Hướng dẫn chọn bếp dã ngoại đi câu cá sao cho phù hợp

0
236

Khi lên chủ đề chọn bếp dã ngoại đi câu cá, tôi đã có một thời gian khá dài tìm hiểu. Lên kế hoạch cho một chuyến đi câu cùng một số người bạn. Và trên thực tế, bếp dã ngoại là một món đồ nên có khi đi câu cá.

Tôi chỉ nói rằng nên có, bởi lẽ việc lên kế hoạch cho một chuyến đi mà tôi setup này là rất ít. Rất hiếm, và nếu như có một chú cá lớn cho khoảng 5 anh em. Lúc này anh em sẽ hiểu một lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá sẽ cần thiết như thế nào?

Trả lời vì sao nên chọn bếp dã ngoại đi câu cá?

Thứ nhất, những chiếc bếp du lịch, bếp dã ngoại có một kiểu giữ lửa riêng. Thông thường nếu cần nấu ăn, anh em đi câu có thể dùng củi đốt. Cây khô làm một khóm lửa trại nhỏ, giữ ấm vào mùa đông và nấu ăn khi cần thiết.

Nhưng khi anh em chọn bếp dã ngoại đi câu cá. Dù là một loại bếp cấp nhiên liệu đốt bằng bình gas du lịch. Hay dùng củi khô đốt, thì lửa phát ra có sự tập trung hơn. Khi đun nấu thời gian đun sôi nước. Nấu chính thức ăn cũng có phần nhanh chóng hơn. Cho phép anh em nấu ăn nhanh hơn. Nhất là trong những chuyến câu xa, câu dài ngày anh em nên có một chiếc bếp dã ngoại phục vụ ăn uống giữ ấm vào ban đêm. Rất hiệu quả.

Không chọn bếp dã ngoại đi câu cá và sử dụng bếp ga du lịch thì sao? Đây cũng là một lựa chọn rất hợp lý ngay từ cái tên của nó. Điều quan trọng khi nấu ăn nhanh khi đi câu anh em cần một nguồn lửa mạnh và đều. Giữ lửa tập trung vào một vị trí, giúp cho thức ăn hay đun nước sẽ mau chính, nhanh sôi hơn. Cho dù là trong bất kỳ hoàn cảnh nào?

Chốt lại, anh em nên chọn bếp dã ngoại đi câu cá và mang theo nếu có kế hoạch cụ thể cho một ngày đi câu. Không giật được cá thì cũng có những thức ăn mang theo, ăn chắc bụng hơn. So với những nắm xôi, mẩu bánh mỳ mà anh em thường mang theo khi đi câu qua bữa. Cái việc nên dùng bếp dã ngoại khi đi câu cá hay không. Nó vẫn là một câu chuyện cần bàn nhiều, tự đánh giá nhu cầu của mỗi anh em. Còn ở nước ngoài, dựng trại đi câu và luôn có một chiếc bếp dã ngoại là việc bình thường.

Lựa chọn chọn bếp dã ngoại đi câu cá kiểu nào?

Hiện nay, chọn bếp dã ngoại đi câu cá chúng ta có 3 lựa chọn chính:

  • Bếp gas: Loại bếp này dễ sử dụng, chi phí bảo trì thấp và hoạt động giống như bếp gas du lịch. Khác với bếp du lịch, bếp dã ngoại sử dụng gas có thiết kế bình gas ngay dưới phần chân đặt nồi cũng như có phần trữ gas ngay ở dưới
  • Bếp dùng nhiên liệu lỏng: Dưới phần kiềng của loại bếp này thường có chai nhiên liệu có thể nạp lại, thay vì bình trữ gas như trên. Có thể đốt cháy bằng xăng, cồn hay bất kỳ một loại nhiên liệu lỏng khác.
  • Bếp dùng nhiên liệu thay thế: Có thể sử dụng nhiên liệu đốt bằng gas, cục cồn đông, hay thân gỗ.

Mua lều cắm trại nào khi đi câu: Những cái tên được gọi ý

Lựa chọn bếp dã ngoại thông thường còn một số lưu ý khá về môi trường. Nhưng với những buổi đi câu của chúng ta cũng ít có cơ hội vào những nơi khắc nhiệt. Vì thế chúng ta sẽ tạm bỏ qua chúng, và phân tích sâu hơn 3 lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá mà anh em nên biết.

Bếp Gas thích hơp

Ưu điểm chính của bếp gas là nhiên liệu đốt ổn định. Mạnh nhất trong các loại bếp sử dụng trong dã ngoại hiện nay. Cùng với đó là chi phí bơm gas lại cho bếp là không quá cao. Gọn nhẹ có thể mang theo trong túi đựng đồ câu. Hay xách tay mang theo khi đi câu.

