Hướng dẫn kỹ thuật dùng mồi giả cơ bản

0
282

Kỹ thuật dùng mồi giả đi theo với kỹ thuật câu lure mà blogcauca.com từng chia sẻ với anh em trước đây. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào hơn với cách sử dụng mồi giả như thế nào? Đưa chúng vào mặt nước ra sao để có những hiệu quả trong việc đánh lừa cá tốt nhất?

Kỹ thuật dùng mồi giả có khó?

Hiện nay trên thị trường mồi câu giả có rất nhiều lựa chọn khác nhau dành cho anh em. Từ hình dáng tới màu sắc, đã mang tới cho anh em vô vàn lựa chọn về mồi câu giả. Chính vì thế có một câu hỏi được đặt ra. Rằng kỹ thuật dùng mồi giả có khó không? Và vì sao chúng ta có nhiều lựa chọn mồi câu giả như vậy?

Vấn đề vì sao chúng ta có khá nhiều lựa chọn mồi cho kỹ thuật dùng mồi giả. Chúng tôi đã có những chia sẻ rất kỹ trong nội dung chọn màu sắc cho mồi câu lure. Và vì thế, chúng ta có được kỹ thuật dùng mồi giả cơ bản là lựa chọn mồi có màu sắc phù hợp. Tìm hiểu kỹ tập tính kiếm mồi của cá, môi trường ăn hoang của cá. Để có những chú mồi giả hình những chú cá nhỏ thực sự thu hút những loài cá lớn.

Và quan điểm thứ hai trong kỹ thuật dùng mồi giả là để dụ những loài cá lớn. Như cá trắm, cá chép, các vược, cá lóc… Hoặc đi câu biển. Với việc sử dụng mồi giả có hình dạng của những chú cá nhỏ. Như vậy, luôn phải quan niệm mồi giả đi kèm kỹ thuật câu lure luôn áp dụng cho những loài cá lớn. Những chú cá nặng khủng như những hình ảnh mà anh em thấy được trong những câu chuyện thành công của anh em tay câu.

Kỹ thuật dùng mồi giả có cần dùng thêm mồi khác

Thông thường trong những kỹ thuật làm mồi câu cá chép. Câu cá trắm, chúng ta thường nghe thấy về tính tan của mồi. Nghĩa là sử dụng nó như một cách thu hút cá về mặt khứu giác. Đánh lạc cá từ bỏ những con mồi tự nhiên và hướng tới những mồi câu của cần thủ. Hoặc đơn giản hơn là khoanh vùng ổ câu.

Nhưng trong kỹ thuật dùng mồi giả thì điều này có thể có hoặc không. Khi sử dụng mồi giả mục đích chính của anh em là thu hút cá bằng hình thức bắt mắt của cá. Thay vì lệ thuộc vào tính tan của mồi để khoanh vùng ổ câu như những loại mồi trộn câu cá khác.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp anh em vẫn có những phương án sử dụng khoanh vùng ổ câu như thế này. Tuy nhiên, trên thực tế nó không mang lại hiệu quả như anh em mong muốn. Cơ bản nhất trong kỹ thuật dùng mồi giả là áp dụng kéo mồi lure hiệu quả. Tạo ra một con mồi khỏe trước mắt những con cá lớn. Khiến chúng mắc câu một cách nhanh nhất.

Còn với mồi khoanh ổ câu, nên tận dụng tại những vị trí câu mà ở đó có những anh em khác có áp dụng kỹ thuật câu lục. Câu đơn, có thả những cục mồi lớn để thu hút cá và chỉ kéo mồi giả ở ven khu vực có thả mồi nhử. Vì hương vị mồi nhử chắc chắn sẽ hút cá hơn so với một con mồi giả có màu sắc rực rỡ.

