Home Mồi câu Chọn máy câu nào tốt nhất cho anh em mới nhập môn

Chọn máy câu nào tốt nhất cho anh em mới nhập môn

0
272

Hiện nay, với thú câu cá hiện đại thì máy câu là một thành phần quan trọng. Chọn máy câu nào tốt nhất là câu hỏi anh em bắt buộc phải tự trả lời cho chính mình. Tìm ra một phụ kiện tuyệt với cũng như phù hợp nhất với nhu cầu cá của mình.

Hôm nay, đặt mình vào người mới chơi câu cá. Và Blog câu cá sẽ chia sẻ với anh em những  kinh nghiệm chọn máy câu phù hợp và tốt nhất nhé!

Chọn máy câu nào tốt nhất

Cách chọn máy câu ngang tốt nhất

Máy câu ngang là lựa chọn của những tay câu chuyên nghiệp. Với sở thích được giằng co với những chú cá lớn trong một thời gian dài. Và cũng là lựa chọn máy câu nào tốt nhất dành cho những tay câu biển hiện nay.

Dòng máy câu ngang thường dùng cho những tay câu chuyên nghiệp. Đặc biệt là những người dùng mồi nặng và dây câu được sử dụng để bắt những chú cá lớn. Đa số máy câu ngang thường được thiết kế chung với hệ thống chỉnh lực. Và cần hãm khóa đơn 5 cánh ngay trên thân máy.

Giúp cho tay câu có thể tự kiểm soát chiều dài dây câu được kéo ra khi tung mồi. Cũng như hãm dây câu khi mồi bắt đầu chạm cá. Hãy cứ cho con “mồi” của bạn kéo lưới câu một khoảng cách vừa phải rồi hãm lại. Để móc câu đi móc sâu vào miệng cá, hãm ngay khi cá chạm mồi. Với một lực kéo bất chợt xảy ra sẽ có thể gây đứt dây câu, khiến bạn mất cả chì lẫn chài trong gang tất.

Vì thế, khóa hãm dây câu khi đi chọn máy câu nào tốt nhất. Hãy lưu ý chúng luôn ở một vị trí thuận tiện cho phép bạn hãm dây câu đúng cách. Đừng để một lực tác động quá lớn thay đổi đột ngột, nó là một thiệt hai không đáng có do chính bạn gây ra.

Chọn máy câu dọc tốt nhất

Trái lại với máy câu ngang, thì máy câu dọc sử dụng cho những chú cá nhỏ. Với ổ dây được thiết kế thông thoáng. Chốt hãm cố định và chỉ thả dây khi chốt được mở hoàn toàn. Thiết kế máy dọc mang tới một tác dụng vô cùng lớn trong việc chống rối dây. Cũng như khi mở chốt hoàn toàn độ dài dây tùy theo độ nặng của mồi.

Khi chọn máy câu nào tốt nhất dạng máy dọc. Anh em nên lưu ý tay cuộn dây nằm bên trái hay phải theo tay thuận của mình. Khoá chống quay ngược thường gắn ở cơ phận bánh răng. Cơ chế này cho phép hạn chế những trường hợp tay quay ngược cũng như khi cá kéo dây chạy hoặc khi dùng rê bằng thuyền.

Khi chọn máy câu dọc đi câu biển anh em nên lưu ý chọn máy câu nào tốt nhất là có vành chắn cao. Máy có vành chắn cao sẽ chứa được nhiều dây câu hơn, cho phép ta quăng xa được,và ít bị rối dây.

Chọn máy câu kết hợp ngang và dọc

Đây là dòng máy câu có phần che ổ máy ở phía trước. Chỉ được mở ra khi cần thủ giữ cò và thả dây câu ra. Đây là dòng máy dễ sử dụng, với chức năng kết hợp tưởng là khó. Nhưng được cho là lựa chọn máy câu nào tốt nhất dành cho newbie mới vào nghề.

Dù có ổ khóa phía trước nhưng khi tung ra dây câu có thể rung ra không giới hạn. Nên khi chọn máy câu nào tốt nhất hãy tìm những dòng máy câu phù hợp. Theo tư vấn của những nhân viên bán hàng nhé!

Chọn máy câu nào tốt nhất: Lực hãm của máy

Máy câu biển phải có bộ hãm dây êm và mượt. Do bản thân những loài cá biển là khá lớn. Lực kéo mạnh cũng là lý do khiến cho dây câu dễ bị đứt do một lực hãm bất chợt. ầu hết các dòng máy spinning lớn đều có lực hãm từ 18-24.7kg. Cho phép giảm tốc độ thả dây một cách nhẹ nhàng theo lực kéo mà cá kéo mồi đi khi chạm mồi.

Về mặt lý thuyết hãm dây cần có thể giống như phanh xe. Chúng không hãm đột ngột khi bạn bắt đầu hãm phanh dây câu. Chúng không tốt cho dây câu và móc câu của bạn. Có thể tạm coi hãm dây câu cũng là một cách gián tiếp giảm tốc độ bơi khi cá chạm mồi câu của bạn.

Chọn máy câu nào tốt nhất: Nói về càng máy câu

Hiện nay, càng máy câu được hiểu như một phần nhỏ trong việc hãm dây câu của các cần thủ. Với nguyên tắc trước khi buông cần bạn phải mở dây câu. Và thực hiện quăng mồi cùng với lượng dây được thả ra tùy theo sức nặng của mồi.

Tuy nhiên, với những máy câu có càng máy. Nếu như bạn đóng càng máy không đúng cách, bạn có thể một lần nữa mất đi những con mồi đáng giá. Cũng như gây ra những tổn hại không đáng có với thân cần khi đóng máy không đúng cách.

Đối với những tay câu thích chọn máy câu nào tốt nhất và không có càng máy câu. Sẽ dễ nhận ra ưu điểm lớn nhất nhất là độ bền của máy: không có càng máy bằng kim loại nên không bị cong, vênh và cũng chẳng có lò xo để mà gãy.

Với những cần thủ giàu kinh nghiệm. Dòng máy câu cũng cho một cảm giác nhạy câu tốt hơn khi cá chạm mồi. Bản thân những ai đã chọn dòng máy câu không có càng máy. Cũng cho rằng dòng máy này có một sự chủ động cao hơn khi hãm dây câu. Cũng như giảm tối đa những thiệt hại không đáng có khi khóa càng máy không đúng cách.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here