Dù không có bộ phận đánh điện như bếp ga du lịch. Nhưng khi chọn bếp dã ngoại đi câu cá này. Anh em cũng chỉ cần mồi lửa nhẹ, mở khóa gas lên là lửa có thể cháy nhanh và mạnh. Và nói về bếp sử dụng nhiên liệu gas, chúng ta thừa biết chúng mạnh như nào.Cùng với ngọn lửa, cách gas được mở ra rất mạnh. Giúp cho ngọn lửa không bị gió tạt, và giữ cho lửa tập trung vào một vị trí. Nhanh chóng giúp việc nấu ăn, đun nước có phần tiện lợi hơn.

Nói tới những ưu điểm thì không nên bỏ qua những nhược điểm. Phần chân có thể không đủ lớn để giữ vững các loại nồi to một cách an toàn. Bình trữ ga được làm kín nên không theo dõi được lượng gas còn lại trong bình. Bình ga thay thế mang theo tuy có thay thế dễ nhưng cũng hơn nặng nếu muốn có một bữa ăn gọi là đủ khi đi câu.

Bếp gas rời

Loại bếp gas thứ hai này có một thiết kế nhỏ gọn hơn khi chỉ có duy nhất một phần phía trên. Là kiềng để nồi ở phía trên, và có một ống dẫn gas nhỏ ở ngoài. Nếu anh em chọn bếp dã ngoại đi câu cá sự gọn nhẹ là điều có thể nhận ra.

Cho dù có phải mang thêm bình gas thay thế đi. Nhưng cách sắp xếp loại bếp gas có bình ga gắn ngoài này. Cũng có phần gọn hơn. Thay thế nhanh gọn hơn bằng cách nối dây dẫn ga vào một bình ga mới. Mà không phải hạ nồi xuống, vặn xoắn. Mà đôi khi kiềng đang đun nấu cũng rất nóng mang đến nhiều khó khăn khi đun nấu và phải thay gas.

Theo thiết kế bếp gas dã ngoại với bình ga rời như ảnh minh họa. Thì lửa trên loại bếp gas này cũng có phần diện tích đốt rộng hơn. Nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn và chúng có tốc độ đun sôi hay làm chính thức ăn nhanh hơn. So với lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá là bếp ga liền bình nói trên.

Bếp dùng nhiên liệu lỏng

Đầu tiên với lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá là nhiên liệu lòng. Những dòng bếp chính hãng không phải là sử dụng cồn đốt hay xăng gì cũng có thể nấu ăn được. Mà đó là loại xăng trắng, có thể coi như là là một loại nhiên liệu đốt đặc dụng cho loại bếp này. Ưu điểm được nhấn mạnh khi sử dụng ngoại nhiên liệu đốt này với dân leo núi là nó không bị đông ở nhiệt độ thấp.

Còn với anh em chọn bếp dã ngoại đi câu cá dùng loại nhiên liệu này. Chúng tôi đề cao tính an toàn bằng cách nhà sản xuất bình chứa chất lỏng. Nó không bị chảy ra ngoài, hay vương vãi lung tung như khi anh em dùng cồn lỏng. Nếu đổ không khéo, cồn lỏng còn bị vương vãi lung tung. Và bén lửa rất nhanh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài ra phần đốt của loại bếp sử dụng nhiên liệu lỏng còn được thiết kế phù hợp sử dụng trên những địa hình không bằng phẳng. Bình chứa nhiên liệu làm bằng nhựa, giúp anh em có thể theo dõi lượng xăng còn lại một cách dễ dàng. Bình nhiên liệu bằng nhựa cũng có một trọng lượng tối ưu hơn. Khi mang theo trong những bao đựng đồ câu của anh em.

Và cái gì cũng có hai mặt của nó, bếp dã ngoại dùng nhiên liệu lỏng cần thời gian bảo trì thường xuyên. Và với tần suất sử dụng của anh em đi câu, và nhu cầu chọn bếp dã ngoại đi câu cá là rất ít. Nếu ai muốn sử dụng và có phần tiện lợi hơn khi đi câu. Anh em nên kiểm tra kỹ, thi thoảng mang ra kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

Với bình chứa nhiên liệu hãy kiểm tra lại kỹ sau mỗi lần thay thế. Hoặc đổ thêm xăng vào sử dụng, chúng cũng có thể bị rò rỉ phần nào. Cũng như luôn để gioăng cao su trên nắp chai nhiên liệu đủ ẩm. Không để chúng bị vỡ ra, gây nhiều nguy hại khi sử dụng.