Kỹ thuật dùng mồi giả như cá nhỏ bị thương

Với kỹ thuật dùng mồi giả, mục đích chính của các cần thủ là dùng mồi giả làm cho cá bị cuốn hút nhiều nhất. Và với một con mồi bơi chậm trong trạng thái yếu dần, sắp chết có lẽ là một kỹ thuật dùng mồi lure trong những cách tạo di chuyển của mồi giả hữu hiệu nhất trong giới cần thủ

Ở kỹ thuật dùng mồi giả anh em sẽ buộc trực tiếp con mồi vào với cưới câu. Buộc chì câu và dưới phần dây dư ra ở dưới đưa con mồi giả xuống nước sâu nhất theo ý muốn. Khi quăng mồi tới điểm câu đã định sẵn. Anh em giật cần nhẹ cho mồi cá giả có quãng đường chạy từ 15-20 cm. Vì đang giả mồi cá như bị thương, yếu dần và sắp chết. Nên không được phép để mồi có tốc độ chạy quá nhanh trong tình huống này.

Trong trường hợp có cá chạy theo khi áp dụng kỹ thuật dùng mồi giả này. Mà chúng không có dấu hiệu cắn mồi. Chứng tỏ cá vẫn còn nhát mồi, hoặc anh em đang áp dụng kỹ thuật dùng mồi giả giả chết sai cách. Như vậy hãy tiếp tục nhử cá với tốc độ đưa mồi nói trên. Đừng tạo ra những thay đổi khi đưa mồi, đừng quan tâm tới kỹ thuật đưa mồi nào. Hoặc nhấc mồi lên áp dụng kỹ thuật dùng mồi giả lại từ đầu.

Ngoài ra, trong kỹ thuật dùng mồi giả giả chết với loại mồi có tên là Countdown. Với một tốc độ chìm khá nhẹ nhàng như một xác cá đang chìm xuống. Với kỹ thuật dùng mồi giả chìm này màu sắc của mồi câu không nên chọn những mồi có màu sặc sỡ. Mà sử dụng những con mồi giả có mầu trắng. Thân có phản xạ tối trong môi trường nước là được.

Kỹ thuật dùng mồi giả có gây ra tiếng động

Bản chất của loại mồi này là fake những âm thanh lạ. Như thể con mồi đang cố thoát ra khỏi một vùng nước nguy hiểm. Gây sự chú ý tối đa cho cá chạy theo trong tầng nước đang thả mồi.

Với loại mồi Jolting này anh em cần thủ thường áp dụng kỹ thuật dùng mồi giả trong các tầng nước sâu. Có sự hạn chế tầm nhìn của cá nhằm thu hút chung bằng những tiếng động lạ trong các hốc đá. Lùm cây mà có một số loài sinh vật thủy sinh sinh sống trong đó. Luôn có hành động cố gắng thoát ra khỏi những khu vực này.

Với kỹ thuật dùng mồi giả này. Anh em tiếp tục buộc chì vào đầu dây và mồi giả buộc cao hơn từ 10-15 cm. Cũng như buộc phao câu cao lên hẳn nhằm cho mồi giả được phép chìm xuống sâu nhất có thể. Như vậy mới có một hiệu quả Fake tiếng động thật nhất khi áp dụng kỹ thuật dùng mồi giả này.

Những lưu ý khi áp dụng những kỹ thuật dùng mồi giả

Có thể nói kỹ thuật dùng mồi giả sẽ giống với những kỹ thuật câu lure. Đưa mồi và đẩy mồi trong môi trường nước sao cho hiệu quả nhất. Bản chất chung của hai kỹ thuật câu này là fake những tiếng động trong môi trường nước sao cho thật nhất.

Cách buộc mồi giả cũng có kỹ thuật chung là buộc chì câu dưới mồi. Bản thân mồi câu giả thường có cấu tạo rỗng. Và có xu hướng nổi nhiều hơn so với những loài mồi câu khác. Và nếu buộc chì trên mồi. Dây câu chìm nhưng sẽ không căng và không cảm nhận được việc cá chạm mồi trong suốt quá trình câu.

Và đó là tất cả những kỹ thuật câu áp dụng mồi giả mà chúng tôi muốn chia sẻ nhanh với anh em trong ngày hôm nay. Chúc anh em thành công trong việc áp dụng kỹ thuật dùng mồi giả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here