Hướng dẫn làm mồi câu cá rô phi chất nhất quả đất

0
296

Hướng làm mồi câu cá rô phi theo cách đơn giản nhất, nhạy câu nhất. Với ưu điểm ăn tạp của cá rô phi. Để có một buổi câu hiệu quả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách làm mồi cá rô phi. Cách chính bản thân loài cá này ăn mồi như thế nào.

Làm mồi câu cá rô phi – Tìm hiểu loài rô phi

Rô phi là một loài cá nước ngọt phổ biến nhất Việt Nam. Đây cũng là một trong những loài ăn tạp nhất trong mồi trường sống nước ngọt ngày nay. Bản thân loài cá này ưa nước có nhiệt độ ấm. Thông thường chúng ăn mạnh ở khoảng từ 20 – 32 độ C. Khả năng chịu đựng tốt nhất của chúng là 8 độ khi trời rét và 34 độ vào ngày nóng.

Điểm chết cá trong môi trường nước là dưới 5 độ ở trạng thái chết rét. Và 42 độ ở trạng thái chết nóng. Hay chúng ta gọi là sốc nhiệt.

Ở trong khoảng nhiệt độ chịu được của chúng. Ở mức nhiệt độ càng cao, cá đi ăn càng mạnh. Và trong nền nhiệt độ càng thấp thì cá càng giảm ăn, ức chế sự tăng trưởng và tăng rủi ro nhiễm bệnh.

Để có cách làm mồi câu cá rô phi chính xác. Thì món ăn chủ đạo mà rô phi tìm tới trong môi trường sống của chúng thường hướng tới những loài ấu trùng. Tảo nhỏ có trong môi trường sống của chúng. Đó là đối với những loài cá nhỏ.

Với cá rô phi trưởng thành, anh em chuẩn bị làm mồi câu cá rô phi. Nên hướng tới những loại thức ăn thuộc nhóm bả hữu cơ lẫn các tảo lắng ở đáy ao, ăn ấu trùng, côn trùng, thực vật thuỷ sinh.

Ngoài ra, trong nuôi công nghiệp hay hồ câu. Có thể cá cũng được cho ăn thêm các loại thức ăn chế biến từ cá tạp, cua, ghẹ, ốc, bột cá khô, bột bắp, bột khoai mì, khoai lang, bột lúa, cám mịn, bã đậu nành, bã đậu phộng.Trong thiên nhiên cá thường ăn từ tầng đáy có mức sâu từ 1-2m. Những loại cám vi sinh, thực phẩm mềm có thể sử dụng làm mồi câu cá rô phi hiệu quả.

Hướng dẫn những bài làm mồi câu cá rô phi chất nhất

Giun đất mồi câu rô phi kinh điển

Không mất thời gian, không khó tìm kiếm, giun đất là một loại mồi câu rô phi cực kỳ hiệu quả. Anh em có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ đâu xung quanh khu vực ao hồ câu cá rô phi. Và đào lên trong tình trạng tươi nhất, những chú giun đất vẫn còn cựa quậy khi vừa đào lên từ lớp bùn đất trong ao.

Ưu điểm khi dùng mồi giun đất cho cá rô phi, và đào ngay cạnh nơi chúng sinh sống. Anh em không phải lo về một hương vị khá lạ có thể gây hỏng môi trường kiếm ăn của chúng. Hơn nữa, trong mồi trường ăn thì giun đất đỏ là một trong những bài làm mồi câu cá rô phi khiến chúng cắn câu khủng khiếp nhất. Nhạy câu và giật cá một cách mỏi tay.

Ngoài ra, để làm mồi câu cá rô phi hiệu quả với giun đất đỏ. Anh em có thể dùng bánh mỳ trộn lẫn với giun và đất đào giun. Nhằm mang tới một hương vị cuốn hút cá rô phi hơn.

Bài làm mồi câu cá rô phi thứ 2

Ở bài mồi này những nguyên liệu cần thiết anh em cần chuẩn bị gồm:

  • Cơm thổi hơi nát để nguội hoặc dùng bún thay thế
  • Gạo rang vàng xay thành bột
  • Cám gạo
  • Khoai lang nuớng
  • Cám Chim hoặc bột cá

Để làm mồi câu cá rô phi anh em trộn đều hỗn hợp trên vào một chậu nhỏ. Trộn đều tay cho tới khi nào cảm thấy hỗn hợp này có độ ướt vừa phải. Với bùn ẩm không cần thêm nước. Nhưng cơm nát nên có thêm nước nhằm giúp cơm vụn ra nhanh hơn. Và có độ kết dính vừa phải từ cơm trong hỗn hợp. Tạo độ kết dính tốt cho mồi khi móc câu.

Nhạy câu khi làm mồi câu cá rô phi

Để nhạy câu mồi rô phi anh em sử dụng thêm 1 kg gạo tẻ nấu thành cơ. Tã mỏng để nguội rồi rắc đều khoảng 5gam men nấu rượu dã tán nhỏ. Ủ trong xô nhựa độ 3ngày(nhiệt độ trên 25 độ c) thì cho thêm cám gạo(1kg) 1quả dứa to băm nhỏ. Ủ thêm 1 ngày nữa là đi câu được.

Ngày đi câu bổ sung thêm 0,5 0.5kg cám gạo rang thơm cùng với 1gói ngũ vị hương. Nạn thành từng viên nhỏ thả xuống ao/ hồ câu để khoanh vùng câu một cách hiệu quả. Sau đó 15 phút là có thể câu cá một cách hiệu quả nhất.

Một cách làm khác có phần khó khăn hơn khi làm mồi câu cá rô phi. Là tới các lò mổ xin những bã thức ăn hay cỏ có trong dạ dày trâu bò. Chúng đã được tiêu hóa 1 trong dạ dày của chúng, nên chứa nhiều men vi sinh,có mùi rất đặc trưng và được nhiều loại cá ưa thích không chỉ cá rô phi. Sau đó trộn với đất tại ao hồ câu theo tỷ lệ 1/2 đảm bảo độ nhạy chắc khi gắn vào lưỡi câu.

Và đó là những làm mồi câu cá rô phi và nhạy câu với rô phi chất nhất quả đất. Lưu ý rằng rô phi không có những đặc điểm biến chúng thành một loài cá đủ thách thức. Cũng như anh em phải mất quá nhiều thời gian và công đoạn làm mồi câu cá rô phi sao cho hiệu quả. Và hãy luôn tận dụng bùn, đất. Những sinh vật có tại điểm câu để những cách làm mồi câu cá rô phi trở lên hữu hiệu hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here