2 cách làm lẩu cá chép cho những người đàn ông có thời gian

0
231

2 cách làm lẩu cá chép dưới đây là hai món ăn cực khoái cho anh em sau mỗi buổi câu. Những món lẩu cho chúng ta có nhiều thời gian ngồi bên nhau. Ăn uống vui vẻ và có những buổi nói chuyện vui vẻ về những câu chuyện câu cá. Những buổi đi câu thú vị và những câu chuyện kinh nghiệm câu cá hay ho nhất.

2 cách làm lẩu cá chép cho những người đàn ông có thời gian

Không chỉ là những buổi anh em tụ tập sau những buổi câu cá. 2 cách làm lẩu cá chép dươi đây còn là lựa chọn cho những bữa ăn tụ họp gia đình. Với tính chất chế biến nhanh, ngồi ăn lâu hơn so với những món từ cá chép thông thường. Là lý do khiến cho những món lẩu luôn là lựa chọn tốt nhất cho những buổi tụ tập. Liên hoan với bạn bè hay gia đình.

Làm lẩu cá chép chiên giòn

  • Nguyên liệu

– 2kg cá chép giòn, 300gr xương ống heo, 500gr thịt bò, 300gr dạ dày, 500gr lòng non

– 1-2kg nghệ, 500gr cà chua, 2-3 quả me chua

– Hành lát, rau răm, thì là, gừng, ớt, chanh

– Rau diếp, cải và rau cần (Những loại rau nhúng lẩu tủy ý thích của anh em)

– 5 miếng đậu phụ

– Muối, hạt nêm, bột ngọt

  • Cách chế biến

– Bắt đầu với xương heo, không chỉ với cách làm lẩu cá chép. Mà với tất cả những món lẩu khác, xương heo sẽ được rửa sạch. Ninh chín và lấy nước làm nước dùng cho lẩu. Cánh nam giới không rõ thì ninh xương lấy nước sẽ trải qua hai bước. Rửa sạch và ninh lần 1 cho ra hết bã thịt. Đổ nước ninh lần 1 đi, và ninh tiếp với lượng nước nhiều hơn. Lúc này nước mới được sử dụng cho nước lẩu. Và lên ninh nhiều nước xương để thêm nước lẩu trong suốt quá trình ăn

– Với cách làm lẩu cá chép chắc chắn phải có cá chép. Ở đây anh em sẽ có có chép đi câu về. Anh em cần làm sạch, đánh vẩy. Lọc ruột và mật bỏ đi. Cắt khúc vừa ăn và ướp gia vị gồm gừng và nước mắm. Để từ khoảng 15-20 phút chiên giòn, hoặc chờ tới trước khi ăn thì chiên qua.

– Thịt bò là một món nhúng lẩu không còn xa lại khi làm lẩu. Cũng như với cách làm lẩu cá chép nói riêng. Thịt bò ăn lẩu anh em cần thái mỏng, ướp gia vị nước mắm và gừng. Thông thường từ 15-20 phút trước khi ăn. Đảm bảo gia vị thấm đều vào thịt bò và không quá mặn khi ăn.

*Lưu ý: Khi ướp thịt và các quá mặn với cách làm lẩu cá chép. Vị mặn sẽ tan vào nước lẩu, khiến vị ngon của nước lẩu mất đi. Cái ngon nhất khi làm lẩu cá, hay bất kỳ nước lẩu nào. Là vị ngọt của xương heo, và kết hợp với những gia vị khác từ Muối, hạt nêm, bột ngọt tạo nên một hương vị chuẩn bài cho cách làm lẩu cá chép.

– Còn lại các loại rau chỉ còn bước rửa sạch và để ráo nước. Và nhúng dần vào nước lẩu ăn trong bữa ăn của mình.

– Trước khi vào bữa ăn với cách làm lẩu cá chép đừng bỏ qua công đoạn chiên cá chép đang ướp trước đó. Đặt một chiếc chảo lên bếp, đun dầu nóng già, phi thơm hành với cà chua. Sau đó, cho cà chua vào nồi nước dùng xương vừa nấu là xong.

Để nồi lẩu cá chép được hấp dẫn hơn, có hương vị chuẩn bài hơn. Anh em có thể bổ sung thêm cà chua, khế chua và rau thìa là vào trong nồi lẩu. Đó là cách làm lẩu cá chép chiên giòn đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với anh em ngày hôm nay.

Làm cá chép om dưa

Cá chép om dưa được tính vào một cách làm lẩu cá chép mà khi ăn nhậu là khá tốn mồi. Với vị chua nhẹ của dưa chua, nước dùng chua và vị ngọt từ cá chép. Và đây cũng là một trong những cách làm lẩu cá chép đơn giản và được nhiều anh em lựa chọn. Như một món ăn chính trong những buổi nhậu.

 

Nguyên liệu lẩu cá chép om dưa

– 1 con cá chép khoảng 1,5kg

– 0,4kg sườn non

– 1 chén dưa chưa

– Giấm bỗng

– Cà chua, sả, gừng

– Hành khô, hành lá, thì là, ớt tươi

– Các loại rau sống

– Mắm muối, bột ngọt, tiêu

– 1kg bún

Cách làm lẩu cá chép om dưa

– Dưa chua dù làm ở nhà hay mua ngoài chợ. Cũng cần phải rửa sạch cho đỡ chua. Và để sạch ráo nước.

– Cá chép rửa sạch, cạo vảy, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp trong tầm 30 phút. Trong thời gian này anh em có thể tranh thủ làm cà chua, với cách rửa sạch và thái múi cau.

– Trong thời gian 30 phút ướp cá bắt đầu chiên cá với chảo dầu sôi nóng. Và hành khô vào phi thơm, rồi cho cà chua, sườn và dừa chua vào đảo qua trước. Sau đó cho nước vào đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi. Ninh trong tầm 30 phút với lửa nhỏ để nước ngọt.

– Cá ướp sau 30 phút cũng cho vào chảo dầu sôi. Chiên qua cho cá chín tới dậy mùi là được. Chúng ta còn một khoảng thời gian dài được đun sôi trong nước lẩu. Nên giai đoạn chiên cá với đối cách làm lẩu cá chép om dưa không cần làm quá kỹ. Cá chín khi thả trong nước lẩu sôi sẽ làm cá bị nhừ. Và không giữ được độ chắc thị vốn có trong cá chép.

– Sau đó,  cho cá đã chiên qua vào nồi lẩu, đổ nồi nước ninh sườn, dưa vào chung. Ninh tới khi thấy nước ngọt, cá chín, dưa nhừ thì cho giấm bỗng vào với lượng tùy ý.

– Cuối cùng cho hành lá, thì là vào nồi. Và đã thành công một món lẩu với cá chép đủ ngon, và tốn mồi cho một buổi nhậu của anh em.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here