Home Câu cá Câu Surf là gì và những cách quăng mồi câu Surf hiệu...

Câu Surf là gì và những cách quăng mồi câu Surf hiệu quả

0
248

Câu Surf là gì? Vì sao nó được coi như một trong những chiến thuật câu gần bờ mạnh nhất mà được nhiều anh em áp dụng. Ngày hôm nay, ngoài việc hiểu rõ ngọn ngành của chiến thuật câu Surf này. Chúng ta sẽ tới một số kỹ thuật quăng mồi Surf sao cho hiệu quả và có được những hiệu quả đi câu tốt nhất nhé.

Câu surf là gì?

Câu Surf là kỹ thuật câu bờ nói chung, không phân biệt câu xa hay câu gần. Cần thủ sẽ sử dụng mồi và dây câu có đường kính lớn. Và vận dụng khối lượng của mồi, đưa mồi tới những mục tiêu xa bờ. Thả mồi đúng vị trí mà cần thủ đã định sẵn. Đó là cách giải thích dễ hiểu nhất để giải thích câu Surf là gì theo cách câu. Thực hiện các bước câu khi quăng mồi.

Điều quan trọng nhất trong câu Surf là gì?

Đầu tiên trong câu Surf anh em phải câu máy. Đoạn cước câu được áp dụng trong câu Surf thường rất dài có thể tới hơn 20 mét từ vị trí quăng mồi. Như vậy, ban đầu trách nhiệm của máy câu trong câu surf là gì thì đơn. Giản chúng giúp anh em bảo vệ dây câu một cách tốt nhất. Chống rối hay bị vướng mắc lung tung trong khi di chuyển.

Trong việc bảo vệ dây câu có nhiều phương án cổ truyền khác. Như cuốn dây và vỏ lon, ống nước, v.v… Tuy nhiên, ưu điểm thứ hai khi sử dụng máy câu surf là gì? Anh em nên nhớ rằng, bản thân máy câu còn là thiết bị kiểm soát tốc độ buông dây. Hãm mồi để chúng có một điểm rơi đúng cách..

Bản thân máy câu surf, hay máy câu nói chung luôn là một công cụ trợ lực tốt cho mỗi cần thủ. Khi sử dụng máy trong câu Surf chúng không còn hỗ trợ anh em thả mồi câu một cách hiểu quả. Mà còn giúp anh em có một quãng thời gian đưa cá lên bờ rất nhẹ nhàng. Và hiệu quả nữa. Và máy câu là câu trả lời cho điều quan trọng nhất trong câu surf là gì?

Bí quyết chọn cần câu surf

Bí quyết chọn cần câu surf là gì?

Với kỹ thuật câu surf có khoảng cách xa nên cần câu surf đủ dùng sẽ có chiều dài từ 4-5 mét. Với chiều dài cần sử dụng khi đã hiểu kỹ thuật câu surf là gì. Anh em sẽ hiểu thêm chọn chiều dài cần câu còn phụ thuộc và kỹ năng. Cũng như khả năng ném mồi ra xa của mỗi anh em. Điều này là rất quan trọng vì cần càng dài, khả năng ném surf càng khó. Anh em nên chuẩn bị kỹ trước khi chọn cần câu surf sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm chọn cần câu cá sớm thành tay câu chuyên nghiệp nhất

Ngoài ra, chất liệu cần cũng không quan trọng. Nếu hỏi yếu tố quan trọng nhất trong cần câu surf là gì? Thì câu trả lời là độ dẻo, hay theo thông số kỹ thuật là mức Power. Nó quyết định tới độ cong của cần. Lợi dụng nó để có một lực ở phần đỉnh cần mạnh nhất. Đưa mồi câu bay đi với một khoảng cách xa nhất có thể.

Kỹ năng ném mồi surf

Ném mồi nhẹ, khoảng cách gần

Thông thường với cần thủ thuận tay phải, tư thế setup khi ném mồi surf. Sẽ đặt chân trái hơi chéo về phía trước. Và ngược lại với cần thủ thuận tay trái. Tư thế này có tác dụng trong câu surf là gì? Như thế nào?

Với thế đứng chéo, trước hết anh em có một tư thế đứng khá vững. Có chân trụ khi bắt đầu quăng mồi với một tư thế ném từ trước ra sau. Giúp anh em có được một tư thế ném mồi câu surf vững hơn so với việc giữ hai chân song song.

Chuẩn bị ném sẽ đưa mồi về sát đầu cần. Đưa cần ra sau nghiêng một góc 45 độ. Tại vị trí này hướng cần về phía mục tiêu, vụt thật nhanh, mạnh qua đầu hướng về mục tiêu; Đặt cần nghiêng một góc 45 độ trước mặt, và thả dây ra, theo dõi đường bay của mồi và từ từ hạ thấp cần theo chiều rơi của mồi. Khi mồi chạm mặt nước thì quay máy so dây. Sao cho đủ chiều dài cho phép cảm nhận được nhạy cần khi cá cắn mồi.

Đưa mồi surf bay xa như nào

Với quăng mồi xa hơn trước khi quăng mồi anh em sẽ thả đầu dây và mồi ra khoảng từ 1-2 mét. Giữ chân trụ như hướng dẫn ở phần trên. Thực hiện quăng cần xoay nghiêng người, đưa cần ra phía sau, giữ cần trên cao nghiêng theo chiều đứng của người câu. Lắc cho mồi đưa ra xa khỏi đầu cần, đưa lên cao xa khỏi thân mình,và bắt đầu lắc cho mồi đong đưa tới lui. Khi mồi đong đưa tới mức cao nhất thì vụt cần về phía trước cho mồi tung ra xa.

Ưu điểm của cách quăng mồi này, theo lý thuyết cho mồi bay xa tới hơn 100 mét. Tuy nhiên phao câu sẽ là câu trả lời cho câu hỏi yếu tố quan trọng nhất trong kỹ thuật ném mồi câu surf là gì?

Một khoảng cách mỗi bay khá xa, hãy sử dụng những loại phao câu lớn. Màu sắc rực rỡ để dễ quan sát hơn ở một khoảng cách xa.

Và đó là những lý giải cho câu surf là gì? Cũng như những kỹ thuật ném mồi chuẩn cho câu surf là gì? Điều quan trọng nhất trong câu surf là anh em phải rèn luyện lực ném. Câu xa hay gần phụ thuộc và rất nhiều khả năng ném mồi của anh em đưa mồi câu tới những vị trí câu hiệu quả. Hoặc những mục tiêu đã có trước

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here