Home Kinh Nghiệm 5 luật bất thành văn trong nghề câu cá, khi mới đi...

5 luật bất thành văn trong nghề câu cá, khi mới đi câu anh em phải nắm rõ

0
258

Thờ có thiên kiêng có lành, trong cái thứ mà chúng ta coi là thú vui này luôn tồn tại những quy luật bất thành văn trong nghề câu cá. Bất kỳ một cái gì chúng luôn có luật chơi của nó, trước khi trở thành những cần thủ lão luyện. Ai cũng tin vào những quy luật này, và tránh khỏi những điều không đáng có khi bắt đầu với chúng.

Luật bất thành văn trong nghề câu cá nhất: Không bước qua cần câu

Với nhiều người, cần câu không hẳn là một cần câu cơm của họ. Nhưng họ sinh ra luật bất thành văn trong nghề câu cá đầu tiên này nhằm thể hiện sự tôn trọng với chiếc cần câu. Một công cụ trực tiếp giúp cho họ có được những buổi câu như mong đợi.

Với nhiều người, chiếc cần câu không chỉ là tiền bạc. Mà với những người lành nghề nó còn là cả một giá trị công sức nâng niu và chăm sóc. Với những người thực sự yêu cần, yêu câu bạn mới hiểu rằng quy luật bất thành văn trong nghề câu cá này có ý nghĩa với chúng ta như thế nào.

Chiếc cần câu sẽ được bạn chăm sóc hàng ngày. Không như ngày trước với thân trúc, bạn phải uốn cho nó có một độ cong phù hợp. Thì ngày nay thay cước, thay phao. Hay những chăm sóc cho móc câu. Chúng cũng là việc bạn dày công vun vén, chăm sóc nó hàng ngày.

Với nhiều người khi luật bất thành văn trong nghề câu cá này được đưa ra. Bước qua cần câu của họ. Chẳng khác nào bạn làm hại đứa con cưng của mình. Hãy hiểu nó và đừng bước qua chúng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Cũng như có những vị trí đặt cần câu dưới đất thật hợp lý nhé.

Luật bất thành văn thứ hai: Không buông cần vào chỗ người khác

Khi đi câu, không chỉ có nhóm của bạn xuất hiện trong một khu vực câu. Mà sẽ có rất nhiều nhóm câu, cá nhân đi câu khác cùng xuất hiện ở đó. Và thậm chí hãy nhớ luật bất thành văn trong nghề câu cá thứ hai này ngay với cả những nơi ông bạn của mình đang buôn cần.

Kinh nghiệm chọn cần câu cá sớm thành tay câu chuyên nghiệp nhất

Đừng nghĩ nơi đó có nhiều cá mà phá vỡ luật bất thành văn trong nghề câu cá này. Nó như một mảnh đất đã được định chủ trước. Trong trò chơi này mặt nước không phải là của riêng ai hết. Nhưng nó được coi như một luật tôn trọng tối thiểu, và bạn cũng phải nắm rõ nó.

Nếu thực sự muốn giao lưu và phá vỡ luật bất thành văn trong nghề câu cá thứ hai này. Hãy xin sự chấp thuận từ người đến trước. Cùng nhau ngồi xuống và chia sẻ những chiến lợi phẩm mà cả hai có thể nhận được.

Luật bất thành văn trong nghề câu cá thứ ba: Im lặng là vàng

Nói đơn giản khi chúng ta đi câu cá là mong muốn tìm tới những không gian yên tĩnh và thư giãn. Vì thế luật bất thành văn trong nghề câu cá thứ ba này được sinh ra. Nhằm cho bất kỳ anh em nào cũng có một không gian thư giãn thực sự. Yên tĩnh như cái cách chúng ta muốn rời xa phố thị.

Chúng ta cũng có quan điểm thứ hai về sự yên tĩnh trong câu cá. Rằng những ồn ào cũng khiến những bãi cá bị mất đi. Những mỏ vàng có thể biến mất khi một ai đó tới trước và may mắn được hưởng thụ chúng. TÍnh cả việc chạy thuyền ra tới giữa lòng sông. Anh em cũng phải tắt máy và chèo tay để tiếp cận bãi cá kia mà.

Hãy nhớ kỹ luật bất thành văn trong nghề câu cá thứ ba này. Im lặng là vàng.

Luật bất thành văn thứ tư: Không bơi lội trong khu vực câu cá

Cũng có chút liên quan tới quy luật thứ ba. Quy luật bất thành văn trong nghề câu cá thứ tư này cũng như một sự gây ồn. Làm chúng ta mất đi một bãi cá chất lượng. Không chỉ chúng ta buồn, mà ngay cả những cần thủ khác cũng sẽ có ấn tượng không tốt với bạn. Mà nếu gặp phải một tay câu giàu kinh nghiệm, đừng trách tôi không cảnh báo anh em.

Mà nếu không có bơi dưới hồ câu thật, thì việc di chuyển dưới nước. Tiến ra những khu vực câu xa bờ hơn cũng nên được thực hiện nhẹ nhàng. Không nên tạo ra những sóng nước lớn, gây loạn dòng chảy nước cũng là nguyên nhân khiến cá cảm thấy nguy hiểm và rời đi.

Luật bất thành văn trong nghề câu cá thứ năm: Không mượn

Với luật bất thành văn trong nghề câu cá từ cần câu, lưỡi câu hay bất kỳ một dụng cụ nào phục vụ nhu cầu câu cá không phải để muộn. Với câu cá, ai cũng phải có những bộ cần của mình. Được lựa chọn phù hợp với phong cách, sức khỏe cũng như có sự tập luyện trước khi đi câu.

Có thể vài ông bạn cũng đồng ý cho bạn mượn cần câu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng họ cũng chẳng thoải mái lắm đâu. Theo luật bất thành văn trong nghề câu cá thứ nhất. Bạn hãy hiểu rằng họ thương yêu cần câu của mình như thế nào? Chăm sóc chúng và giữ gìn chúng ra sao? Và khi cho một người khác mượn những gì họ đã biến chúng thành những gì cầu toàn nhất. Thì thực sự chẳng còn gì là vui nữa.

Tới với câu cá, hãy chăm chút cho nó ngay từ đầu. Từ cần câu, cước câu và cả móc câu. Chúng là những thứ quyết định phong cách câu của bạn. Thói quen thả mồi và nhiều yếu tố khác.

Hãy ghi nhớ và áp dụng 5 luật bất thành văn trong nghề câu cá mà chúng tôi vừa nêu ra. Mọi cuộc chơi đều có luật của nó. Và đừng để mình thành một người không hiểu luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here