh như việc bạn đi câu cá, hãy yêu và chơi nó theo từng cấp độ. Theo đuổi và đánh giá nhiều yếu tố liên quan giúp nó thành những tác phẩm thủy sinh tuyệt hảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here