Lịch trình đi câu cá ở Côn Đảo – Một hành trình thật khác

0
807
Ảnh minh họa

Hành trình câu biển tiếp theo blog câu cá muốn mang tới anh em là chuyến hải trình câu cá ở Côn Đảo. Một hải trình mà tôi nghĩ có rất ít anh em được trải nghiệm từ trước tới nay. Một chuyến hải trình mà phải có cơ hội đi du lịch và thăm thú Côn Đảo. Mới có thể thực hiện chuyến hải trình thú vị này.

Hành trình từ Hà Nội tới câu cá ở Côn Đảo

Thực tế đó sẽ là một chuyến đi du lịch tại Công Đảo và có kế hoạch cho một hành trình nhỏ đi câu cá ở Côn Đảo. Chuyến bay từ Hà Nội tới Côn Đảo sẽ được chia ra thành 2 chuyến bay. Một chuyến bay từ Hà Nội tới Sài Gòn và quá giang thêm 1 tiếng để bay từ Sài Gòn ra tới Côn Đảo.

Hành trình này khá dài và mệt mỏi. Anh em có kế hoạch muốn câu cá ở Côn Đảo. Hãy lên một lịch trình thật kỹ trước khi lên tàu bay. Tất nhiên rồi, không chỉ câu cá ở Côn Đảo. Mà những danh thắng khu du lịch. Khu nghĩa trang, đền cô Sáu ở Côn Đảo là những điểm tham quan khá chất lượng trong chuyến câu cá ở Côn Đảo này.

Vé máy bay anh em có thể săn trên mạng với những hãng hàng không có tiếng. Nhưng với một bao câu lớn cùng những hành lý kèm theo. Tôi khuyên anh em lựa chọn hãng Bamboo Airway. Với mức giá bay tương đương với những hãng hàng không giá rẻ. Cũng như hành lý ký gửi 20 kg/ mỗi người như hãng Viet Nam Airline.

Cho phép anh em thoải mái thoải mái ký gửi hàng hóa và có một chuyến đi nhẹ nhàng. Không có nhiều vướng mắc cũng như một số vấn đề hải quan mà anh em có thể gặp phải trước khi lên máy bay.

Câu cá ở Côn Đảo có những loài cá gì?

Côn Đảo là một huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Thuộc khu vực duyên hải Nam Trung bộ. Với một dòng nước biển trong xanh, thảm thực vật phong phú. Giúp cho nền động vật trong lòng biển khá phát triển. Có nhiều loài cá lớn nhỏ trong đó, và tất nhiên khi ấy anh em có cơ hội chạm rất nhiều loài sinh vật biển khác nhau.

Ngoài ra, Côn Đảo cũng là một hòn đảo nhỏ. Nền du lịch cũng chưa có gì là quá sôi động. Mọi thứ có thể đánh giá ở mức còn rất hoang sơ. Môi trường sinh thái biển đảo được đánh giá là còn rất sạch sẽ. Là yếu tố thứ hai cho phép anh em không còn lo lắng về nền thực vật. Cũng như vì sao các loài cá lớn ở môi trường này phát triển nhanh tới thế.

Khi đi câu cá ở Côn Đảo, có thể tính đây như một chuyến đánh bắt xa bờ. Và việc những loài cá biển lớn. Ví như cá ngừ đại dương mà chạm câu của anh em cũng là điều có thể xảy ra. Quan trọng là mồi hay cần câu hay mồi câu mà anh em chuẩn bị tới đâu mà thôi.

Chuẩn bị đi câu cá ở Côn Đảo

Với một chuyền câu biển, thì máy câu và cần câu sẽ là những dòng thiết bị câu phù hợp cho câu biển. Những nội dung này Blog câu cá đã có hai nội dung rất sâu về việc lựa chọn cần câu biển và máy câu biển.

Về phần mồi, anh em sẽ chuẩn bị nhanh những loại mồi câu mua nhanh ở chợ. Như mực ống, sam biển, ốc vặn. Nếu có thêm thời gian anh em có thể chế biến ra thêm những loại mồi câu khác. Mồi trộn có hương vị thơm ngon và dễ cuốn mồi cá hơn.

Về vấn đề thuyền đi câu cá ở Côn Đảo. Anh em có thể tham khảo nhiều loại hình thuyền du lịch tại Côn Đảo hiện nay. Như thuyền du lịch, du thuyền có giá thuê từ khoảng 4,5 triệu/ tour/ 4 tiếng. Tùy từng công ty du lịch khác nhau hiện đang cung cấp bởi các công ty du lịch khác nhau.

