Home Câu cá Cách làm mồi câu cá trắm đen hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu cá trắm đen hiệu quả nhất

1
27484
cách làm mồi câu cá trắm đen (2)
cách làm mồi câu cá trắm đen (2)

Cách làm mồi câu cá trắm đen hiệu quả nhất

Mồi câu loại cá trắm đen rất đa dạng và có thể tìm kiếm ở bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên đây cũng là một loại cá có khẩu vị khá kén ăn, vì thế cũng rất cần lưu ý khi lựa chọn mồi câu cá. Dưới đây là những chia sẻ của blogcauca.com về cách làm mồi câu cá trắm đen hiệu quả nhất.

cách làm mồi câu cá trắm đen (1)
cách làm mồi câu cá trắm đen (1)

Cá trắm đen được coi là một loại đặc sản mà nhiều người mong muốn có được bởi thịt của chúng ngon, rất đậm và chắc. Loại cá trắm đen rất khó để đoán được tính cách của chúng bởi mỗi con cá có một tính cách riêng, cũng chính vì điều này mà rất khó để có thể câu được chúng. Với những loại cá chim, cá rô đồng hay các chép loại cá trắm đen lại không thích mùi thơm của mồi câu mà nó chỉ thích mùi tanh, vị thối, khẳn, rất khó ngửi.

Thời điểm câu cá tốt nhất.

Cũng như những loại cá khác, để câu được các trắm đên thì bạn nên chọn chỗ nước sâu, yên tĩnh, tránh những nơi có tiếng ồn ào. Loại cá này rất thính, có tính cảnh giác cao, rất khó để có thể dụ chúng cắn mồi câu.

Với những hồ nước sâu trên 2m bạn nên câu cách xa bờ từ 8-9 m. Nếu hồ nước nông 1m thì đánh xa khoảng 30-50m vì nước nông, cá có thể nhìn rõ người sẽ khó để câu.

Cách làm mồi câu cá trắm đen hiệu quả      

Dùng mồi bằng ốc và trứng vịt lộn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng vịt lộn: 5 quả
  • Ốc vặn: 4kg
  • Lá sắn băm: 4kg
  • Thóc mầm: 3 bát
  • Bã mắm cáy: 1 bát
  • Gạo: 1 bát

Cách làm:

Ốc vặn lấy phần ruột ra ngoài. Trứng vịt lộn đập ra bỏ vỏ.

Thóc mầm và gạo bạn nghiền nhỏ sau đó trộn với những nguyên liệu là trứng lộn, ốc vặn, bã mắm cáy, lá sắn băm, cho đều, sau đó viên thành những viên nhỏ. Loại mồi này có mùi rất đặc trưng sẽ thu hút được cá trắm đen đến ngay lập tức.

Cách câu cá trắm đen

Để câu được cá trắm đen không hề dễ bởi loại cá này rất thính và có cảnh giác cao. Nếu đi câu bạn nên chọn những ngày nước lên hoặc những ngày nước xuống thời điểm này rất dễ để câu được cá trắm đen. Ở những sông, suối hay hồ câu vào những ngày 8-14-24-27 là những ngày con nước lên, những ngày 5-8-19-22 là những ngày con nước xuống.

cách làm mồi câu cá trắm đen (2)
cách làm mồi câu cá trắm đen (2)

Loại cá này có tập tính chỉ ăn mồi ở những điểm quen thuộc hay tại nơi ở của chúng. Vì thế trước khi câu 1-2 ngày bạn nên tạo một ổ câu để nhử cá đến và cho quen với ổ này. Khi đã có ổ câu để nhử cá bạn để mồi câu được làm bằng ốc vặn, trứng vịt lộn ung, thóc mầm, lá sắn  băm, nhào thành cục và rải đều trong ổ của chúng. Cá sẽ mò đến ổ có mồi câu để ăn vào ban đêm và ăn hết chỗ mồi này. Bạn làm như vậy khoảng 2 ngày, cá sẽ quen và tìm đến ăn thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi để câu cá.

Cá trắm đen là loại cá đặc sản, chúng rất tinh nhanh, vì thế để câu được loại cá này bạn cần bỏ công chuẩn bị loại mồi câu phù hợp với khẩu vị của chúng để có thể câu được cá. Với chia sẻ cách làm mồi câu cá trắm đen mà BLOG CÂU CÁ chia sẻ trên đây bạn có thể tham khảo và có được buổi đi câu thành công.

xem thêm bài viết về cách làm mồi câu cá chép hiệu quả

Các cách làm mồi câu cá chép ao sông hồ hiệu quả nhất

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here