Cần câu máy giá rẻ nên chọn loại nào?

0
3042

Cần câu máy giá rẻ nên chọn loại nào là thắc mắc của nhiều cần thủ, nhất là hiện nay câu cá trở thành thú vui tao nhã, giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Hôm nay Blog câu cá sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại cần câu máy và cách chọn cần câu máy tốt, giá rẻ.

Những yếu tố cần biết khi chọn mua cần câu máy

Để lựa chọn một cần câu máy tốt, chất lượng thì anh em cần căn cứ vào loại cần, chiều dài và độ nặng của cần. Đồng thời không thể bỏ qua độ cong dẻo của cần, loại dây dùng, mồi câu, nguyên liệu chế tạo cần, tay cầm,…

– Theo đó có hai loại cần chính hiện nay là cần câu máy ngang và cần câu máy dọc. Ngoài ra còn có cần câu máy kết hợp cả ngang, dọc – tuy nhiên loại này không phổ biến bằng hai loại còn lại.

can_cau_ca_may_3
Chọn cần câu máy chú ý đến loại cần

– Độ cong dẻo của một cần câu: độ cong dảo thích hợp cho việc quăng và khi dìu cá. Vì vậy tiêu chuẩn độ cong dẻo của cần câu cần đạt là nhẹ hay nặng tùy thuộc vào mồi cũng như sức kéo của máy. Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần nhớ là cá càng nhỏ thì cần càng dẻo và cá lớn thì cần phải cứng.

– Nguyên liệu chế tạo cần hiện nay chủ yếu là bằng graphite hay sợi thủy tinh hoặc kết hợp cả hai. Trong đó chất liệu graphite nhẹ và dẻo hơn nên mang đến cảm giác cần câu nhạy ứng và dễ dàng di chuyển khi cá bắt đầu ăn mồi. Đây là chất liệu thích hợp để dìu cá to. Sợi thủy tinh bền hơn nhưng độ nhạy ứng không cao và nặng hơn.

– Cách chọn khoen của một cần câu: hiện nây có rất nhiều chất liệu làm khoen như nhựa cứng, kim loại, sứ nung,…Mỗi loại đều có ưu, nhược khác nhau nên tùy từng mục đích mà chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp.

Có nhiều loại cần câu máy giá rẻ

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại cần câu máy, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó các cần câu máy phổ biến phải kể đến cần câu shimano, cần câu Pioneer Fiesta, Abu Garcia Ultra Cast II,  Abu Garcia Venoetta,  Daiwa,…Tùy từng chất liệu, thương hiệu mà các loại cần câu máy này có giá bình dân từ vài trăm đến vài triệu, thậm chí là chục triệu, hàng chục triệu. Vì thế để lựa chọn cần câu máy giá rẻ chúng ta cần căn cứ vào các yếu tố sau:

-Mục đích câu cá loại nào: bởi thông thường mỗi loại cá lại có một loại cần câu tương ứng.

Shimano-Tekota-700-with-Ugly-Stick-6-Foot-Fishing-Rod
Mỗi loại cá lại có một loại cần câu tương ứng

– Thời điểm, địa điểm câu cá: địa điểm câu cá sông, cá biển hay hồ, suối,…với trọng lượng cá lớn hay nhỏ, nước chảy mạnh hay không….cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn cần câu cho phù hợp.

– Xác định kiểu câu: có rất nhiều kiểu câu khác nhau như câu kiểu nhấp mồi, câu rê thuyền, câu rê trên bờ, câu thả trôi lướt đáy….Và mỗi kiểu câu này ta lại có cách chọn cần câu tương ứng.

Như vậy để trả lời câu hỏi nên chọn cần câu máy giá rẻ loại nào sẽ rất khó có câu trả lời. Tuy nhiên với một cần thủ chuyên nghiệp thì chắc chắn càng có nhiều cần câu càng tốt để thõa nguyện sở thích của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here