Home Mồi câu Mồi câu cá biển đêm

Mồi câu cá biển đêm

0
5929

Mồi câu cá biển đêm đơn giản

Câu cá biển đêm trở thành một sở thích và niềm đam mê của nhiều người. Tuy nhiên để câu cá đạt hiệu quả cần thủ cần chuẩn bị mồi câu cá biển đêm chất lượng và đảm bảo. Blog câu cá hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn một số mồi câu cá ban đêm được đông đảo anh em lựa chọn và đã thu hoạch được “chiến lợi phẩm” khá đa dạng.

Trai móng tay – mồi câu cá biển đêm tuyệt vời

Đây là loài trai sống khá sâu ở biển và không dễ dàng gì bắt được chúng nếu không có kỹ năng cùng dụng cụ. Vì thế thông thường mồi câu này thường phải mua ở những người đi bắt loài trai này hay ở các cửa hàng.

oc_mong_tay1
Trai móng tay là miếng mồi ngon của nhiều loại cá biển

Để bảo quản lũ trai này chỉ cần đặt chúng vào nơi tối rồi phủ một tấm khăn ướt lên là được. Với mồi câu thừa có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh được vài ngày.

Toàn bộ trai móng tay đều có thể sử dụng làm mồi câu và rất kích thích các loài cá săn mồi khác. Chắc chắn không con cá nào có thể từ chối miếng mồi thơm ngon, hấp dẫn này.

Mồi câu cá biển ban đêm bằng tôm mượn vỏ

Gọi là tôm mượn vỏ bởi chúng thực chất là một thân giáp rồi chiếm vỏ sò, vỏ ốc để trú ngụ. Chúng thường xuất hiện ở thềm lục địa nhiều sỏi đá hoặc phủ cát trên các bãi biển. Vì vậy chỉ cần đợi thủy triều lên là chúng ta có thể thu lượm những con sò ốc đang di chuyển.

Bảo quản mồi câu cá biển ban đêm trong thùng đựng mồi và nếu có thể một chút tảo biển phủ lên trên sẽ rất tuyệt vời.

ocmuon6
Tôm mượn vỏ là mồi câu dễ kiếm và được nhiều loài cá yêu thích

Để làm mồi câu chỉ cần đập bỏ vỏ sò, vỏ ốc và dùng phần thịt. Thịt tôm mượn vỏ thơm ngon luôn kích thích nhiều loài cá, nhất là cá tráp, cá sói hay cá pageots.

Giun bi bi

Ưu điểm của giun bi bi là dai và khá dài giống như quả dưa bao tử. Tuy nhiên chúng khó bám chắc vào lưỡi câu cũng như không dễ dàng kiếm được. Hầu như để có mồi câu này các cần thủ phải mua từ những người đi bắt giun bi bi với mức giá không hề rẻ. Chính vì vậy đây được coi là “vua” mồi câu cá biển.

escabenne
Giun bi bi là món ăn khoái khẩu của nhiều loài cá

Hà đỏ Đại Tây Dương

Hà đỏ là một trong những con mồi hấp dẫn đối với nhiều loài cá biển nên chắc chắn không loài cá săn mồi nào lại có thể từ chối. Hơn nữa hà đỏ lại rất dễ kiếm bởi chúng ở ngay sát bờ cát hay vùng cửa sông. Tuy nhiên chúng có mùi rất khó chịu nên khi đi bắt chúng hãy chắc chắn mang khẩu trang nhé.

Bảo quản hà đỏ trong những nơi ẩm ướt sẽ giúp chúng sống sót lâu hơn khi cho chúng phơi dưới ánh nắng.

Loài giun biển Escabenne

Người ta còn gọi loài giun này là hà biển bởi chúng có rất nhiều chân. Đây là con mồi khoái khẩu của nhiều loài cá và bám rất chắc vào lưỡi câu.

Giun biển Escabenne sống chủ yếu ở các vùng đất bùn tại sông, ngòi giao với biển hoặc những vùng đất sát biển pha sỏi hay cát. Muốn bắt loài giun này bạn hãy chuẩn bị cuốc hay cào cứng để đào chúng lên và chắc chắn mang ủng, gang tay để tránh bị vỏ sò, vò ốc tấn công.

Để chuyến câu cá biển thành công thì anh em hãy chắc chắn chuẩn bị mồi câu cá biển ban đêm tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến cần câu, lưỡi câu, vị trí thả câu…mới đảm bảo có chuyến đi câu thu hoạch lớn.

 

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here