Bếp dùng nhiên liệu thay thế

Lựa chọn chọn bếp dã ngoại đi câu cá ưu điểm lớn nhất là gọn. Nhiên liệu rẻ, hoặc có thể vận dụng ngay những gì có xung quanh điểm câu của anh em. Tuy nhiên, cứ hãy chuẩn bị những nhiên liệu đốt cần thiết như:

  • Củi gỗ khô cho bếp sử dụng củi đốt
  • Cồn khô, cồn lỏng cho bếp sử dụng cồn đốt

Gọn nhẹ dễ dàng sử dụng là những ưu điểm khi lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá sử dụng củi hay cồn đốt như này. Nhưng mặt còn lại của nó là lửa không mạnh, lại còn bị ảnh hưởng do gió máy. Lửa không ổn định và đều, tốc độ làm nóng hay nấu cá là không đủ cho anh em nấu ăn.

Và blog câu cá cũng chỉ giới thiệu với anh em loại bếp này. Như những lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá phổ biến. Và cũng không phải là một sản phẩm khuyên anh em lựa chọn. Làm những món cá với những chọn bếp dã ngoại đi câu cá. Nên ưu tiên nguồn lửa lớn, đều vì làm cá không phải là dễ dàng. Nhanh chóng được nếu như nguồn lửa phập phù, yếu và bị ảnh hưởng do gió quá nhiều như kiểu bếp này.

Mua bếp dã ngoại đi câu có đắt?

Khi đã có những lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá. Anh em sẽ quan tâm tới giá bán của chúng. Và tôi cũng hiểu, chúng quá đắt thì anh em cũng không còn quan tâm nữa. Và thôi ăn nhẹ cái gì đó cho qua bữa và về nhà liên hoan với người nhà. Cũng đầy đủ hơn, bếp núc mọi thứ cũng khỏe hơn. Làm những món ngon từ cá cũng nhanh hơn.

Lưa chọn bếp dã ngoại đi câu cá Ryder chính hãng

Trên thị trường hiện nay có những lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá dạng combo chỉ từ khoảng 300k/bộ sản phẩm. Và tất nhiên có những mức giá cao hơn nếu anh em muốn có những lựa chọn tối ưu hơn. Với cách mà chúng ta thường sử dụng, và những thói quen sử dụng ít ỏi như anh em. Thì giá bán khoảng từ 500k đổ lại là khá hợp tình, hợp lý.

Lựa chọn chọn bếp dã ngoại đi câu cá đun cồn giá chỉ vài chục ngàn. Tiện cho đun nước,, làm những món ăn nhanh

Còn nếu không có ý định làm những món ăn từ cá ngay tại hồ câu. Anh em có thể chọn những chiếc bếp sử dụng nguyên liệu thay thế. Nhưng lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá này phù hợp cho việc đun nước sôi. Pha trà, hay úp bát mỳ ăn qua bữa, cũng rất tiện. Mà có thể mua ngoài chợ với giá chỉ vài chục ngàn.

Tạm kết về chọn và sử dụng bếp dã ngoại đi câu cá

Tôi vẫn nghĩ số anh em chọn bếp dã ngoại đi câu cá. Và sử dụng chúng là rất ít, thậm chí còn rất nhiều nghi ngờ nữa dành cho một thứ có thể coi là phụ kiện câu cá này. Thói quen đi câu của anh em mình chưa như ở các nước ngoài. Hoặc cũng chưa bao giờ đi câu trong nhiệt độ lạnh nhất. Và phải chọn bếp dã ngoại đi câu cá để đun nước ấm, sưởi ấm. Như những anh em đi câu nước ngoài vẫn hay làm.

Những gì tôi cùng anh em chốt lại và chọn bếp dã ngoại đi câu cá. Nếu chúng ta có một kế hoặc đi câu dài ngày. Có thể là phải qua đêm, vẫn sẽ có những anh em có những chuyến đi câu dài. Phải ăn tại bãi câu và một lựa chọn bếp dã ngoại đi câu cá lúc này giúp anh em được ăn uống chu đáo hơn một chút. Sưởi ấm trong những chuyến câu vào mùa đông.

Xa hơn là những chuyến đi câu picnic cùng gia đình. Chúng ta thực sự nên chọn bếp dã ngoại đi câu cá. Làm những món ăn ngon, nóng hỏi cho cả hội câu và gia đình khi đi câu. Ít nhất, khi có trẻ con đi theo. Thì những món cá ngon, nóng hổi vẫn là những lựa chọn phù hợp cho chúng hơn. Đảm bảo cho chúng có một chuyến đi dài, cả ngày ngoài trời khỏe mạnh.

Tham khảo

TOP 9 GHẾ XẾP DU LỊCH DÃ NGOẠI CHÍNH HÃNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here