Chuyến câu cá ở Côn Đảo sẽ rất thú vị khi không chỉ là  câu cá biển ở Côn Đảo. Khi thuê và áp dụng những tour theo thuyền anh em sẽ có một chuyến du lịch Côn Đảo rất thú vị. Với nhiều hoạt động khác. Trong đó có cả dịch vụ lặn và ngắm san hô. Một trong những hoạt động mà tôi nghĩ anh em có thể dành cho cả gia đình khi thuê thuyền. Và lên tour đi tham quan câu cá ở Côn Đảo.

Cảm xúc khi đi câu cá ở Côn Đảo

Vì chuyến câu cá ở Côn Đảo của chúng tôi nằm chung trong một hành trình du lịch. Vì thế những cảm xúc ban đầu của tôi khi xa khơi là không khí. Thực sự khi du lịch đảo anh em mới hiểu được hết cái giá trị của biển. Chẳng cần tới Miami, Alaska hay Hawaii. Ngay chuyến đi câu cá ở Côn Đảo anh em cũng có thể cảm nhận được thế nào là nước trong. Biển sạch ngay tại vùng biển nước ta.

Hương vị biển là vị muối mặn, hải trình đi câu cá ở Côn Đảo ấn tượng với một nền nước biển trong vắt. Ở một số vị trí anh em không khó để nhìn thấy những dải san hô lớn. Những nền thực vật trong lòng biển, đó là những giá trị mà anh em chỉ nhận ra khi cố cơ hội du lịch biển đảo.

Nói về câu cá ở Côn Đảo. Sóng ở khu vực này là khá nhỏ. Nên việc thả câu và theo dõi mồi từ trên thuyền là rất dễ. Có thể nói vùng câu cá ở Côn Đảo được ví như câu sông. Với sóng khá êm và biển động không quá lớn.

Nếu có thể thì cần câu tay dài từ 3-9 mét vẫn câu được một số loài cá nhỏ rất đơn giản. Và hiệu quả, nên dùng móc câu lục và chì câu nặng để có được một tầng thả mồi tốt hơn. Bởi lẽ nước trong và thuyền sẽ là lý do khiến cá lớn sẽ không nổi trên mặt nước.

Chú ý khi câu biển tại những rạn san hô. Cần căn kỹ điểm thả câu và vị trí phao trôi. Có thể móc xe bị móc vào những rạn sang hô cứng. Và là nguyên nhân khiến anh em bị mất móc và cả phao câu nếu không để ý. Đây là điểm khó nếu anh em phải câu trong rạn san hô. Bởi lẽ một tour du lịch câu cá ở Côn Đảo bằng thuyền qua trưa. Là thời điểm nắng chiếu vuông góc và cá sẽ sử dụng bóng máy từ những rạn san hô để tránh nóng vào thời điểm này.

Những vị trí câu cá ở Côn Đảo khác

Ngoài câu cá trên biển, câu cá ở Côn Đảo cũng có một số vị trí câu khác mà anh em không cần phụ thuộc và chuyến đi biển như:

  • Cá ven biển.
  • Cá biển khơi.
  • Cá rạn san hô.
  • Cá tầng đáy.
  • Cá biển sâu.

Ngoài ra nếu muốn có một lịch trình câu cá ở Côn Đảo riêng. Hãy thuê tàu, thuyền không kết hợp tour thăm quan để có nhiều thời gian nhất cho việc câu cá. Dĩ nhiên, giá thuê sẽ đắt hơn so với việc anh em thuê tour. Nhưng bù lại 100% thời gian trên thuyền chỉ để phục vụ đam mê của chúng ta mà thôi.

Tạm kết về hành trình câu cá ở Côn Đảo

Hành trình câu cá ở Côn Đảo của tôi mang giá trị du lịch và khám phá nhiều hơn. Cũng như những thông tin mà tôi đã tự mình kiểm chứng được về câu cá ở Côn Đảo. Những loài cá, những điểm câu cho anh em có cơ hội sát cá cao. Cũng như một số kỹ thuật chuẩn bị đồ câu sao cho hiệu quả.

Khi câu cá ở Côn Đảo tôi cũng muốn anh em có cơ hội trải nghiệm khu cảnh nơi đây một chút. Nó là những điều thực sự lý thú, một chuyến đi câu thực sự thú vị. Khi mà câu cá xa, cùng một chuyến du lịch. Sẽ mang nhiều giá trị nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here