Mồi câu cá biển gần bờ

0
15292

Mồi câu cá biển gần bờ những loại mồi tiêu biểu

Mồi câu cá biển gần bờ rất đa dạng dựa theo những đặc tính tự nhiên của những loài cá gần bờ hay ăn. Blog câu cá xin chia sẽ những loại mồi câu gần bờ được sử dụng thường xuyên nhất của những cần thủ vùng biển.

Mồi câu hiệu quả nhất luôn là những mồi tự nhiên và chắc chắn ở dưới biển thì mồi câu tự nhiên vô cùng đa dạng, phong phú. Vì thế việc tìm kiếm mồi câu cá biển gần bờ không hề khó đối với những người xứng danh “cần thủ”. Dưới đây là một số mồi câu cá biển tự nhiên dành cho cá biển dễ tìm kiếm.

Mồi câu cá biển từ mực ống

Với mực nhỏ việc đánh bắt không quá khó và đây chính là món mồi khoái khẩu của nhiều loại cá biển.

muc-cau
Mực ống món ăn khoái khẩu của nhiều loài cá biển

Đặc tính của mực là dai, khả năng bám tốt vào lưỡi câu. Thêm vào đó hương vị thơm ngon của loài mực luôn thu hút lũ cá săn mồi và chắc chắn chúng không thể cưỡng lại miếng mồi ngon này.

Còn với những con mực to chúng ta có thể cắt thành từng lát và chủ yếu loại mồi này dùng để câu các loại cá lớn như cá mập, cá thu hay cá ngừ,…

Vẹm – mồi câu cá biển tuyệt vời

Vẹm là mồi câu cá biển gần bờ xuất hiện dọc theo các con đê biển. Vì thế việc tìm kiếm các con mồi này là điều vô cùng dễ dàng. Thế nhưng khi gỡ vẹm ra khỏi đá thì chúng chết rất nhanh nếu không được bảo quản tốt.

green-mussel
Vẹm là mồi câu cá biển dễ kiếm

Nhược điểm của mồi câu này chính là khó bám dính vào lưỡi câu. Tuy nhiên nếu tinh ý bạn hoàn toàn sử dụng phần chân và phần gần mép có khả năng bám tốt vào lưỡi câu, thịt cũng thơm ngon nên chắc chắn sẽ khiến nhiều loài cá, nhất là cá tráp không thể bỏ qua miếng mồi ngon này.

Cá tròng

Cá tròng thịt thơm ngon và có giá trị kinh tế cao. Loài cá này không những được con người yêu thích mà ngay cả nhiều loài cá khác cũng vô cùng thích thú. Muốn chúng bám chắc vào lưỡi câu thì cá tròng phải đảm bảo độ tươi. Nếu dùng làm mồi xả thì cắt nhỏ ra để tạo mùi thu hút các loại cá săn mồi khác.

Ốc móng tay

Loài ốc này không hề khó kiếm. Chúng ta có thể bắt chúng ở dưới lớp cát khoảng vài chục cm vùng cửa sông hoặc các vùng ao hồ ven biển. Hay mua chúng từ những người đi bắt loại ốc này.

oc_mong_tay
Ốc móng tay mồi câu cá biển ngon và hấp dẫn mọi loại cá

Điểm ưu việt của mồi câu cá biển này chính là tất cả các bộ phận đều sử dụng được, thịt rất thơm ngon và luôn là miếng mồi được các loài cá yêu thích. Thứ hai là cách bảo quản vô cùng đơn giản: chỉ cần cho chúng vào khu vực tối mọt chút và phủ một chiếc khăn ẩm lên là chúng có thể sống cả ngày. Còn với những con ốc thừa ra có thể bỏ chúng vào ngăn đá tủ lạnh là có thể sử dụng trong vài ngày.

Cá Maquereau

Loài cá này với thịt thơm ngon, bám chắc vào lưỡi câu nên đây là mồi câu cực hiệu quả và được nhiều loài cá săn mồi ưa thích.

Bạn có thể mua loài cá này ở các hàng cá và nên mua khi cá còn tươi vừa bảo quản được lâu vừa thu hút các loài cá săn mồi khác.

Ngoài các mồi câu cá biển gần bờ kể trên, chúng ta còn có các mồi câu khác như giun bi bi, cá mòi, tôm ở nhờ, hà đỏ,…Với những mồi câu này chắc chắn việc câu cá biển sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here