Home Câu cá Vài câu chuyện trong việc chọn màu sắc cho mồi câu lure

Vài câu chuyện trong việc chọn màu sắc cho mồi câu lure

0
204

Việc chọn màu sắc cho mồi câu lure là những câu chuyện nghe rất đơn giản. Nghe như những câu chuyện chẳng có gì mà nói. Như chuyện chọn màu sắc thật nổi bật để thu hút cá nhanh hơn trong môi trường nước. Hay ở những môi trường nước sâu, nên chọn màu sắc cho mồi câu lure là những màu sắc thật sáng.

Hiệu quả của việc chọn màu sắc cho mồi câu lure

Theo những kinh nghiệm thực tế, những màu sắc khác nhau của mồi lure đã mang tới những hiểu quả khác nhau. Thông thường các cần thủ không mấy quan tâm tới câu chuyện chọn màu sắc cho mồi câu lure. Mà thay vào đó là quan tâm và đề cao thời điểm đi câu. Giờ có số lượng cá đi săn mồi nhiều nhất. Sau đó mới là những câu chuyện chọn mồi câu lure sao cho hiệu quả.

Về cơ bản, cách chọn màu sắc cho mồi giả vẫn tuân theo nguyên tắc đơn giản là sặc sỡ. Tạo ra một điểm chú ý thực sự trong môi trường nước mà họ thả câu. Gây ra sự chú ý mạnh nhất đối với cá. Giúp cá bị cắn mồi nhiều hơn, hay như nhiều anh em nói màu sắc đó cũng cá nhanh bị lừa hơn bởi mồi giả.

Nhưng để theo những lý thuyết chọn màu sắc cho mồi câu lure hiệu quả nhất. Thì những con mồi giả có màu sắc sặc sỡ chỉ hiệu quả cho anh em khi câu trong vùng nước đục. Bản thân cá sống trong môi trường này cũng có phần bị hạn chế tầm nhìn. Và sự sặc sỡ trên mồi giả sẽ khiến chúng tìm tới mồi câu của anh em nhiều hơn.

Ngược lại những mồi câu có màu sắc tinh tế nhẹ nhàng lại mang hiệu quả câu cao ở các tầng câu nổi. Nước trong hơn do không bị ảnh hưởng do bùn đất. Hay bùn đất cho chính sự di chuyển của cá gây ra. Nước trong và chỉ cần có vật di chuyển trong nước là đủ gây ra những chú ý cần thiết cho cả rồi.

Chi tiết hướng dẫn chọn màu sắc cho mồi câu lure

Vì sao nên chọn màu đen hay xanh đen cho câu đêm

Vấn đề mồi câu khi trên cạn và mồi câu khi ở dưới nước tạo ra những kiểu phát tán màu sắc khác nhau. Bản thân những con mồi giả luôn có một lớp vỏ ngoài khá bóng. Khi ấy, thả mồi xuống nước những khúc xạ ánh sáng từ mồi câu. Sẽ tạo ra điểm đáng chú ý cho cá khi bắt đầu thả và rê mồi cho cá chú ý.

Khi chọn màu sắc cho mồi câu lure là màu đen hay xanh đen. Các cần thủ sẽ coi trọn hơn về kỹ thuật câu tầng nổi. Nơi không có những khuấy động cho bùn đất, vi khuẩn gây mất tầm nhìn của cá. Và khi đó việc chọn màu sắc cho mồi câu lure áp dụng phương án chọn màu sắc mồi giả ở mức trung tính. Lợi dụng ánh sáng có thể là từ mặt trăng trong những buổi câu đẹp trời.

Và mang tới những phản xạ ánh sáng hiệu quả cho thân mồi. Khi bắt đầu đưa mồi di chuyển dưới nước. Một điều nhỏ nữa anh em cần lưu tâm là tốc độ rê mồi. Việc đưa mồi sao cho những hiệu ứng màu sắc không thay đổi quá nhanh. Giúp cho cá khó có thể nhận biết được những dấu hiệu của mồi giả đang xuất hiện.

Hiệu quả của chọn màu sắc cho mồi câu lure sắc rực rỡ

Ở tầng đáy, những cần thủ lâu năm sẽ ưu tiên lựa chọn màu sắc cho mồi câu lure có màu sắc rực rỡ. Ở tầng này, tầm nhìn của cá có sự hạn chế khá lớn từ bùn đất. Những biến đổi về tầm nhìn do cách bơi của cá có thể tự làm tầm nhìn bị hạn chế. Từ việc bùn đất trong đất bị xới tung lên do chúng tự tạo ra.

Và cũng từ sự khác biệt khi bắt đầu đưa mồi xuống nước. Những phản xạ ánh sáng luôn là nguyên nhân khiến cho con mồi càng nổi bật hơn trong một vùng bị hạn chế tầm nhìn. Những gì cá nhìn thấy trong hoàn cảnh này. Nó cũng giống như anh em chạy xe trong điều kiện thời tiết có xương mù. Một ánh sáng từ những tone màu nóng như vàng, đỏ. Nó sẽ giúp anh em có thể nhận diện được một mục tiêu dễ dàng hơn.

Đó là nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sắc cho mồi câu lure cho những tầng nước sâu. Những tầng nước có những điều kiện tầm nhìn bị thay đổi. Nhiễu ánh sáng do bùn đất trong lòng hồ gây ra.

Những lưu ý khác khi chọn màu sắc cho mồi câu lure

Ngoài chọn màu sắc cho mồi câu lure. Vấn đề thứ hai anh em phải lưu ý là hình dáng mồi câu giả. Mỗi một loại mồi câu lure, có một hình ảnh của một loài cá khác nhau. Là một con mồi điển hình của một số loài cá lớn.

Từ đó, tiếp theo là chọn mồi kiểu gì theo mùa đi ăn của cá. Hãy biết tập tính của một số loài cá làm mồi trong môi trường nước. Những mùa sinh sản xuất hiện rất nhiều cá con trong môi trường sống của từng loài cá. Tự mang tới cho anh em những lợi thế nhất định khi sử dụng. Và chọn màu sắc cho mồi câu lure phù hợp.

Cuối cùng đừng ngại chọn màu sắc cho mồi câu lure có sự khác biệt. Câu lure với mồi giả có thể được coi như cuộc chơi có sự xuất hiện của sự tự tin và cảm tính. Bất kể chọn màu sắc cho mồi câu lure, mà anh em cảm thấy có thể làm cá chú ý. Hãy thử và tự đánh giá mọi kết quả mà mình đạt được.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here